• Thúc đẩy hợp tác lao động với Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất

  Thúc đẩy hợp tác lao động với Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất

  ANTĐ - Tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE) Sheikh Abdullah bin Zayed Al Nahyan đang có chuyến thăm Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị với UAE. 

  Tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE) Sheikh Abdullah bin Zayed Al Nahyan đang có chuyến thăm Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị với UAE. 

 • Đột phá trong văn minh đô thị

  Đột phá trong văn minh đô thị

  ANTĐ - Đa số cư dân phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội, chủ yếu sống bằng nghề kinh doanh, buôn bán, đặc biệt trên địa bàn còn có chợ đầu mối Long Biên nên tình hình TTĐT - TTATGT tại đây  luôn là vấn đề “nóng”. Tuy nhiên, bằng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị mà nòng cốt là lực lượng công an, phường Phúc Xá đã tạo ra sự đột phá trong công tác giữ gìn TTĐT và TTATGT…

 • Tỉnh trưởng Matxcơva muốn sớm thăm Việt Nam

  Tỉnh trưởng Matxcơva muốn sớm thăm Việt Nam

  ANTĐ - Tỉnh trưởng tỉnh Matxcơva (Liên bang Nga) ngài Andrey Vorobyev khẳng định như vậy khi tới trụ sở Đại sứ quán Việt Nam trao đổi về tăng cường hợp tác song phương với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga Nguyễn Thanh Sơn. 

 • “Quả đấm thép” của Quân đoàn 4 sẵn sàng khai hoả

  “Quả đấm thép” của Quân đoàn 4 sẵn sàng khai hoả

  ANTĐ - Những cột bụi đỏ cuộn cuộn bay lên phía sau những chiếc xe tăng xung trận trong đội hình chiến đấu của Lữ đoàn Tăng-Thiết giáp 22, Quân đoàn 4. Một tiếng nổ rung chuyển đất trời, quầng lửa đỏ rực bùng lên ở đầu nòng pháo. Mục tiêu bị tiêu diệt ngay từ quả đạn đầu.

 • CAQ Hoàn Kiếm đảm bảo an ninh an toàn cho lễ Giáng sinh trên địa bàn

  CAQ Hoàn Kiếm đảm bảo an ninh an toàn cho lễ Giáng sinh trên địa bàn

  ANTĐ - Lễ Giáng sinh là ngày lễ trọng hàng năm của đồng bào công giáo và Tin lành, thu hút sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh niên. Quận Hoàn Kiếm được xác định là địa bàn trung tâm của Thủ đô với nhiều nhà thờ cũng như cơ sở tôn giáo, chính vì vậy công tác đảm trong dịp này được lực lượng chức năng đặc biệt coi trọng.

 • Nhật Bản hỗ trợ tích cực Việt Nam thông qua vốn ODA

  Nhật Bản hỗ trợ tích cực Việt Nam thông qua vốn ODA

  ANTĐ - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình hôm qua 18-7 đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam về Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Nhật Bản liên quan đến viện trợ ODA cho Việt Nam. “Chúng tôi hoan nghênh và đánh giá cao việc Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam thông qua việc cung cấp vốn viện trợ phát triển chính thức (ODA)”- ông Lê Hải Bình nói.

 • Nga coi trọng mối quan hệ hợp tác hữu nghị với Việt Nam

  Nga coi trọng mối quan hệ hợp tác hữu nghị với Việt Nam

  ANTĐ - Sáng 16-4, tại Nhà khách Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergei Lavrov nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Ngoại trưởng Nga trong hai ngày 15, 16-4.

 • Sợ nhất là chủ quan

  Sợ nhất là chủ quan

  ANTĐ - Chị Nguyễn Ngọc Tú (26 tuổi, trú tại Mai Dịch, Hà Nội) ái ngại khi thấy các hàng tiết canh vịt, thịt vịt ở Hà Nội vẫn đông khách khi dịch cúm gia cầm đã bùng phát trên nhiều tỉnh, thành.

 • 4 công khai với cơ sở khám chữa bệnh tư nhân

  4 công khai với cơ sở khám chữa bệnh tư nhân

  ANTĐ - Hiện cả nước có 157 BV tư nhân, hơn 30.000 phòng khám tư nhân và cơ sở dịch vụ y tế. Dù đóng vai trò quan trọng, tuy nhiên không ít cơ sở thuộc thành phần này vì quá coi trọng lợi nhuận, đặt đồng tiền lên trên cả tính mạng người bệnh nên đã gây ra nhiều hậu quả đau lòng.

 • Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ phát triển mạnh mẽ hơn

  Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ phát triển mạnh mẽ hơn

  ANTĐ - Trưa 24-7 (theo giờ địa phương), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước Việt Nam đã tham dự tiệc chiêu đãi của Chính phủ Hoa Kỳ do Ngoại trưởng John Kerry chủ trì, với sự tham dự của hơn 100 khách mời gồm các thành viên nội các, lãnh đạo Quốc hội và lãnh đạo doanh nghiệp Hoa Kỳ. 

 • Tập huấn PCCC cho các trường mầm non, tiểu học

  Tập huấn PCCC cho các trường mầm non, tiểu học

  ANTĐ - Xuất phát từ thực tế, công tác PCCC tại các trường học còn chưa được coi trọng, ngày 10/5, Phòng CSPCCC Bắc Thăng Long phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện Mê Linh đã tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ PCCC cho cán bộ quản lý các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn.

 • Nâng cao chất lượng nắm tình hình của CSKV

  Nâng cao chất lượng nắm tình hình của CSKV

  ANTĐ - Trước khi triển khai thực hiện chuyên đề “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nắm tình hình của lực lượng CSKV trong tình hình mới”, hơn nửa số CBCS trong lực lượng CSKV của CAQ Hoàng Mai về năng lực, trình độ bị hạn chế do chưa được đào tạo chuyên khoa Quản lý hành chính, nhiều đồng chí từ các lực lượng khác chuyển sang; do vậy rất lúng túng, bỡ ngỡ khi thực hiện các biện pháp nắm tình hình, xử lý tin nên nhiều báo cáo tin của CSKV không có chất lượng, không có giá trị trong phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, TNXH và các hành vi vi phạm pháp luật khác. 

 • CAP Cửa Đông: Gắn bó mật thiết với dân

  CAP Cửa Đông: Gắn bó mật thiết với dân

  ANTĐ - Quan tâm chỉ đạo đội ngũ CSKV coi trọng phương châm “Lấy dân làm gốc” trong thực hiện nhiệm vụ được giao, CAP Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm xứng đáng được CATP Hà Nội biểu dương, khen thưởng về những thành tích đạt được trong việc triển khai hiệu quả Luật Cư trú và Điều lệnh CSKV…

 • Cải cách hành chính phải thiết thực

  Cải cách hành chính phải thiết thực

  ANTĐ - Năng động cải cách hành chính trong công tác đăng ký, quản lý cư trú với mục tiêu “3 giảm”, CAQ Hoàn Kiếm đã góp phần đưa Luật Cư trú dần đi vào đời sống xã hội, mang lại hiệu quả thiết thực phục vụ nhân dân.

 • Lương tri Trung Hoa

  Lương tri Trung Hoa

  ANTĐ - Ngày 22.7, Trung Quốc (TQ) khai trương hoạt động trái phép trạm thu phát sóng di động (BTS) 3G trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của VN. Ngày 23.7, họ tổ chức cuộc họp “Hội đồng Nhân dân khóa 1” của cái gọi là “thành phố Tam Sa”, bao gồm cả hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.