• Gần Tết, lái xe vẫn dương tính với ma túy trên cao tốc

  Gần Tết, lái xe vẫn dương tính với ma túy trên cao tốc

  ANTD.VN -  Ngày 18-1, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết: Đội TTKSGT đường bộ cao tốc số 1 (Đội 1), Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ vừa phát hiện và xử lý nhiều lái xe dương tính với ma túy trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai.

 • Gần 156.000 lái xe vi phạm nồng độ cồn bị xử phạt trong 11 tháng

  Gần 156.000 lái xe vi phạm nồng độ cồn bị xử phạt trong 11 tháng

  ANTD.VN - Đây là thông tin được Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết. Theo đó, trong 11 tháng của năm 2020, lực lượng CSGT đã xử lý nồng độ cồn gần 156.500 trường hợp vi phạm. So với cùng kỳ năm 2019, số vi phạm bị CSGT xử phạt tăng 5.004 trường hợp, tương ứng 3,2%.

 • Phạt 40 triệu đồng lái xe uống rượu 'tẩm' cần sa

  Phạt 40 triệu đồng lái xe uống rượu 'tẩm' cần sa

  ANTD.VN - Ngày 8-10, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3, Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, đơn vị vừa phối hợp với Viện Khoa học kỹ thuật hình sự (Bộ Công an) kiểm tra, phát hiện một lái xe ô tô không giấy phép lái xe, dương tính với ma tuý.

 • Bị bỏng do nướng mực bằng cồn

  Bị bỏng do nướng mực bằng cồn

  ANTĐ - Cá mực khô được nướng bằng cồn, ăn sẽ ngon hơn nhưng nếu không cẩn thận rất dễ bị bỏng vì ngọn lửa cồn có màu xanh trong rất khó nhìn. Khi đang nướng cá mực nếu đổ tiếp cồn vào, ngọn lửa sẽ bùng lên cao và gây bỏng cho người nướng. Một tai nạn đáng tiếc vừa xảy ra tại nhà chị X, ở xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, Hà Nội, khi con chị là T.N, 19 tuổi, đang nướng cá mực trong cối giã.

 • Tai họa nhìn thấy trước!

  Tai họa nhìn thấy trước!

  ANTĐ - PV Báo ANTĐ đã trở lại hiện trường vụ hỏa hoạn để giải đáp băn khoăn: liệu ở xưởng sản xuất những loại vật liệu dễ cháy, nổ như vậy, các biện pháp về phòng chống cháy nổ có được thực hiện đúng quy định?