Công nghệ Eyegaze Edge vạch mặt kẻ hiếp dâm trẻ em

  • 15/03/2017 17:49
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTD.VN - Một cựu linh mục vừa bị tống giam ở Anh do lạm dụng tình dục một bé trai cách đây khoảng 40 năm. Kẻ thủ ác bị vạch mặt sau khi nạn nhân tật nguyền cung cấp chứng cứ tới cơ quan điều tra bằng cách sử dụng công nghệ theo dõi ánh mắt – Eyegaze Edge. 
Công nghệ Eyegaze Edge vạch mặt kẻ hiếp dâm trẻ em

Tòa án Bournemouth ở Dorset, Anh đã tuyên án linh mục Cyril Rowe, 78 tuổi, 4 năm tù vào ngày 10-3 vừa qua. Nạn nhân của Rowe là Michael Kelsick bị liệt, không thể nói hay viết được. Kelsick chỉ có thể đưa ra bằng chứng buộc tội kẻ lạm dụng mình qua cử động chớp mắt.

Bằng cách dùng mắt tương tác với một bàn phím máy tính đặc biệt, Kelsick (hiện 47 tuổi) mô tả rằng, vị cha xứ Rowe đã khóa cửa nhà thờ, ghì chặt ông khi ông chỉ là một cậu bé 9 tuổi hát trong dàn đồng ca của nhà thờ, rồi lạm dụng tình dục. Sau đó, Rowe xin lỗi và đưa cho nạn nhân một bảng Anh.

Vụ việc rơi vào quên lãng nên Rowe vẫn tiếp tục làm linh mục tại nhà thờ St. Matthias Anglican ở Stoke Newington, sau khi nghỉ hưu ông ta chuyển tới Bournemouth, và bị bắt năm 2015 để phục vụ điều tra về hành vi hiếp dâm trẻ em.

Thật không may, Kelsick đã qua đời trên giường bệnh trước khi cảnh sát kịp thông báo kẻ lạm dụng ông đã phải đền tội trước pháp luật.

Được biết, Eyegaze Edge là hệ thống giao tiếp do công ty LC Technologies ở Mỹ phát triển, cho phép những người khuyết tật tương tác với thế giới bên ngoài. Bằng cách tập trung nhìn vào những phím hiển thị trên màn hình, người dùng có thể tạo ra lời nói hoặc gõ tin nhắn. Công nghệ có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như y tế, tự vệ, an ninh sân bay, game và nghiên cứu.

Theo Sputniknews

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích