Công an Hà Nội bổ sung, nâng cao trình độ nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường

  • 21/05/2019 13:16
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 21-5, CATP Hà Nội đã tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường cho cán bộ làm công tác kỹ thuật hình sự.

Tại lớp bế giảng, đồng chí Lê Việt Dũng, Trưởng phòng kỹ thuật hình sự, CATP Hà Nội phát biểu : “Hiện lực lượng KTHS của Công an các quận, huyện có 250 đồng chí. Đa số CBCS đều là học viên đã có trình độ trung cấp, kinh nghiệm, trình độ và kỹ năng, tuy nhiên chưa đồng đều. Khóa bồi dưỡng này, CATP đã cử 61 CBCS đang làm công tác khám nghiệm hiện trường tại Công an các quận, huyện để nâng cao nghiệp vụ. Quá trình bồi dưỡng, nghiên cứu, đào tạo và học tập, hầu hết các học viên đã nắm chắc kiến thức, kỹ thuật và đạt kết quả học tập cao. Với kiến thức lĩnh hội được từ chuyên gia cao về khám nghiệm thuộc Viện khoa học hình sự Bộ Công an truyền đạt, trong thời gian học tập, sau khi kết thúc các đồng chí trở về đơn vị làm việc,  đáp ứng được nhiệm vụ được giao”.

Các học viên được trao chứng chỉ hoàn thành lớp bồi dưỡng khám nghiệm hiện trường

Các học viên được trao chứng chỉ hoàn thành lớp bồi dưỡng khám nghiệm hiện trường

Cũng theo đồng chí Lê Việt Dũng, hầu hết các vụ án, vụ việc đều được tổ chức khám nghiệm hiện trường theo đúng quy định. Trong nhiệm vụ đấu tranh, truy bắt tội phạm, điều tra vụ án, công tác khám nghiệm hiện trường có vai trò đặc biệt quan trọng để phát hiện kịp thời, chính xác những phương thức hoạt động của tội phạm, định hướng cho hoạt động điều tra, xác lập được những căn cứ truy nguyên, truy tìm tội phạm, phục vụ hiệu quả cho công tác khám phá các vụ án hình sự.

Do đó việc thường xuyên học tập, bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ nhằm đáp ứng được với nhiệm vụ phòng ngừa, đấu tranh tội phạm trong tình hình hiện nay.

Tin cùng chuyên mục