Công an Hà Nội chung sức, quyết tâm cao nhất đánh chặn ‘giặc’ Covid

  • 14/07/2021 08:15
  • 0 bình luận
  • PV Nội chính
  • In bài
ANTD.VN -  Toàn lực lượng Công an Thủ đô đã, đang và sẽ luôn chủ động, quyết tâm, chung sức với các cấp, các ngành, nhân dân, từng bước ngăn chặn, xử lý dịch bệnh Covid-19.

Kiểm tra, động viên các chốt kiểm soát phương tiện ra vào thành phố Hà Nội triển khai từ 6h sáng nay (14-7), Đại tá Trần Ngọc Dương – Phó Giám đốc CATP Hà Nội khẳng định: toàn lực lượng Công an Thủ đô đã, đang và sẽ luôn chủ động, quyết tâm, chung sức với các cấp, các ngành, nhân dân, từng bước ngăn chặn, xử lý dịch bệnh Covid-19.

Công an Hà Nội chung sức, quyết tâm cao nhất đánh chặn ‘giặc’ Covid ảnh 1

Đại tá Trần Ngọc Dương - Phó Giám đốc CATP Hà Nội trao đổi với cán bộ chức năng tại điểm chốt tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và trên cơ sở báo cáo đề nghị của CATP Hà Nội, bắt đầu từ 6h sáng nay 14-7, UBND thành phố Hà Nội đã cho triển khai 22 chốt kiểm soát phương tiện tại các cửa ngõ lớn ra vào Thủ đô.

Mỗi chốt kiểm soát có 10 người, gồm cán bộ Thanh tra giao thông, cán bộ y tế, cán bộ tư pháp cấp huyện, và lực lượng Cảnh sát giao thông thuộc biên chế của Phòng Cảnh sát giao thông.

Cũng trên cơ sở đề xuất của CATP, UBND thành phố đã thống nhất chủ trương giao lãnh đạo các quận, huyện, thị xã ký quyết định thành lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh tại các đường ngang, ngõ tắt, đường nhánh, bến thủy nội địa, và cũng triển khai trong sáng nay 14-7.

Trước đó, tối 13-7, ghi nhận ở nhiều điểm chốt kiểm soát phương tiện tại các cửa ngõ lớn ra vào thành phố, lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp cùng các đơn vị chức năng đã dựng lều bạt, sẵn sàng cho “chiến dịch” diệt “giặc” Covid.

Công an Hà Nội chung sức, quyết tâm cao nhất đánh chặn ‘giặc’ Covid ảnh 2

Trước giờ triển khai điểm chốt

Kiểm tra, động viên các chốt kiểm soát trong sáng 14-7, Đại tá Trần Ngọc Dương – Phó Giám đốc CATP nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của các chốt trực, đó là bằng sự phối hợp đồng bộ của các lực lượng tham gia, sẽ thực hiện tốt công tác kiểm soát phương tiện, bảo đảm an ninh, trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông.

Công an Hà Nội chung sức, quyết tâm cao nhất đánh chặn ‘giặc’ Covid ảnh 3

Công tác chuẩn bị được tiến hành từ tối, đêm 13-7

Từng chốt phải thực hiện nghiêm túc việc đo thân nhiệt, yêu cầu người dân khai báo y tế, đồng thời kiểm tra việc chấp hành quy định phòng đối với công dân ra – vào thành phố.

“Qua kiểm tra, kiểm soát, lực lượng chức năng tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm biện pháp 5K và chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thành phố và Trung ương”, Đại tá Trần Ngọc Dương cho biết và nêu rõ, các chốt sẽ xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT, vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19…

Ghi nhận tại chốt kiểm soát dịch ở Trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (huyện Thanh Trì, Hà Nội), từ 5h sáng 14-7, các nhân viên thuộc Trung tâm y tế huyện Thanh Trì đã tới khu vực lập chốt kiểm dịch để sắp xếp các thiết bị y tế, mặc quần áo bảo hộ.

Bà Nguyễn Kim Nhung - Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Thanh Trì cho biết, Trung tâm đã được trang cấp đầy đủ vật tư y tế để tiến hành test nhanh Covid-19 tại chỗ, kết quả sẽ có sau khoảng 30 phút. Bởi vậy, khi phát hiện các trường hợp nghi nhiễm sẽ tiến hành test nhanh. Động thái này sẽ ngăn chặn tối đa người nhiễm bệnh vào địa bàn thành phố Hà Nội.

Công an Hà Nội chung sức, quyết tâm cao nhất đánh chặn ‘giặc’ Covid ảnh 4
Cán bộ y tế test nhanh lái xe từ tỉnh Hà Nam vào Hà Nội

Là thành phần quan trọng tham gia chốt kiểm soát - chỉ huy đội Cảnh sát giao thông số 14, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết, đơn vị đã huy động tối đa lực lượng tham gia trực 24/24h tại các chốt kiểm dịch. Tinh thần là sẽ kiểm tra toàn bộ lưu lượng phương tiện nhưng tập trung đối với phương tiện tại 14 tỉnh, thành phố đang có dịch. "Để công tác kiểm soát được thông suốt, tại các chốt kiểm soát, chúng tôi có sự phối hợp với thanh tra giao thông, lực lượng tư pháp, quân đội… sẵn sàng xử lý khi có các tình huống xảy ra”, chỉ huy đội Cảnh sát giao thông số 14 chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích