Con trốn nợ, bố bị chặn xe ép trả tiền

  • 02/03/2012 14:30
  • 0 bình luận
  • Vĩnh Điện
  • In bài
ANTĐ - Sáng 2-3, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Thị Mai (57 tuổi, trú tổ 4, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Con trốn nợ, bố bị chặn xe ép trả tiền ảnh 1
Xe ô tô khách của ông Dũng bị bà Mai ép thế chấp

Khoảng cuối năm 2011, vợ chồng Phạm Anh Tuấn (30 tuổi) con ông Phạm Văn Dũng (trú tổ 6, thị trấn Châu Ổ) có vay của Trần Thị Mai 89 triệu đồng và một cây vàng để mua xe ôtô. Nhưng đến hạn phải trả là ngày 23-2-2012 vợ chồng Tuấn đã đi khỏi địa phương. Thấy vậy, bà Mai đến nhà vợ chồng ông Dũng đòi nợ và yêu cầu trả nợ thay cho con, nhưng vợ chồng ông Dũng không đồng ý.

Biết ông Dũng có xe ô tô 16 chỗ ngồi chạy tuyến xe khách Quảng Ngãi – Đà Nẵng nên bà Mai nảy sinh ý đồ chặn xe đòi nợ. Thông qua Nguyễn Hữu Cường (bà con bên chồng bà Mai, 36 tuổi, trú tổ 6, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) bà Mai đã thuê nhóm côn đồ tại huyện Thăng Bình do Hoàng Sa (39 tuổi, trú thôn Bình Hiệp, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình) cầm đầu với giá 2 triệu đồng để lên kế hoạch chặn xe khách của ông Dũng.

Khoảng 7h30, ngày 26-2, bà Mai liên lạc với nhóm của Sa, sau đó vờ đón xe ông Dũng nói ra Đà Nẵng có việc. Đến 9h cùng ngày, khi xe ông Dũng chạy trên QL1A đến địa phận thôn Bình Hiệp, xã Bình Phục thì bị nhóm của Sa (gồm 6 tên) và bà Mai chặn lại, uy hiếp rút chìa khóa xe, buộc ông Dũng xuống nhà ông Hai Tâm (anh chồng bà Mai) cách đó khoảng 100m. Tại đây, bà Mai và nhóm của Hoàng Sa ép ông Dũng ghi giấy nợ bà Mai 89 triệu đồng và một cây vàng. Chưa hết, các đối tượng này yêu cầu ông Dũng trả ngay 30 triệu đồng và một cây vàng. Số tiền còn lại sẽ trả trong thời hạn từ 10 đến 20 ngày. Sau đó, bà Mai và nhóm của Hoàng Sa còn buộc ông Dũng viết giấy thế chấp xe ô tô BKS 76K-8217 cho bà Mai để về lấy tiền theo yêu cầu.

Khoảng 14h30, ngày 27-2, khi bà Mai nhận tiền của ông Dũng tại nhà ông Hai Tâm thì bị lực lượng PC45 bắt quả tang. Vụ việc đang được PC45 hoàn tất các thủ tục truy tố Mai và các đối tượng trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục