"Con Rồng cháu Tiên" phim hoạt hình ngợi ca nước Việt tươi đẹp đạt kỷ lục triệu lượt xem

  • 08/11/2017 07:14
  • 0 bình luận
  • An Vy
  • In bài
ANTD.VN - Sau 3 ngày ra mắt, bộ phim hoạt hình “Con Rồng cháu Tiên” đã lập kỷ lục khi có tới 5 triệu lượt người xem cùng hàng chục nghìn lượt yêu thích và chia sẻ. 

"Con Rồng cháu Tiên" phim hoạt hình ngợi ca nước Việt tươi đẹp đạt kỷ lục triệu lượt xem ảnh 1Những cảnh trong bộ phim hoạt hình “Con Rồng cháu Tiên”

Hàng chục nghìn cảnh kỹ xảo được sử dụng

Đạo diễn Leo Dinh (Đinh Kiều Anh Tuấn) chia sẻ, kể từ khi bắt tay vào cùng ê-kíp thực hiện dự án phim hoạt hình “Con Rồng cháu Tiên”, mỗi ngày anh hầu như chỉ ngủ 3, 4 tiếng đồng hồ. Một trong những điều khiến vị đạo diễn này đau đáu là làm sao đáp ứng những đòi hỏi gắt gao về mặt kỹ thuật cũng như vượt qua giới hạn kể chuyện bằng hình ảnh và chuyển động vốn đã quen thuộc từ trước đến nay. 

Riêng về mặt kỹ thuật, cái đích mà ê-kíp hướng tới là tạo nên sự thú vị, hào hùng và truyền được cảm hứng cho khán giả trẻ. Đạo diễn Leo Dinh cho biết, để xây dựng nên những thước phim này, ê-kíp đã quyết định kết hợp cả kỹ thuật 2D và 3D trên cơ sở đảm bảo sự đồng nhất từ đầu đến cuối phim. Cũng theo tiết lộ của đạo diễn Leo Dinh, ê-kíp sản xuất đã dành 4 tháng nghiên cứu từng chi tiết kỹ xảo nhỏ nhất để tạo nên thế giới riêng cho “Con Rồng cháu Tiên”. Theo đó, đội ngũ làm phim đã sử dụng kỹ xảo vẽ nên hàng chục nghìn khung hình chân thực và sống động. Mặc dù lựa chọn hình thức thể hiện mới mẻ và hiện đại song đạo diễn Leo Dinh cho rằng, những thước phim vẫn mang đậm yếu tố truyền thuyết lịch sử và cực kỳ thuần Việt. 

Sự thuần Việt ấy không chỉ thể hiện ở tạo hình các nhân vật đúng như hình dung bao đời nay về Lạc Long Quân và Âu Cơ từ ngoại hình, quần áo, phục trang, phong cảnh…, mà còn ở phần âm nhạc hào sảng với ca từ dễ hiểu, dễ nhớ và vô cùng gần gũi. Bởi lẽ đó mà ê-kíp sản xuất bộ phim này tin rằng: Đây xứng đáng là bộ phim hoạt hình “Made in Vietnam” mang hơi thở quốc tế và nhận được sự quan tâm của cả khán giả nước ngoài. Như lời chia sẻ của nhà sử học Dương Trung Quốc - người giữ vai trò cố vấn nội dung và giá trị sử học cho bộ phim thì với sự sáng tạo của người trẻ trên tinh thần “người xưa nói, người nay vẫn hiểu”, ông tin rằng, không chỉ có khán giả nhỏ tuổi mà cả người lớn cũng sẽ mong được tiếp cận với những tác phẩm như “Con Rồng cháu Tiên”.

"Con Rồng cháu Tiên" phim hoạt hình ngợi ca nước Việt tươi đẹp đạt kỷ lục triệu lượt xem

Chuyên chở giá trị văn hóa sâu sắc

Theo tiết lộ của đại diện nhà sản xuất, xuyên suốt bộ phim hoạt hình “Con Rồng cháu Tiên” là những bài học có ý nghĩa được lồng ghép một cách khéo léo. Ví như chi tiết tưởng chừng rất nhỏ như Lạc Long Quân sau khi tiêu diệt Ngư Tinh, xác của Ngư Tinh lại biến thành tôm cá, mang lại nguồn sống cho con người, cũng hàm chứa bài học nhân văn giản dị mà sâu sắc. Cùng với đó là rất nhiều chi tiết thú vị khác như: Lạc Long Quân hóa rồng đánh bại Ngư Tinh và giải cứu Âu Cơ, từ đó tạo thành một cộng đồng văn minh biết thích nghi với thiên nhiên, canh tác hoa màu, săn bắn thú rừng… 

Ngay như những pha hành động hay nói cách khác là phân cảnh chiến đấu trong phim được xây dựng trên hình ảnh màn hợp lực tỏa ánh hào quang họa tiết trống đồng cũng khiến người xem rưng rưng xúc động. 23 phút phim mang đến cho người xem nhiều bài học vẫn vẹn nguyên giá trị từ xưa cho đến sau này - đó là bài học về niềm tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết và đùm bọc lẫn nhau - đó còn là sự ngợi ca về nước Việt tươi đẹp, với núi non hùng vĩ, biển cả bao la, là nơi dân Việt đời đời an cư lạc nghiệp, cùng nhau dựng xây lịch sử hơn 4.000 năm đậm đà bản sắc văn hóa. 

Để sản xuất ra 23 phút phim gây “sốt” này, đạo diễn Leo Dinh cho biết, ê-kíp gồm hơn 100 nghệ sĩ luôn tâm niệm, chỉ cần “thổi” được sức sống mới mẻ vào những bài học ý nghĩa, mang đậm bản sắc dân tộc thì chắc chắn sẽ đánh thức tuổi thơ và khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong mỗi người, kể cả người lớn chứ không chỉ riêng gì trẻ em. 

"Con Rồng cháu Tiên" phim hoạt hình ngợi ca nước Việt tươi đẹp đạt kỷ lục triệu lượt xem

“Ê-kíp thực hiện bộ phim hoạt hình “Con Rồng cháu Tiên” gồm hơn 100 nghệ sĩ luôn tâm niệm, chỉ cần “thổi” được sức sống mới mẻ vào những bài học ý nghĩa, mang đậm bản sắc dân tộc thì chắc chắn sẽ đánh thức tuổi thơ và khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong mỗi người, kể cả người lớn chứ không chỉ riêng gì trẻ em”.

Đạo diễn Leo Dinh

Tin cùng chuyên mục