Công bố lịch học năm mới từ đầu tháng 8, phụ huynh mong tăng thời gian nghỉ hè

  • 16/06/2020 16:47
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Lịch kết thúc năm học 2019-2020 được lùi đến 15/7, hiện một số trường đã lên kế hoạch chuẩn bị năm học mới vào đầu tháng 8. Như vậy thời gian nghỉ hè năm nay của học sinh chỉ vỏn vẹn 2 tuần.
Học sinh cả nước đang bước vào kỳ thi học kỳ kết thúc năm học trong điều kiện thời tiết nóng bức

Học sinh cả nước đang bước vào kỳ thi học kỳ kết thúc năm học trong điều kiện thời tiết nóng bức

Năm học 2019-2020 sẽ kết thúc trong vòng 1 tháng nữa. Điều khiến các phụ huynh học sinh băn khoăn là thời gian nghỉ hè năm nay sẽ được tính như thế nào bởi nếu theo năm học  trước, nhiều trường ngoài công lập đã công bố bắt đầu năm học mới vào đầu tháng 8.

Theo phản ánh của phụ huynh, mặc dù do ảnh hưởng của dịch Covid-19, học sinh phải nghỉ học ở nhà nhưng nhiều trường đã nhanh chóng khởi động học trực tuyến. Như vậy đây không thể tính là nghỉ học, cùng với đó, việc học tập trong những tháng nóng nực trong hè năm nay khiến học sinh, giáo viên khá vất vả.

Cộng với các kỳ thi, tuyển sinh liên tục từ giữa tháng 7 đến giữa tháng 8 năm nay thì nếu năm học mới khởi động sớm học sinh, giáo viên sẽ không có thời gian nghỉ ngơi tính từ thời điểm sau Tết Âm lịch trở lại đây.

Được biết, hiện nay, Bộ GD-ĐT đang cân nhắc việc xây dựng khung kế hoạch năm học 2020-2021 với khả năng lùi thời gian tựu trường so với mọi năm, sát với khai giảng 5/9, để tăng thời gian nghỉ hè cho học sinh.

Theo đó, với khung thời gian năm học được điều chỉnh này, thời gian tựu trường năm học mới sớm nhất không phải là ngày 1/8 mà sẽ là sau ngày 15/8.

Thời gian tựu trường trước khai giảng cũng được bố trí theo hướng không tổ chức dạy học mà chỉ để ổn định tổ chức, chuẩn bị các hoạt động đầu năm và tâm thế cho học sinh.

Việc dành thời gian để ôn tập lại các kiến thức đã học trong thời điểm dịch Covid-19 diễn ra cũng rất cần thiết vì sẽ có nhiều học sinh không bám sát được nội dung kiến thức với hình thức học qua truyền hình hay học trực tuyến.

Nhiều trường cũng mong muốn có thời gian để củng cố kiến thức các môn học, nhất là các môn không nằm trong môn thi tuyển sinh lớp 10 hay thi tốt nghiệp THPT cho học sinh sau khi thực hiện tinh giản chương trình học kỳ II để đảm bảo tiến độ hoàn thành chương trình, kết thúc năm học theo quy định.

Tin cùng chuyên mục