• Phát hiện quả bom nặng 250 kg khi đào móng làm nhà

  Phát hiện quả bom nặng 250 kg khi đào móng làm nhà

  ANTĐ - Ngày 8-3, thông tin từ UBND xã Trung Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, cho biết, Ban chỉ huy quân sự huyện Đô Lương và lực lượng công binh đã xử lý an toàn một quả bom nặng 250kg được phát hiện trong vườn nhà dân khi đào móng làm nhà.

 • Quân đội Ukraine huấn luyện gấu trúc Mỹ thành công binh

  Quân đội Ukraine huấn luyện gấu trúc Mỹ thành công binh

  ANTĐ - Theo truyền thông địa phương, một trong những đơn vị công binh của quân đội Ukraine đồn trú tại thành phố Kharkiv có kế hoạch sẽ huấn luyện những chú gấu trúc Mỹ để thực hiện các công việc dò tìm thuốc nổ và rọn sạch các bãi mìn trên chiến trường.

 • Đào móng xây hàng rào phát hiện 24 quả đạn pháo

  Đào móng xây hàng rào phát hiện 24 quả đạn pháo

  ANTĐ -Trưa 9-1, tại nhà ông Phạm Xuân Châu (SN 1947) trú xóm 22 Phong Lạc, xã Nghi Phong, Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, một nhóm thợ xây đang đào móng xây hàng rào thì bất ngờ phát hiện 1 quả đạn pháo chưa nổ. Tiếp tục đào sâu xuống thì phát hiện thêm 24 quả đạn pháo.

 • Tìm thấy ba-đờ-sốc của chiếc xe 7 chỗ bị lũ cuốn

  Tìm thấy ba-đờ-sốc của chiếc xe 7 chỗ bị lũ cuốn

  ANTĐ - Sáng ngày 21-9, ban chỉ huy tìm kiếm và cứu nạn đã điều động đội thợ lặn từng tham gia tìm kiếm chiếc xe bị nạn tại sông Lam tham gia tìm kiếm chiếc xe bị lũ cuốn trôi tại Khe Ang. Và cũng trong buổi sáng nay, những dấu hiệu đầu tiên về chiếc xe đã được tìm thấy.

 • Nước sông Thao cuốn trôi cầu phao Phong Châu

  Nước sông Thao cuốn trôi cầu phao Phong Châu

  ANTĐ - Đêm 5-9, lũ lớn trên sông Thao đoạn chảy qua cầu phao được lắp đặt thuộc địa bàn xã Kinh Kệ, huyện Lâm Thao và xã Hương Nộn, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ chảy xiết làm đứt dây néo, cuốn trôi các phao thuyền PMP và các phương tiện, khí tài lắp ghép tạo thành cầu phao Phong Châu.

 • Hồi ức từ “Khu phố hủy diệt”

  Hồi ức từ “Khu phố hủy diệt”

  ANTĐ - “B52 à? Cái ký ức về đêm mùa đông năm 1972 ở trên con phố này ám ảnh tôi tròn 40 năm nay. Nhiều đêm tôi vẫn mơ thấy đồng đội tôi - những chiến sĩ công an của Đồn số 42, những gương mặt hiền lành của bà con hàng phố, những âm thanh của bom nổ, tiếng người lạc giọng gọi tìm nhau... Thế hệ của chúng tôi, có lẽ sẽ chẳng bao giờ quên quá khứ bi thương đó” - ông Vũ Xuân Trường - người cảnh sát khu vực phụ trách khu phố 47 nói trong nước mắt khi câu hỏi của tôi chạm vào một phần ký ức đau buồn của ông. Khu phố ông phụ trách cùng với khu phố 45 và 46 sau đêm 26-12 được mệnh danh là “Khu phố huỷ diệt”.

 • Phát hiện quả bom nặng gần 230kg

  Phát hiện quả bom nặng gần 230kg

  ANTĐ - Một quả bom nặng gần 230kg vừa được đội rà phá bom mìn số 3-Tổng công ty 36 - Bộ quốc phòng phát hiện tại tại cánh đồng Tàu Bay, phường Hưng Dũng, TP Vinh (Nghệ An).

 • Yên Bái: Phát hiện quả bom khi san đất làm nhà

  Yên Bái: Phát hiện quả bom khi san đất làm nhà

  ANTĐ - Cơ quan công binh, bộ chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái đã phối hợp với chính quyền địa phương vừa thực hiện việc phá nổ thành công quả bom xuyên phá mà quân Pháp đã thả xuống nơi đây trong chiến tranh.

 • Mưa lũ làm lộ ra... bom tấn

  Mưa lũ làm lộ ra... bom tấn

  ANTĐ - Ngày 12-10, ông Bùi Viết Dũng- Phó Chánh văn phòng UBND huyện A Lưới cho biết, do mưa lớn trong những ngày qua đã làm xói lở đất và phát lộ một quả bom tấn và hàng loạt bom mìn cỡ nhỏ ở cạnh khu vực suối Tà Rình (xã Hồng Kim, A Lưới).