• Thỏa thuận về cấp thị thực giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

  Thỏa thuận về cấp thị thực giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

  ANTĐ - Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao Việt Nam) vừa cho biết, Thỏa thuận về cấp thị thực giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Hợp chúng quốc Hoa Kỳ được thực hiện bằng hình thức trao đổi công hàm có hiệu lực từ ngày 29-5-2016. 

 • Việt Nam yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan Hải Dương 981

  Việt Nam yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan Hải Dương 981

  ANTĐ - Giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc đã đi vào vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ từ tối 3-4-2016. Kiên quyết phản đối diễn biến này, Việt Nam đã trao công hàm phản đối, đồng thời yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ kế hoạch khoan giếng và rút ngay giàn khoan Hải Dương 981.

 • Campuchia bày tỏ lo ngại sâu sắc về tình hình Biển Đông

  Campuchia bày tỏ lo ngại sâu sắc về tình hình Biển Đông

  ANTĐ - Ngày 13-6, người phát ngôn Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Tham tán chính trị Trần Văn Thông cho biết Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia đã có công hàm phúc đáp, sau khi Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia gửi công hàm thông báo về tình hình trên Biển Đông kể từ khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

 • Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ gửi công hàm về hành vi gây hấn của Trung Quốc

  Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ gửi công hàm về hành vi gây hấn của Trung Quốc

  ANTĐ - Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ vừa có công hàm gửi tới Phái đoàn thường trực của Việt Nam bên cạnh tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc UNESCO tại Paris bày tỏ quan ngại mạnh mẽ trước những căng thẳng nổi lên hiện nay trên biển Đông và trong khu vực đồng thời kêu gọi tất cả các bên liên quan kiềm chế tối đa và giải quyết bất đồng bằng biện pháp hòa bình thông qua đối thoại và trên cơ sở tôn trọng tuyệt đối luật pháp quốc tế.

 • Phái đoàn Việt Nam ở Geneve gửi công hàm phê phán Trung Quốc

  Phái đoàn Việt Nam ở Geneve gửi công hàm phê phán Trung Quốc

  ANTĐ - Ngày 5/6, Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneve, Thụy Sĩ, đã gửi công hàm lần hai cho phái đoàn đại diện thường trực các nước tại Geneve và các tổ chức quốc tế đóng tại Thụy Sĩ thông báo cập nhật tình hình vụ Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 (Haiyang Shiyou-981) và các hoạt động gây hấn của tàu thuyền Trung Quốc tại khu vực nằm trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. 

 • Việt Nam triệu đại diện Trung Quốc trao công hàm phản đối

  Việt Nam triệu đại diện Trung Quốc trao công hàm phản đối

  ANTĐ - Ngày 27/5, đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã triệu đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội trao công hàm phản đối các hành động đe dọa, tấn công tàu cá, xâm hại tính mạng ngư dân Việt Nam trên biển Đông.

 • Công hàm 1958 với chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

  Công hàm 1958 với chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

  ANTĐ - Trung Quốc mới đây lại viện dẫn Công hàm 1958 của Thủ tướng Phạm Văn Đồng như một "bằng chứng" về việc Việt Nam đã công nhận chủ quyền của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Song đây là một "vở diễn lại" quá lố của Trung Quốc, bởi công luận Việt Nam đã từng phân tích sáng tỏ nội dung Công hàm 1958, khẳng định rằng văn bản này được thể hiện rất thận trọng, đặc biệt là không hề có việc tuyên bố từ bỏ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

 • Yêu cầu Trung Quốc rút hết giàn khoan 981 và tàu hộ tống khỏi vùng biển Việt Nam

  Yêu cầu Trung Quốc rút hết giàn khoan 981 và tàu hộ tống khỏi vùng biển Việt Nam

  ANTĐ - Chiều 6/5, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc điện đàm với Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì về việc giàn khoan Haiyang Shiyou 981 và nhiều tàu của Trung Quốc hoạt động tại khu vực thuộc lô dầu khí 143 thuộc thềm lục địa Việt Nam từ ngày 01/5/2014 đến nay.

 • Yêu cầu phía Trung Quốc bồi thường thỏa đáng cho ngư dân Việt Nam

  Yêu cầu phía Trung Quốc bồi thường thỏa đáng cho ngư dân Việt Nam

  ANTĐ - Theo thông tin từ Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, từ đầu năm đến nay, một số tàu cá Việt Nam trong khi đang hoạt động nghề cá bình thường tại ngư trường truyền thống ở khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã bị phía Trung Quốc ngăn chặn, truy đuổi và gây thiệt hại về tài sản. 

 • Nhật Bản viện trợ xe ô tô thế hệ mới cho CATP Hà Nội

  Nhật Bản viện trợ xe ô tô thế hệ mới cho CATP Hà Nội

  ANTĐ - Chiều 14-3, Chính phủ Nhật Bản và UBND thành phố Hà Nội đã ký kết công hàm trao đổi dự án “Viện trợ không hoàn lại phi dự án phổ biến công nghệ Nhật Bản”, với gói viện trợ xe ô tô thế hệ mới trong khuôn khổ viện trợ không hoàn lại phi dự án cho thành phố Hà Nội. 

 • Nhật Bản hỗ trợ 25 tỷ yên ODA cho Việt Nam

  Nhật Bản hỗ trợ 25 tỷ yên ODA cho Việt Nam

  ANTĐ - Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Bùi Quang Vinh và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Hiroshi Fukada vừa ký công hàm trao đổi khoản ODA vốn vay tài khóa 2013 trị giá 25 tỷ yên (tương đương 250 triệu USD) cho Việt Nam. 

 • Thư cảm ơn

  Thư cảm ơn

  ANTĐ - Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam xin kính chào Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và xin trân trọng thông báo liên quan đến công hàm số 0908/CH-LS-QHLS quý cục gửi ngày 30-8-2013 như sau:

 • Việt Nam trao công hàm phản đối

  Việt Nam trao công hàm phản đối

  ANTĐ - Hôm qua 27-5, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - ông Lương Thanh Nghị đã có những phát biểu nêu phản ứng chính thức của Việt Nam trước sự việc tàu của Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam ở Biển Đông, đe dọa đến tính mạng và gây thiệt hại về tài sản của ngư dân Việt Nam.

 • “Trung Quốc đi ngược lại luật pháp quốc tế”

  “Trung Quốc đi ngược lại luật pháp quốc tế”

  ANTĐ - Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa gặp Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội trao công hàm kiên quyết phản đối những việc làm sai trái, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. 

 • Việt Nam yêu cầu Trung Quốc nhanh chóng trả lại tàu cá

  Việt Nam yêu cầu Trung Quốc nhanh chóng trả lại tàu cá

  ANTĐ - “Việc Trung Quốc cản trở và bắt giữ ngư dân và tàu cá Việt Nam hoạt động nghề cá hợp pháp, bình thường tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam”. 

 • Đề nghị Nhật Bản hỗ trợ tìm kiếm tàu Vinalines Queen

  Đề nghị Nhật Bản hỗ trợ tìm kiếm tàu Vinalines Queen

  (ANTĐ)- Sáng 5-1, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã chính thức trao công hàm đề nghị Chính phủ Nhật Bản giúp đỡ Việt Nam tìm kiếm tàu Vinalines Queen cùng 22 thủy thủ đoàn trong vùng tìm kiếm cứu nạn của Nhật Bản.