Công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT vào 26/7

  • 08/07/2021 19:07
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN -Bộ GD-ĐT dự kiến công bố kết quả thi vào 26/7. Bên cạnh đó, sẽ có hơn 23.000 thí sinh phải tham gia đợt 2 và Bộ GD-ĐT sẽ đưa ra thời điểm tổ chức phù hợp với tình hình thực tế.
Công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT vào 26/7 ảnh 1

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Trước mong muốn của cả triệu thí sinh muốn sớm biết kết quả thi để có phương án đăng ký xét tuyển vào ĐH hoặc giáo dục nghề nghiệp, Bộ GD-ĐT cho biết, công tác làm phách và chấm thi sẽ được tiến hành ngay sau khi kỳ thi kết thúc để kịp thời công bố kết quả theo kế hoạch vào 26/7.

Năm nay, có 1.021.340 thí sinh đăng ký dự thi, số thí sinh dự thi là 98.731. Số thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 là 23.569 thí sinh (chiếm 2,31%).

Trong kỳ thi lần này số lượng thí sinh bị đình chỉ thi là 18 trường hợp, giảm mạnh so với các năm trước như năm 2020 là 38 thí sinh, năm 2019 là 71 thí sinh.

Đối với các trường hợp thí sinh F0 năm nay, Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa ký ban hành quyết định bổ sung trường hợp được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhiễm SARS-CoV-2 đang trong quá trình điều trị (F0), hoặc cách ly y tế để theo dõi sau điều trị không thể dự thi sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ đánh giá, khó khăn lớn nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 là phải làm sao vừa ứng phó được với dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, cán bộ giáo viên, vừa tổ chức kỳ thi nghiêm túc, khách quan, công bằng.

Với sự vào cuộc của các ngành, các cấp, sự chủ động của các địa phương, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ nhận định kỳ thi diễn ra trong hoàn cảnh hết sức đặc biệt, với tình hình diễn ra trên diện rộng, phức tạp, tuy nhiên kỳ thi đã được tổ chức thành công, nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Tiếp theo đợt thi này, Bộ sẽ thống nhất thời điểm thi đợt 2 với hơn 23.000 thí sinh tại hơn 30 địa phương căn cứ trên tình hình thực tế với mục tiêu đảm bảo tối đa quyền lợi của các thí sinh trong cả việc xét tốt nghiệp lẫn xét tuyển ĐH.

Với trường hợp đặc thu F0 sẽ được đặc cách tốt nghiệp THPT nhưng lại chưa thể tham gia xét tuyển ĐH. Để được xét tuyển ĐH thì các thí sinh này có thể đăng ký thi đợt 2 thi tốt nghiệp THPT.

Với thí sinh thi đợt 2, Bộ đã ban hành công văn hướng dẫn các trường thực hiện công tác tuyển sinh, với 2 đợt thi các trường sẽ xét chung một đợt để đảm bảo quyền lợi thí sinh.

Hiện vẫn còn quỹ thời gian dự trữ chờ thí sinh thi đợt 2. Nếu trong trường hợp kỳ thi đợt 2 cách quá xa, Bộ GD-ĐT sẽ có hướng dẫn tiếp theo trong việc cân đối thời gian xét tuyển với việc sắp xếp thời gian năm học của các trường ĐH.

Tin cùng chuyên mục