Côn đồ đập phá nhà cửa, dọa giết một gia đình vì không đóng "phí lậu"

  • 12/03/2016 16:50
  • 0 bình luận
  • An An - Thủy Phan
  • In bài

ANTĐ - Vì không đóng “phí lậu” khi khai thác cát, gia đình ông C. đã bị một nhóm côn đồ đến đập phá nhà cửa và dọa giết.

Vụ việc xảy ra vào tối 10-3 tại xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình. Nạn nhân là gia đình ông L.T.C. (SN 1964), cùng trú tại địa chỉ trên.

Theo đó, khoảng 21h30 ngày 10-3, khi gia đình ông C. đã đóng cửa đi ngủ thì giật mình tỉnh giấc vì nghe trên mái nhà bị ném đá liên tục.

Côn đồ đập phá nhà cửa, dọa giết một gia đình vì không đóng "phí lậu" ảnh 1

Hiện trường vụ việc

Mở cửa ra xem, ông C. thấy 2 đối tượng (người cùng thôn) đang xông vào nhà dùng đá đập nát am thờ của gia đình. Tiếp đó, chúng còn đập nát kính cửa và đe doạ gia đình ông C.

Phía ngoài đường, một nhóm khoảng 10 người cầm hung khí đứng chửi bới tục tĩu.

Khi bà N.T.G. (SN 1967, vợ ông C.) hỏi vì sao lại phá nhà bà, thì một tên trong nhóm đe dọa, không chỉ đập phá, chúng còn có thể ra tay sát hại những người trong gia đình bà.

Quá sợ hãi, bà G. cùng con dâu và 2 cháu nhỏ vội chui xuống gầm giường để trốn, còn ông C. lánh trong nhà không dám ra ngoài. 

“Phá xong am thờ, hai đối tượng này còn lấy luôn am thờ ném vào nhà khiến các kính cửa của nhà tôi vỡ tung toé. Bên ngoài đường, khoảng 10 đối tượng mang hung khí đến đứng chửi bới, phá cửa quán của con trai tôi. Chúng còn doạ sẽ giết người trong gia đình tôi”, ông C. bàng hoàng kể.

Đến sáng ngày 11-3, một đối tượng tiếp tục gọi điện cho ông C. chửi bới và đe dọa sẽ giết một trong người trong gia đình ông.

Côn đồ đập phá nhà cửa, dọa giết một gia đình vì không đóng "phí lậu" ảnh 2

Am thờ của gia đình ông C. bị các đối tượng phá vỡ

Theo ông C., ngay khi xảy ra sự việc, ông C. đã gọi điện trình báo các cơ quan chức năng. Khoảng hơn 1 giờ đồng hồ sau đó, lực lượng Công an đồn Nam Long thuộc CAH Quảng Ninh đã có mặt tại hiện trường, lấy lời khai để phục vụ công tác điều tra.

Ông C. cho biết, nguyên nhân xảy ra vụ việc trên xuất phát từ việc gia đình ông không chịu đóng tiền “phí lậu” cho các đối tượng trên, khi thuyền của gia đình ông khai thác cát trên dòng sông Long Đại.

Theo phản ánh của nhiều người dân địa phương, bất cứ thuyền của hộ dân nào khai thác cát trên sông Long Đại đều phải qua một “trạm thu phí” do nhóm thanh niên manh động kia lập nên và đóng tiền từ 200 ngàn đồng/thuyền. 

Vì thấy việc thu phí trái với quy định pháp luật, gia đình ông C. không chịu nộp nên các đối tượng đến mới đến đập phá và doạ dẫm.

Đại tá Đoàn Thanh Tuyên – Trưởng Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, đã nhận được báo cáo về việc một nhà dân trên địa bàn bị đập phá. Đồng thời, đã chỉ đạo lực lượng điều tra, làm rõ vụ việc.

Tin cùng chuyên mục