• Công chức càng phải học

  Công chức càng phải học

  ANTD.VN - Cứ trông thấy bọn trẻ cõng cặp trên vai, còng lưng như “cửu vạn” tha hàng, rồi lại học thêm, tôi chỉ biết xót xa mà chẳng thể chia sẻ bớt gánh nặng, ông ạ!

 • Hà Nội sẽ đưa ra khỏi bộ máy cán bộ, công chức năng lực yếu, thiếu tinh thần trách nhiệm

  Hà Nội sẽ đưa ra khỏi bộ máy cán bộ, công chức năng lực yếu, thiếu tinh thần trách nhiệm

  ANTD.VN - Thực hiện “Năm kỷ cương hành chính 2017”, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức toàn thành phố không được đùn đẩy, né tránh trách nhiệm. UBND TP cũng nghiêm cấm việc lợi dụng nhiệm vụ, quyền hạn để nhũng nhiễu, gây phiền hà, trục lợi khi xử lý, giải quyết công việc liên quan đến người dân, tổ chức và doanh nghiệp.

 • Hà Nội: Nghiêm cấm công chức, viên chức sử dụng xe công đi lễ chùa đầu năm

  Hà Nội: Nghiêm cấm công chức, viên chức sử dụng xe công đi lễ chùa đầu năm

  ANTD.VN - Chiều 2-2, Thành ủy Hà Nội đã họp đánh giá công tác tổ chức, chăm lo Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 cho nhân dân trên địa bàn thành phố. Theo đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã được đón xuân mới trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm, mọi người, mọi nhà đều có Tết.

 • Công chức Hà Nội không được sách nhiễu, gợi ý đưa tiền, nhận quà biếu

  Công chức Hà Nội không được sách nhiễu, gợi ý đưa tiền, nhận quà biếu

  ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành Quyết định số 522/QĐ-UBND về quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội. Theo đó, cán bộ, công chức Hà Nội không được sách nhiễu; gợi ý đưa tiền, nhận tiền, quà biếu; không hẹn gặp giải quyết công việc bên ngoài cơ quan và ngoài giờ làm việc.

 • Phải làm rõ "trí tuệ" hay "tiền tệ"?

  Phải làm rõ "trí tuệ" hay "tiền tệ"?

  ANTD.VN - Mới 26 tuổi nhưng được bổ nhiệm “thần tốc”, lên chức Vụ phó của Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ trong vòng 17 tháng được tuyển dụng không qua thi tuyển công chức; 32 ngày sau tiếp tục được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ, trong khi thời gian làm việc thực tế có... 2 tháng. 

 • Hà Nội: Gần 899 tỷ đồng chi cải cách tiền lương năm 2016

  Hà Nội: Gần 899 tỷ đồng chi cải cách tiền lương năm 2016

  ANTD.VN - Hà Nội trích gần 898,7 tỷ đồng từ nguồn kinh phí thực hiện cải cách tiền lương năm 2016 của ngân sách cấp thành phố bổ sung cho các sở, ban, ngành, đảng, đoàn thể và quận, huyện, thị xã thuộc thành phố để thực hiện cải cách tiền lương năm 2016.

 • Hà Nội quyết liệt chấn chỉnh trật tự, kỷ cương hành chính

  Hà Nội quyết liệt chấn chỉnh trật tự, kỷ cương hành chính

  ANTD.VN - Sáng nay 5/12, HĐND TP Hà Nội đã chính thức khai mạc kỳ họp thứ 3, khóa XV. "Với tinh thần thẳng thắn, chúng ta cần nhìn nhận rõ, những hạn chế, yếu kém trong việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội của năm 2016, đặc biệt là những yếu kém chủ quan để từ đó rút ra cho mình bài học và có những giải pháp quyết liệt để khắc phục", Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh tại phiên khai mạc.

 • Thay bằng "meo"

  Thay bằng "meo"

  ANTD.VN - Câu cửa miệng mà ta hay nói “tốn giấy mực”, theo ông là nghĩa đen hay nghĩa bóng? Từ xa xưa đã là nghĩa bóng, nay lại càng... bóng gió hơn. Xin  hỏi ông bây giờ có còn ai dùng giấy, mực nữa không? Ngay đến bà bán tôm cá ngoài chợ cũng nhắn tin, gửi “meo” nhoay nhoáy.

 • Thành ủy Hà Nội yêu cầu xử nghiêm cán bộ nhũng nhiễu, gây phiền hà trong cấp sổ đỏ

  Thành ủy Hà Nội yêu cầu xử nghiêm cán bộ nhũng nhiễu, gây phiền hà trong cấp sổ đỏ

  ANTD.VN - Ngày 13-9, Thành ủy Hà Nội cho biết, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải vừa ký ban hành Chỉ thị số 09-CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu gắn liền với đất trên địa bàn Hà Nội.

 • Phải làm cho cán bộ không thể, không dám và không muốn tham nhũng

  Phải làm cho cán bộ không thể, không dám và không muốn tham nhũng

  ANTD.VN -Làm việc với Thành ủy Hà Nội sáng nay, 26-8, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc nêu vấn đề: tại Singapore hiện nay, quan chức, cán bộ không thể tham nhũng, không dám tham nhũng và không muốn tham nhũng. Còn tại Việt Nam, dù đã có nhiều cố gắng song công tác phòng chống tham nhũng vẫn chưa đáp ứng yêu cầu.

 • ĐBQH trăn trở: Chúng ta đang "bán không từ thứ gì"!

  ĐBQH trăn trở: Chúng ta đang "bán không từ thứ gì"!

  ANTĐ -Sáng nay, 25-7, góp ý vào chương trình giám sát của Quốc hội năm 2017, ĐBQH Bùi Văn Phương (đoàn Ninh Bình) cho rằng hiện nay có quá nhiều vấn đề đặt ra trong cuộc sống cần giám sát nên cần lựa chọn những vấn đề bức thiết nhất, cử tri quan tâm nhất để giám sát.
  Sáng nay, 25-7, góp ý vào chương trình giám sát của Quốc hội năm 2017, ĐBQH Bùi Văn Phương (đoàn Ninh Bình) cho rằng hiện nay có quá nhiều vấn đề đặt ra trong cuộc sống cần giám sát nên cần lựa chọn những vấn đề bức thiết nhất, cử tri quan tâm nhất để giám sát.