Colombia tuyên bố không cho Mỹ "mượn" căn cứ để can thiệp quân sự vào Venezuela

  • 26/01/2019 16:29
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Chính phủ Colombia sẽ không cho Mỹ “mượn” các căn cứ quân sự để Washington có thể tiến hành một cuộc xâm lược quân sự tiềm tàng vào Venezuela, Bộ Quốc phòng Colombia tuyên bố.
Các binh sĩ quân đội Colombia

Các binh sĩ quân đội Colombia

Tuyên bố trên được đại diện Bộ Quốc phòng Colombia đưa ra để trả lời cho câu hỏi liệu Bogota có cung cấp cho Washington các căn cứ quân sự cần thiết cho một chiến dịch tiềm tàng chống lại Venezuela hay không.

Bộ Quốc phòng Colombia cũng cho hay, Colombia không chuẩn bị cho việc can thiệp quân sự vào nước láng giềng Venezuela. “Binh sĩ sẽ vẫn ở các căn cứ, sẽ không có sự tái triển khai quân đội”, Bộ Quốc phòng Colombia cho biết vào cuối ngày 25-1.

Theo đó, các tàu chiến và máy bay Colombia cũng không được tái triển khai. Tình trạng báo động cao trong Lực lượng Vũ trang và cảnh sát nước này là do xảy ra vụ tấn công khủng bố đẫm máu mới đây vào một học viện cảnh sát ở Bogota.

“Colombia không dàn dựng các hành động khiêu khích và sẽ không cho phép bất cứ ai khiêu khích, như Bộ trưởng Quốc phòng [Guillermo] Botero đã nói, và chúng tôi đang tiến hành chính sách như vậy đối với Venezuela”, Bộ này cho biết thêm.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục