Con trai Quốc Cơ, Quốc Nghiệp lập kỷ lục khi mới 3 tuổi

  • 11/08/2020 16:14
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN -Mới 3 tuổi nhưng con trai của nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đã xác lập kỷ lục “Cặp anh em nhỏ tuổi nhất đứng thăng bằng trên tay bố". 

Giang Vĩ Lâm là con trai của nghệ sĩ xiếc Giang Quốc Cơ và MC Hồng Phượng. Giang Hùng Tâm là con trai của nghệ sĩ xiếc Giang Quốc Nghiệp và ca sĩ Ngọc Mai. Cả hai bé đều sinh năm 2016, năm nay tròn 3 tuổi. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục "Cặp anh em nhỏ tuổi nhất đứng thăng bằng trên tay bố" cho hai bé trong thời gian 1 phút 12 giây.

Nghệ sĩ Quốc Cơ cho biết, Vĩ Lâm và Hùng Tâm đã tập luyện động tác này gần một năm qua. Đến thời điểm hiện tại, hai bé đã khá nhuần nhuyễn và đặc biệt yêu thích với việc thăng bằng trên tay cha.

Con trai Quốc Cơ, Quốc Nghiệp lập kỷ lục khi mới 3 tuổi

Sau nhiều lần cân nhắc, thấy thể lực của các con trong thời điểm này đang rất ổn nên Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã quyết định để Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập cho hai con là những diễn viên xiếc nhỏ tuổi nhất Việt Nam giữ được thăng bằng trên tay cha diễn ra chiều ngày 8-8 tại nhà riêng. Biễu diễn trước đông người, song hai cậu bé rất tự tin, thực hiện các động tác chính xác và rất chuyên nghiệp.

Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ chia sẻ thêm, ban đầu, gia đình chỉ định cho hai con vận động làm quen và hiểu về nghề của cha cũng như giữ gìn truyền thống gia đình nhưng càng ngày, các bé càng tỏ rõ đam mê và có năng khiếu với xiếc.

Con trai Quốc Cơ, Quốc Nghiệp lập kỷ lục khi mới 3 tuổi

Hai mẹ của bé khá căng thẳng và lo sợ xảy ra chấn thương với 2 con. Nhưng hai anh em Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã “làm công tác tâm lý” cho bà xã của mình và đến bây giờ, cả nhà đã quen và hoàn toàn ủng hộ các bé.

Theo nghệ sĩ Quốc Nghiệp, việc tập luyện không ảnh hưởng đến sức khỏe và lịch sinh hoạt của hai bé, bởi hầu hết thời gian đều để hai bé học hành, vừa học ở trường và tham gia những buổi học cùng ba mẹ ở nhà. Những lúc rảnh, thay vì chơi những trò trẻ con, các bố sẽ chơi với con bằng những trò khác biệt hơn một chút. Có điều đặc biệt, các bé quen chơi những trò vận động theo truyền thống của gia đình nên không thích những trò vận động khác.

Tin cùng chuyên mục