"Con đường Italy" độc đáo giữa lòng Thủ đô

  • 15/11/2017 16:56
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Từ ngày 17-11 đến 27-11-2017, tại Hà Nội sẽ diễn ra “Tuần lễ Italy - ASEAN” nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ Italia - Việt Nam bằng các hoạt động giao lưu văn hóa, thương mại.

"Con đường Italy" độc đáo giữa lòng Thủ đô ảnh 1

“Tuần lễ Italy - ASEAN” tại Hà Nội là dịp để người dân Thủ đô tìm hiểu những nét văn hóa, du lịch đặc sắc của nước bạn

Trong hai ngày 18 và 19-11, một “Con đường Italy” sẽ được hình thành, bắt đầu từ tượng đài Lý Thái Tổ và kết nối với nhiều điểm khác nhau có ý nghĩa đặc biệt với văn hóa Italy (như các cửa hàng thời trang Max Mara, Moschino và Valentino) xung quanh khu vực trung tâm Hà Nội. Tại tượng đài Lý Thái Tổ sẽ diễn ra chương trình biểu diễn ca nhạc và chương trình giới thiệu văn hóa Phục hưng do nghệ sĩ đến từ Italy trình diễn; triển lãm tranh của nghệ sĩ Laura Federici...

Bên cạnh đó, Đại sứ quán Italy và Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tổ chức một hội thảo chuyên đề vào ngày 21-11. Ngày 23-11, Trường Đại học Hà Nội cùng với Đại học cho người ngoại quốc của Perugia (Italy) sẽ tổ chức một cuộc quảng bá ngôn ngữ Italy trong khối ASEAN. Nhân dịp này, nghệ sĩ trẻ tuổi và tài năng của Italy Nazareno Ferruggio sẽ trình diễn song tấu cùng nghệ sĩ piano Việt Nam Phạm Quỳnh Trang như một đóng góp của lĩnh vực âm nhạc vào tình hữu nghị của hai nước Italy - Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục