Con nghiện mua ma túy về xé lẻ bán kiếm lời

  • 25/03/2016 22:37
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài

ANTĐ - Để có tiền tiêu xài và sử dụng ma tuý, Quân mua ma tuý về xé lẻ bán kiếm lời… 

Đối tượng Lương Mạnh Quân từng "sở hữu" 7 tiền án và 2 tiền sự

Đối tượng Lương Mạnh Quân từng "sở hữu" 7 tiền án và 2 tiền sự

Đối tượng Lương Mạnh Quân từng "sở hữu" 7 tiền án và 2 tiền sự Ngày 25-3, CAQ Ba Đình, TP Hà Nội, chị biết đã khởi tố vụ ván, khởi tố bị can và tạm giam đối với Lương Mạnh Quân (SN 1957, HKTT phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội, hiện không nơi ở cố định) và Vũ Đức Dũng (SN 1981, ở phố Hàng Quạt, phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo tại liệu của cơ quan điều tra, khoảng 22h ngày 21-3-2016, tại khu vực phố Tân Ấp, phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Lương Mạnh Quân mua của 1 người đàn ông không quen biết 4 phân heroin với giá 1,2 triệu đồng.

Sau khi mua được số ma túy trên, Quân đem đến khu vực chợ Long Biên chia thành 15 gói nhỏ (tất cả được bọc bằng giấy bạc) rồi cho vào túi nilon, giấu trong túi quần. Từ đêm 21 đến sáng ngày 22-3, Quân lấy ra 2 gói để sử dụng.

Đến khoảng 11h cùng ngày, Vũ Đức Dũng gọi điện cho Quân hỏi mua 2 gói heroin với giá 400.000đ. Sau đó Quân hẹn Dũng đến ngõ 91, phố Tân Ấp, phường Phúc Xá, để lấy “hàng”.

Khi Quân vừa nhận tiền và đưa cho Dũng 2 gói ma túy thì bất ngờ bị tổ công tác Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy, CAQ Ba Đình, kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang thu giữ toàn bộ số ma túy trên.

Tại cơ quan công an, cả hai đều khai nhận hành vi phạm tội của mình. Quân và Dũng còn khai nhận, đây là lần thứ hai hai đối tượng tham gia thực hiện giao dịch mua bán trái phép chất ma túy.

Lần thứ nhất được các đối tượng thực hiện việc mua bán vào sáng 20-3-2016, tại khu vực nhà chờ bến xe buýt Long Biên (phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình).

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, Lương Mạnh Quân từng có 7 tiền án và 2 tiền sự, còn Vũ Đức Dũng cũng từng có 3 tiền sự. 

Tin cùng chuyên mục