• Đứng dậy từ thành công: Câu chuyện của đam mê và lòng dũng cảm

  Đứng dậy từ thành công: Câu chuyện của đam mê và lòng dũng cảm

  ANTD.VN - Khi làn sóng khởi nghiệp trở nên ngày càng mạnh mẽ, những bí quyết thành công của các tập đoàn có thực lực trở thành nguồn thông tin được nhiều chủ start-up tìm kiếm. Trong đó, những chia sẻ của ban lãnh đạo Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã được đón nhận nhiệt tình, bởi đó đều là triết lý được rút ra từ thực tiễn của doanh nghiệp trị giá tỷ đô này. Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương từng nói rằng: “Đứng dậy từ thất bại là điều đương nhiên. Đứng dậy từ thành công mới là dũng cảm!”.

 • Khởi nghiệp sáng tạo - con đường mới bao giờ cũng chông gai

  Khởi nghiệp sáng tạo - con đường mới bao giờ cũng chông gai

  ANTD.VN - Năm 2014, khi Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông nổi đình nổi đám trên toàn thế giới, nhiều nhận định lạc quan đã cho rằng, đó là thời điểm thuận lợi để chúng ta tham gia vào cuộc đua công nghệ, thiết lập một “thung lũng Sillicon” tại Việt Nam. Những hy vọng về một Việt Nam công nghệ chưa từng nguội lạnh mà ngày càng sôi sục trong những năm qua, phong trào khởi nghiệp sáng tạo rộn rã khắp cả nước, nhưng con đường đến đích còn khá nhiều chông gai.

 • Doanh nghiệp trị giá "tỷ đô" luôn tư duy với tinh thần khởi nghiệp

  Doanh nghiệp trị giá "tỷ đô" luôn tư duy với tinh thần khởi nghiệp

  ANTD.VN - Trong thời gian qua, làn sóng khởi nghiệp (start-up) đã trở nên mạnh mẽ tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Phần vì nó được truyền cảm hứng từ những người trẻ đã dám dấn thân và giành được nhiều thành công, phần vì công nghệ phát triển như vũ bão, tạo cơ hội hiện thực hóa nhiều ý tưởng sáng tạo. Một điều thú vị là start-up không chỉ thu hút người trẻ mà rất nhiều lãnh đạo của các doanh nghiệp lớn cũng quan tâm, chẳng hạn như tập đoàn nước giải khát trị giá hàng tỷ đô như Tân Hiệp Phát. Tại sao vậy?

 • Con người Tân Hiệp Phát: Bí quyết thành công của hãng đồ uống tỷ đô

  Con người Tân Hiệp Phát: Bí quyết thành công của hãng đồ uống tỷ đô

  ANTD.VN - Bất kỳ ai bước chân vào con đường khởi nghiệp cũng đều đặt ra mục tiêu để hướng tới thành công. Hầu hết trong số họ đều nghiền ngẫm vô số bài viết chia sẻ của những bậc tiền bối giàu kinh nghiệm thương trường, nhằm tìm ra hướng đi phù hợp nhất cho mô hình doanh nghiệp của mình. Chia sẻ mới đây của ông Trần Quí Thanh đã bật mí bí quyết thành công của hãng đồ uống trị giá nhiều tỷ đô la Mỹ, chắc chắn là điều mà bất kỳ người làm start-up nào cũng quan tâm. Bí quyết đó chỉ gói gọn trong 2 chữ...

 • Xây dựng thương hiệu bằng cả trái tim, đặt khách hàng vào trung tâm

  Xây dựng thương hiệu bằng cả trái tim, đặt khách hàng vào trung tâm

  ANTD.VN - Khi bắt đầu khởi nghiệp, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng hướng tới xây dựng thương hiệu để khách hàng lưu dấu ấn về sản phẩm và dịch vụ. Những ai đã từng kinh doanh cũng đều phải thừa nhận, xây dựng thương hiệu là bài toán vô cùng khó khăn, tốn kém chi phí và hoàn toàn có thể phải... làm lại từ đầu, nếu tính toán chiến lược bị sai sót. Vậy, bí quyết nào để xây dựng được thương hiệu, để sau đó trở thành thương hiệu mạnh?

 • Khởi nghiệp với công ty gia đình: Dễ và khó

  Khởi nghiệp với công ty gia đình: Dễ và khó

  ANTD.VN - Mô hình công ty gia đình đã trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là tại các quốc gia có đặc điểm văn hóa tương đồng với Việt Nam, như Nhật Bản, Hàn Quốc... Trong khi đó, ở Việt Nam, dù công ty gia đình đóng góp 50% GDP cả nước, nhưng không dễ để tìm ra những doanh nghiệp thành công có chiều sâu, khi 95% công ty gia đình suy thoái ở thế hệ thứ 3. Tại sao lại như vậy?

 • Biến quản trị doanh nghiệp gia đình thành nghệ thuật, start-up vươn mình lên tốp đầu Việt Nam

  Biến quản trị doanh nghiệp gia đình thành nghệ thuật, start-up vươn mình lên tốp đầu Việt Nam

  ANTD.VN - Khởi nghiệp từ một phân xưởng nước giải khát nhỏ ở TP.HCM hồi những năm đầu thập kỷ 1990, Tân Hiệp Phát đã vươn mình trở thành doanh nghiệp nước giải khát hàng đầu của Việt Nam. Một trong những bí quyết lớn nhất làm nên thành công của doanh nhân Trần Quí Thanh chính là tư duy quản trị doanh nghiệp theo mô hình gia đình - với chính sách vừa khoa học, vừa nghệ thuật.

 • Khi cả doanh nghiệp trở thành một đại gia đình: Sức mạnh đến từ sự đồng lòng

  Khi cả doanh nghiệp trở thành một đại gia đình: Sức mạnh đến từ sự đồng lòng

  ANTD.VN - “Đi làm vì cái gì?” là câu hỏi mà không ít người đặt ra cho chính bản thân khi cảm thấy không hạnh phúc với công việc hiện tại. Tôi đã phải lắng nghe câu hỏi đó không ít lần từ những khuôn mặt nhăn nhó, cái nhíu mày trĩu nặng hay nụ cười méo xệch. Đó cũng là lý do khiến sự phát triển của doanh nghiệp gặp trở ngại, vì chẳng ai có thể tiến lên phía trước chỉ với một cái đầu lạnh mà thiếu đi trái tim nóng của tình yêu và đam mê.

 • "Nụ Phương Bích" - những bông hoa góp phần làm nên thành công cho Tân Hiệp Phát

  "Nụ Phương Bích" - những bông hoa góp phần làm nên thành công cho Tân Hiệp Phát

  ANTD.VN - Là một trong những doanh nghiệp nước giải khát thành công nhất Việt Nam, với hình ảnh nhà sáng lập Trần Quí Thanh “đứng tên” cho hẳn một nhãn hàng phổ biến, song Tân Hiệp Phát lại có sự đóng góp rất lớn từ những người phụ nữ. Sự đóng góp đó âm thầm từ lúc doanh nghiệp này mới hình thành, và thăng hoa rực rỡ khi Tân Hiệp Phát vươn mình ra thị trường quốc tế. Những cái tên làm nên sự thăng hoa này giống như tên một loại hoa mới vậy: “Nụ Phương Bích”.

 • "Người Tân Hiệp Phát yêu": Rộng lượng để yêu thương và xây nghiệp lớn

  "Người Tân Hiệp Phát yêu": Rộng lượng để yêu thương và xây nghiệp lớn

  ANTD.VN - 40 năm với lịch sử như cái chớp mắt, với đời người là cả một thế hệ sinh ra, lớn lên, kế tục sự nghiệp của thế hệ trước. Đúng vào dịp kỷ niệm 40 năm ngày cưới của 2 nhà sáng lập Tập đoàn Tân Hiệp Phát (THP) là ông Trần Quí Thanh và bà Phạm Thị Nụ, cuộc phát động với chủ đề “Người THP yêu” đã đưa ra thông điệp yêu thương gần gũi: “Hạnh phúc không ở đâu xa, nó ở ngay trong nhà mình. Nếu tìm được sự cảm thông, biến người bạn trăm năm thành người bạn chia sẻ mọi vui buồn thì đó chính là hạnh phúc”. Cùng An ninh Thủ đô trò chuyện với nữ doanh nhân Trần Uyên Phương, con gái cả của 2 nhà sáng lập Tập đoàn THP.

 • Cuộc hôn nhân kỳ lạ đã sản sinh ra đại gia đình "Vươn ra biển lớn"

  Cuộc hôn nhân kỳ lạ đã sản sinh ra đại gia đình "Vươn ra biển lớn"

  ANTD.VN - Khi bắt tay vào một dự án khởi nghiệp, câu hỏi mà tất cả nhà sáng lập đặt ra luôn là: Làm sao để thành công? Lúc mới bắt đầu sự nghiệp bên những chai đồ uống sản xuất thủ công, ông Trần Quí Thanh và bà Phạm Thị Nụ cũng đã tự hỏi như vậy. Và đến giờ, sau 25 năm thành lập, Tân Hiệp Phát đã trở thành doanh nghiệp trị giá hàng tỉ USD, hiện diện tại gần 20 quốc gia trên thế giới, thì  hai nhà sáng lập Thanh - Nụ đã có câu trả lời để chia sẻ cho tất cả. Câu trả lời đó, kỳ lạ thay, lại vô cùng đơn giản, vì nó có thể gói gọn trong 4 chữ: "Hạnh phúc kiểu Dr.Thanh".

 • Tân Hiệp Phát và "Number 1 Cola": Nói thật, làm thật, làm đến cùng!

  Tân Hiệp Phát và "Number 1 Cola": Nói thật, làm thật, làm đến cùng!

  ANTD.VN - Là người có duyên góp mặt tại nhiều sự kiện chia sẻ của Tập đoàn Tân Hiệp Phát, tôi đã nhiều lần chứng kiến khả năng truyền cảm hứng từ những người lãnh đạo doanh nghiệp này. Họ say sưa nói về tinh thần khởi nghiệp, về "không gì là không thể", về "hôm nay phải hơn hôm qua, nhưng không bằng ngày mai", và về "vươn ra biển lớn". Đó đều là những lời tâm huyết cháy bỏng, và Tân Hiệp Phát vẫn đang hằng ngày, hằng giờ chứng minh rằng họ nói thật, làm thật, chứ không phải nói chơi. Minh chứng mới nhất chính là sản phẩm Number 1 Cola - nước tăng lực vị Cola đặc trưng đầu tiên ở Việt Nam.

 • Nữ doanh nhân và khát vọng Vì một Việt Nam thịnh vượng

  Nữ doanh nhân và khát vọng Vì một Việt Nam thịnh vượng

  ANTD.VN - Ngày 2-5-2019, Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019 đã diễn ra với 1 phiên tổng thể, 6 hội thảo chuyên đề và 1 phiên tọa đàm. Trong đó, buổi tọa đàm “Nữ doanh nhân và khát vọng Vì một Việt Nam thịnh vượng” đã thu hút sự quan tâm của dư luận khi những nữ doanh nhân tiêu biểu đứng lên chia sẻ tầm nhìn, quan điểm và trở thành nguồn cảm hứng tại sự kiện đặc biệt này.

 • "Không gì là không thể": Tân Hiệp Phát truyền cảm hứng về một Việt Nam mới

  "Không gì là không thể": Tân Hiệp Phát truyền cảm hứng về một Việt Nam mới

  ANTD.VN - Ngày 2-5-2019, nữ doanh nhân Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã có phần chia sẻ “Không gì là không thể” của doanh nghiệp tại buổi tọa đàm Nữ doanh nhân và khát vọng “Vì một Việt Nam thịnh vượng” trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019. Ngay trên sân khấu, người phụ nữ được mệnh danh là “cô gái tỉ đô” đã lôi cuốn Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam 2019 với bài phát biểu đầy ấn tượng của mình. Báo An ninh Thủ đô xin gửi tới độc giả phần chia sẻ ý nghĩa và truyền cảm hứng này.

 • Chia sẻ truyền cảm hứng mạnh mẽ của nữ lãnh đạo Tân Hiệp Phát: "Không gì là không thể!"

  Chia sẻ truyền cảm hứng mạnh mẽ của nữ lãnh đạo Tân Hiệp Phát: "Không gì là không thể!"

  ANTD.VN - Ngày 2-5-2019, chị Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tân Hiệp Phát - đã tham dự buổi tọa đàm "Nữ doanh nhân và khát vọng 'Vì một Việt Nam thịnh vượng'", trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019. Tại sự kiện này, nữ doanh nhân thành đạt đã có phần chia sẻ truyền cảm hứng lớn lao cho mọi người, khi kể về câu chuyện "Không gì là không thể" ở Tân Hiệp Phát, từ những ngày đầu phải sửa cỗ máy hỏng mua với "giá sắt vụn", cho tới khi đầu tư hệ thống đóng chai hiện đại nhất thế giới. Báo An ninh Thủ đô xin gửi tới độc giả toàn bộ phần chia sẻ này! 

 • Nữ doanh nhân thành nguồn truyền cảm hứng tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019

  Nữ doanh nhân thành nguồn truyền cảm hứng tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019

  ANTD.VN - Ngày 2-5-2019, Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019 đã diễn ra, với 1 phiên tổng thể, 6 hội thảo chuyên đề và 1 phiên tọa đàm. Trong đó, buổi tọa đàm "Nữ doanh nhân và khát vọng 'Vì một Việt Nam thịnh vượng'" đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, khi những nữ doanh nhân tiêu biểu đứng lên chia sẻ tầm nhìn, quan điểm, qua đó trở thành nguồn truyền cảm hứng nổi bật tại sự kiện quốc gia đặc biệt này.

 • Có động lực vươn lên mạnh mẽ hơn, chứ không "bán mình"

  Có động lực vươn lên mạnh mẽ hơn, chứ không "bán mình"

  ANTD.VN - Tân Hiệp Phát, Number 1, Trà xanh 0 độ, Trà Thanh nhiệt Dr Thanh là những thương hiệu Việt hàng đầu, đầy giá trị trong lĩnh vực nước giải khát, để “vươn ra biển lớn” giữa kỷ nguyên toàn cầu hóa. Để xây dựng nên những tên tuổi thân thuộc đó trong tâm trí người tiêu dùng, các thế hệ của Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã phải dày công đầu tư, nỗ lực trong gần 25 năm qua với quyết tâm luôn tạo động lực vươn lên mạnh mẽ kể cả trong hoàn cảnh nguy nan nhất, chứ nhất quyết không "bán mình" trước những cơn sóng dữ! 

 • Dám từ chối thành tỉ phú để kiên định với tầm nhìn

  Dám từ chối thành tỉ phú để kiên định với tầm nhìn

  ANTD.VN - Lần đầu tiên tôi được nghe về triết lý “Vươn ra biển lớn” là tại sự kiện Vietnam CEO Congress 2018 diễn ra trong hai ngày 17 và 18-8-2018. Ở sự kiện dành cho các doanh nhân cầu tiến đó, lãnh đạo của Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã nói về chiến lược “Vươn ra biển lớn” như trọng trách của một trong những doanh nghiệp tư nhân đầu đàn. Khi đó cũng không phải ai cũng biết rằng, tư duy này đã được hình thành từ rất lâu trước đó, khi ông Trần Quí Thanh lắc đầu trước số tiền 2,5  tỉ USD...

 • Truyền cảm hứng về sự vươn lên của doanh nhân Việt với các nhà báo quốc tế

  Truyền cảm hứng về sự vươn lên của doanh nhân Việt với các nhà báo quốc tế

  ANTD.VN - Đã có hàng nghìn nhà báo từ 218 hãng thông tấn khắp nơi trên thế giới tới Hà Nội để đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai và rất nhiều câu chuyện bên lề đã được các phóng viên khai thác triệt để. Riêng với tôi, câu chuyện bên lề thú vị nhất chính là việc tình cờ chia sẻ cuốn sách kinh tế ý nghĩa tại Trung tâm Báo chí quốc tế với đồng nghiệp phóng viên nước ngoài.