Công an quận Nam Từ Liêm nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dừng hoạt động để phòng dịch Covid-19

  • 16/02/2021 11:59
  • 0 bình luận
  • Hải Như
  • In bài
ANTD.VN - Tuy không phải là trung tâm của các quán cà phê, quán ăn đường phố, trà đá vỉa hè như các quận nội thành khác, nhưng Công an quận Nam Từ Liêm đã chủ động nhắc nhở các cơ sở dừng hoạt động theo quyết định của UBND TP, để phòng chống dịch Covid-19.

Thiếu tá Phạm Kiên Quyết, Phó trưởng Công an phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm cho hay, ngay từ đêm 15-2, khi có thông tin chỉ đạo từ thành phố, CAP Cầu Diễn đã bố trí cán bộ chiến sỹ nhắc nhở, tuyên truyền tới chủ các cơ sở kinh doanh cà phê, quán ăn đường phố, trà đá vỉa hè về quyết định của thành phố, yêu cầu dừng hoạt động từ 0h sáng 16-2.

Công an quận Nam Từ Liêm nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dừng hoạt động để phòng dịch Covid-19 ảnh 1

Cán bộ CAP Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm nhắc nhở khách và chủ cửa hàng dừng hoạt động kinh doanh quán cà phê

“Đến sáng nay, chúng tôi đã chia thành nhiều tổ công tác gồm Cảnh sát trật tự, Cảnh sát khu vực tiếp tục tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở các hộ kinh doanh chưa chấp hành. Song ghi nhận thực tế sáng nay tại địa bàn, chỉ còn rất ít các hộ kinh doanh chưa chấp hành, lý do là thực phẩm đã chuẩn bị nên các hộ cố vớt vát. Chúng tôi cũng rất thông cảm với người dân nên yêu cầu các hộ đóng cửa và có thể bán online. Trong những ngày tới nếu vẫn còn tiếp tục thì CAP sẽ tham mưu UBND phường có biện pháp xử lý quyết liệt hơn với các cơ sở không chấp hành quy định về phòng chống dịch Covid-19” - chỉ huy CAP Cầu Diễn cho hay.

Công an quận Nam Từ Liêm nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dừng hoạt động để phòng dịch Covid-19 ảnh 2

CAP Cầu Diễn tuần tra, kiểm soát các cơ sở kinh doanh phải dừng hoạt động theo quyết định của thành phố

Ghi nhận tại một quán cà phê trên đường Hàm Nghi, khi tổ công tác CAP Cầu Diễn vào nhắc nhở, tất cả khách đã rời khỏi quán và chủ cửa hàng cũng đã chấp hành việc đóng cửa hàng.

Đại úy Nguyễn Mạnh Anh, cán bộ CAP Cầu Diễn cho hay, khác với năm ngoái, khi tuyên truyền đến người dân về việc đóng cửa dừng hoạt động các quán cà phê, quán ăn đường phố, trà đá vỉa hè, người dân chưa hiểu thì hôm nay, họ đã nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm túc yêu cầu dừng hoạt động.

Clip: Sau khi được tổ công tác CAP Cầu Diễn nhắc nhở, các khách hàng đã rời khỏi quán và quán cũng đóng cửa thực hiện quy định phòng dịch

Tin cùng chuyên mục