• Công bố thông tin cuộc họp với người góp vốn tại tòa nhà 45 Võ Thị Sáu

  Công bố thông tin cuộc họp với người góp vốn tại tòa nhà 45 Võ Thị Sáu

  ANTD.VN -  Công ty CP Y dược phẩm Vimedimex đã mời các chủ thể ký hợp đồng hợp tác góp vốn xây dựng kinh doanh Toà nhà 45 Võ Thị Sáu (phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM) họp nhằm thông qua Báo cáo kiểm tra rà soát hoạt động góp vốn, đầu tư xây dựng và phân chia lợi nhuận liên quan đến tòa nhà do Công ty TNHH Hãng kiểm toán AASC ký ngày 6-8-2020.

 • Vụ Vinastas bỗng dưng công bố "nước mắm nhiễm asen": Nghi vấn về một kế hoạch truyền thông bất minh

  Vụ Vinastas bỗng dưng công bố "nước mắm nhiễm asen": Nghi vấn về một kế hoạch truyền thông bất minh

  ANTD.VN - Tối 22-10, Bộ Y tế công bố kết quả kiểm tra khẳng định 100% mẫu nước mắm (247/247 mẫu lấy trên thị trường) đều an toàn. Kết quả này đã xóa tan hoang mang, lo lắng của người tiêu dùng trong suốt 1 tuần qua. Kết quả này càng cho thấy rõ hơn những nghi vấn về một kế hoạch cạnh tranh không lành mạnh đằng sau công bố của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) trước đó.

 • Sớm công bố thông tin doanh nghiệp Nhà nước

  Sớm công bố thông tin doanh nghiệp Nhà nước

  ANTD.VN - Ngày 9-8, Bộ KH-ĐT đã có công văn đề nghị các bộ, ngành, địa phương, các tập đoàn kinh tế, tổng công ty Nhà nước khẩn trương đôn đốc các doanh nghiệp Nhà nước thực hiện nghiêm việc công bố thông tin theo quy định của Chính phủ. 

 • Thông tin ảnh hưởng đến giá chứng khoán phải công bố trong 24 giờ

  Thông tin ảnh hưởng đến giá chứng khoán phải công bố trong 24 giờ

  ANTĐ - Trường hợp có sự kiện, thông tin làm ảnh hưởng đến giá chứng khoán, đối tượng công bố thông tin phải xác nhận hoặc đính chính về sự kiện, thông tin đó trong vòng 24 giờ, kể từ khi nhận, biết được về sự kiện, thông tin đó hoặc theo yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch chứng khoán. 

 • Doanh nghiệp Nhà nước phải công bố thông tin về lương, thưởng

  Doanh nghiệp Nhà nước phải công bố thông tin về lương, thưởng

  ANTĐ - Bộ KH-ĐT đang lấy ý kiến về dự thảo Nghị định công bố thông tin doanh nghiệp Nhà nước. Theo đó, doanh nghiệp Nhà nước phải công bố các thông tin về chiến lược phát triển sản xuất, kinh doanh, đầu tư, sắp xếp đổi mới dài hạn cũng như kế hoạch ngắn hạn của doanh nghiệp... 

 • Doanh nghiệp sàn HNX đạt điểm thấp về công bố thông tin

  Doanh nghiệp sàn HNX đạt điểm thấp về công bố thông tin

  ANTĐ - Theo Báo cáo đánh giá Công bố thông tin và minh bạch năm 2014 của các doanh nghiệp niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), các doanh nghiệp đạt điểm công bố thông tin trung bình là 61,3 điểm, điểm cao nhất là 78,8 điểm và điểm thấp nhất là 19,5 điểm (trên thang điểm 100).

 • “Bảo bối” dần mất thiêng

  “Bảo bối” dần mất thiêng

  ANTĐ - Luật bảo mật thông tin về khách hàng vốn được xem là thứ “bảo bối” giúp các ngân hàng Thuỵ Sĩ trở thành “thiên đường tài chính” đang dần mất thiêng trước áp lực của Mỹ và EU.

 • Thêm về vụ tai nạn máy bay của hãng Asiana Airlines

  Thêm về vụ tai nạn máy bay của hãng Asiana Airlines

  ANTĐ - Trong cuộc họp báo gần đây, chủ tịch cơ quan an toàn vận tải quốc gia Hoa Kỳ (NTSB), bà Deborah Hersman đã công bố thêm các thông tin liên quan đến cuộc phỏng vấn các phi công trong vụ tai nạn máy bay của hãng Asiana Airlines tại sân bay San Francisco.

 • Trung Quốc lại phát hiện gạo nhiễm chất gây ung thư

  Trung Quốc lại phát hiện gạo nhiễm chất gây ung thư

  ANTĐ - Do đối mặt với sức ép lan rộng từ người dân, Cơ quan Giám sát an toàn thực phẩm thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) đã phải công bố thông tin chi tiết về việc gạo nhiễm cadmium - loại chất có thể gây suy thận, bệnh xương và ung thư nếu người dùng ăn phải hoặc bị nhiễm độc qua da. Sau khi lấy 18 mẫu bày bán tại các chợ trong thành phố để giám định, các nhân viên kiểm tra phát hiện 8 mẫu gạo bị nhiễm hàm lượng cadmium quá mức. 

 • Western Bank lên kế hoạch sáp nhập với PVFC

  Western Bank lên kế hoạch sáp nhập với PVFC

  ANTĐ - Ngân hàng TMCP Phương Tây (Western Bank) cho biết, sẽ tổ chức Đại hội cổ đông thường niên vào ngày 16-3 tới, vấn đề chính được đưa ra thảo luận tại đại hội là kế hoạch sáp nhập với Tổng Công ty Tài Chính Cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC).

 • Công bố giá, xóa “mù mờ”

  Công bố giá, xóa “mù mờ”

  ANTĐ - Trong khi liên Bộ Tài chính - Công Thương chưa có ý kiến về phương án đối với giá xăng dầu thì hiện tượng các cây xăng găm hàng, bán nhỏ giọt chờ tăng giá lại xuất hiện.

 • Cần nhất là bình tĩnh

  Cần nhất là bình tĩnh

  ANTĐ - Tham gia thị trường chứng khoán gần chục năm nay, anh Trần Thanh Tuấn (35 tuổi, nhà đầu tư tại Công ty chứng khoán Thăng Long) chia sẻ: “Có thời điểm nhiều nhà đầu tư tung tiền mua chứng khoán theo tin đồn, làm giàu theo tin đồn. Nhưng cũng có những lúc tin đồn lấy đi của họ rất nhiều. Trước những tin đồn nhà đầu tư cần giữ sự bình tĩnh”.

 • “Bão táp” thị trường chứng khoán năm 2013

  “Bão táp” thị trường chứng khoán năm 2013

  ANTĐ - Thông tư 165 có hiệu lực bắt đầu từ ngày hôm qua 1-12-2012, theo đó các công ty chứng khoán (CTCK) bị kiểm soát ặc biệt không khắc phục được tình trạng kiểm soát đặc biệt, có lỗ lũy kế đạt 50% vốn điều lệ trở lên sẽ có thể bị đình chỉ hay tạm ngừng hoạt động. Thông tư có hiệu lực cũng đồng nghĩa với việc nguy cơ khoảng 100 công ty chứng khoán sẽ phải rời thị trường. Song cũng có nhiều ý kiến lo ngại rằng  đây chỉ là những “mệnh lện hành chính”  để đạt mục đích “hoàn thành chỉ tiêu cắt giảm số lượng CTCK” chứ không phải là giải pháp mang lại hiệu quả cho sự phát triển và vận hành của thị trường chứng khoán

 • Thông tin rất quan trọng

  Thông tin rất quan trọng

  ANTĐ - Tham gia vào thị trường chứng khoán gần 2 năm nay, Trung Hiếu - sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân tỏ ra vui mừng trước thông tin Ngân hàng Nhà nước sẽ mở rộng phạm vi tin tức công bố kể cả các tin “nhạy cảm”. 

 • Bổ nhiệm Tổng giám đốc Vietinbank

  Bổ nhiệm Tổng giám đốc Vietinbank

  ANTĐ - Tin từ Vietinbank (Ngân hàng Thương mại CP Công thương Việt Nam), ông Nguyễn Văn Thắng vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc ngân hàng này.