Công an Hà Nội nỗ lực đảm bảo tuyệt đối an toàn Tuần lễ cấp cao APEC 2017

  • 30/10/2017 16:32
  • 0 bình luận
  • HQ
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 30-10, CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị sơ kết tình hình, kết quả công tác tháng 10; triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11, với mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động của Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP chủ trì hội nghị.

Trong tháng 10, bám sát chỉ đạo của Bộ Công an, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, CATP đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp đảm bảo ANCT, giữ gìn TTATXH góp phần phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của Thành phố.  

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương kiểm tra, động viên CSGT Công an Thủ đô tăng cường vào Đà Nẵng phục vụ hội nghị APEC 2017 (ảnh: Nguyễn Hải)

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương kiểm tra, động viên CSGT Công an Thủ đô tăng cường vào Đà Nẵng phục vụ hội nghị APEC 2017 (ảnh: Nguyễn Hải)

Công an Hà Nội nỗ lực đảm bảo tuyệt đối an toàn Tuần lễ cấp cao APEC 2017 ảnh 2

Theo tổng hợp của Phòng Tham mưu CATP, trong tháng 10, tình hình TTATXH được đảm bảo; tội phạm và phạm pháp hình sự được kiềm chế, kéo giảm 3,4% so với tháng 9-2017; trọng án giảm sâu (35,7%), không để tội phạm lộng hành, gây bức xúc trong dư luận.

Công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự có nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt là việc triển khai Mệnh lệnh số 01 ngày 9-10-2017 của Giám đốc CATP về tổng kiểm tra, kiểm soát hành chính ban đêm trên địa bàn toàn Thành phố, bước đầu mang lại hiệu quả, góp phần phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm.

Dưới sự điều hành của Thiếu tướng – Phó Giám đốc Đinh Văn Toản, chỉ huy các đơn vị nghiệp vụ khối an ninh và cảnh sát, cùng Công an cơ sở đã lần lượt báo cáo tình hình, kết quả trên các lĩnh vực,  tập trung vào công tác đảm bảo an ninh - an toàn những hoạt động xung quanh Tuần lễ cấp cao APEC 2017, trong đó nhiều hoạt động quan trọng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội.

Từng vấn đề đã được Thiếu tướng Đinh Văn Toản trao đổi, gợi mở và giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị, địa bàn, để phát huy các kết quả đạt được đồng thời kịp thời tháo gỡ mọi khó khăn, tồn tại. Đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu các đơn vị, địa bàn trong thời gian tới, tiếp tục thực hiện quyết liệt các Kế hoạch, chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP; đó là Kế hoạch tổng kiểm tra nhân hộ khẩu, Mệnh lệnh số 01, và làm tốt công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ...

Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám đốc CATP, phát biểu kết luận hội nghị, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương ghi nhận, đánh giá cao, và nhiệt liệt biểu dương tinh thần nỗ lực, cố gắng, kết quả đạt được của Công an các đơn vị, địa bàn trong tháng 10-2017.

Mệnh lệnh số 01 đã đạt được những hiệu ứng tích cực về ANTT địa bàn Thủ đô

Mệnh lệnh số 01 đã đạt được những hiệu ứng tích cực về ANTT địa bàn Thủ đô

Nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đã được Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP thông qua; đồng thời đánh giá cao những báo cáo, đề xuất phương án cụ thể của các đơn vị nghiệp vụ, Công an cơ sở, đồng chí Giám đốc CATP đã xác định rõ tính chất, ý nghĩa đặc biệt quan trọng của công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại địa bàn Thủ đô nói riêng, nhất là thời điểm Tuần lễ cấp cao APEC 2017 đang đến gần.

Giám đốc CATP giao nhiệm vụ cụ thể và mong muốn, toàn lực lượng Công an Thủ đô chung sức, chung lòng, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để hoàn hành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành công chung của Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Nói về Mệnh lệnh số 01 đang được toàn lực lượng CATP triển khai 20 ngày qua, Giám đốc CATP đã phân tích các điều kiện, ý nghĩa quan trọng để ban hành Mệnh lệnh, đó là xuất phát từ yêu cầu cao nhất: vì bình yên của xã hội, người dân.

Chia sẻ, đồng cảm với những vất vả, khó khăn của các đơn vị và cán bộ chiến sỹ, đồng chí Giám đốc nhấn mạnh: thành quả bước đầu lớn nhất trong quá trình triển khai thực hiện Mệnh lệnh số 01 là sự bình yên của thành phố. “Mệnh lệnh số 01 đòi hỏi sự kết hợp chặt chẽ giữa biện pháp trinh sát với công tác kiểm tra hành chính công khai. Trong 20 ngày qua và cả tháng 10, phạm pháp hình sự giảm trên 3%; trọng án giảm sâu, điều ấy là vô cùng quý, đã bù đắp và phản ánh đúng những cố gắng của cán bộ chiến sỹ”, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương nói.

Tin cùng chuyên mục