Công an quận Đống Đa xử lý 32 vụ liên quan đến kinh doanh "bóng cười"

  • 25/11/2020 15:43
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài

ANTD.VN - Ngày 25-11, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội xử lý nhiều vụ việc liên quan đến kinh doanh “bóng cười”.

Công an quận Đống Đa xử lý 32 vụ liên quan đến kinh doanh "bóng cười" ảnh 1

Kiểm tra xử lý vi phạm về kinh doanh "bóng cười"

Cụ thể, ngày 6-11, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, Công an quận Đống Đa phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 4, Cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra cơ sở kinh doanh cà phê, nước giải khát ở tầng 6, số 280 phố Xã Đàn, quận Đống Đa. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện cơ sở này kinh doanh nhiều bình khí N20.

Công an quận Đống Đa xử lý 32 vụ liên quan đến kinh doanh "bóng cười" ảnh 2

Những bình khí N20 bị thu giữ

Tổ công tác đã lập biên bản với lỗi kinh doanh khí cười không có giấy phép kinh doanh hàng hóa hạn chế kinh doanh; kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Cơ sở này bị phạt 34,5 triệu đồng.

Trước đó, Công an phường Láng Thượng, quận Đống Đa cũng phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 4 kiểm tra cơ sở kinh doanh ở 114 Nguyễn Chí Thanh, phát hiện cơ sở này kinh doanh khí N20 không có giấy phép và một số lỗi khác.

Công an quận Đống Đa xử lý 32 vụ liên quan đến kinh doanh "bóng cười" ảnh 3

Loại bóng bay sử dụng để hút khí "cười"

Căn cứ hành vi vi phạm, lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính 23,5 triệu đồng, tịch thu hàng hóa vi phạm.

Theo Công an quận Đống Đa, trong năm 2020, các đội nghiệp vụ và Công an 21 phường đã phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra, lập hồ sơ xử lý hành chính 32 vụ việc liên quan đến bóng cười, phạt gần 130 triệu đồng đối với các cơ sở kinh doanh và người vi phạm.

Tin cùng chuyên mục