• Chuyện với anh "xe ôm" tỉnh lẻ

  Chuyện với anh "xe ôm" tỉnh lẻ

  ANTD.VN - Giữa thu rồi mà nóng thế này, cánh “xe ôm” các anh vất vả quá!Đã là thời tiết thì không tránh được ông ạ. Bọn cháu chỉ ngại những người nóng đầu ấy. Ra đường gặp phải mấy anh trai đầu bốc hỏa, thì đúng là đen đủi. 

 • Đừng làm tổn thương người khác

  Đừng làm tổn thương người khác

  ANTĐ - Mark Twain nhà văn nổi tiếng người Mỹ là một con người vô cùng hài hòa, bản thân cuộc đời ông đã là những kinh nghiệm sống, kinh nghiệm ứng xử rất hữu ích cho mọi người có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày. Có một câu chuyện rất nổi tiếng về cách ứng xử tuyệt vời của Mark Twain mà một người bạn của ông kể lại, sau này đã trở thành một câu chuyện nổi tiếng được mọi người hay nhắc tới khi nói về sự kiêu căng hay cay nghiệt.

 • Tai nạn bỏng do nướng cá mực bằng cồn

  Tai nạn bỏng do nướng cá mực bằng cồn

  ANTĐ - Thạc sỹ Nguyễn Thống - Trưởng khoa Bỏng - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Hà Nội cho biết, mặc dù trên Báo ANTĐ đã có lần cảnh báo về nguyên nhân dẫn đến tai nạn do bỏng khi nướng cá mực bằng cồn. Song một số người chủ yếu là thanh niên vẫn coi thường tai nạn này. 

 • Hãy sẵn lòng giúp đỡ

  Hãy sẵn lòng giúp đỡ

  ANTĐ - Vì gia đình gặp những biến cố lớn nên hai cha con cậu bé Ivan phải phiêu bạt đất khách quê người làm thuê sống qua ngày. Hàng ngày hai cha con lang thang ở cổng chợ, bến tàu, nhà ga, làm bất cứ việc gì được thuê, tối về ngủ trong một ngôi nhà đổ nát bỏ hoang dưới chân núi. Tối tối, hai cha con gặp nhau, cậu bé Ivan luôn ấm ức kể cho cha nghe những câu chuyện gặp phải trong ngày, sự đối xử tệ bạc và ghẻ lạnh của mọi người xung quanh, cậu bé hay bị xua đuổi khi đến gần các quán ăn, đôi lúc còn bị vu oan là ăn cắp, bị gọi là thằng khố rách áo ôm… 

 • Việc nhỏ, hậu quả lớn

  Việc nhỏ, hậu quả lớn

  ANTĐ - Cậu bé Aiman được cha mẹ gửi lên núi theo thầy học võ đạo. Hàng ngày ngoài giờ luyện tập Aiman được thầy giao cho một số công việc lao động để phục vụ cuộc sống hàng ngày của các thầy trò.

 • Hãy luôn mỉm cười để vui sống

  Hãy luôn mỉm cười để vui sống

  ANTĐ - Bà cụ Rosa mù lòa nhưng ngày nào cũng chống gậy đi bộ thể dục vào buổi chiều, cả làng ai cũng lấy bà làm gương về tinh thần lạc quan và vui sống. Bà Rosa đi từ cuối làng tới đầu làng và lấy các cây cổ thụ hai bên đường làm mốc để nhớ đường về. Bà cầm cây gậy đập vào các gốc cây, cứ thế đếm đủ 10 cây là bà quay trở lại nên không bao giờ lạc đường.

 • Đúng lúc đúng chỗ

  Đúng lúc đúng chỗ

  ANTĐ - Chủ nhật, Fedro vác cần tới chiếc hồ lớn trong khu rừng gần nhà để câu cá. Ngồi thả cần mãi đến hơn một tiếng đồng hồ mà chẳng có con cá nào cắn câu, Fedro bắt đầu bực tức. 

 • Triết lý giàu-nghèo

  Triết lý giàu-nghèo

  ANTĐ - Chuyến đi mấy tỉnh miền Trung vừa rồi của bác có chuyện gì hay không?

 • Bài học của mẹ

  Bài học của mẹ

  ANTĐ - Còn một tuần lễ nữa là Phillip phải rời nhà lên thành phố học vì làng của cậu không có trường trung học. Đây là lần đầu tiên Phillip xa nhà và người lo lắng nhất là mẹ của cậu. Sáng chủ nhật mẹ dẫn Phillip ra vườn. 

 • Coi thường nửa kia có thể đẩy hôn nhân đến bờ vực li hôn

  Coi thường nửa kia có thể đẩy hôn nhân đến bờ vực li hôn

  ANTĐ - Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến li hôn, chẳng hạn như hai phía không còn tình cảm với nhau nữa, có người thứ ba xuất hiện, chán và ghét bỏ lẫn nhau… Tuy nhiên, một lí do nữa đó là sự khinh thường, miệt thị nửa kia cũng dẫn đến sự đổ vỡ hôn nhân:

 • Đạo làm người

  Đạo làm người

  ANTĐ - Rèn luyện đạo đức là một việc làm suốt đời, từ thuở lọt lòng mẹ cho đến lúc nhắm mắt xuôi tay. Các cụ có câu: “Dạy con từ thuở còn thơ”. Người xưa đưa con đến nhà thầy đồ cũng chỉ “xin mấy chữ cho cháu nên người”. Sách mở lòng “Tam tự kinh” ví trẻ như hòn ngọc còn thô ráp phải được mài giũa mới thành ngọc đẹp. Bác Hồ đã dạy: “Chỉ có người còn trong bụng mẹ và người chết mới hết khuyết điểm” cho nên phải luôn luôn soi mình. Thế mà nhiều khi ta vô tình dạy trẻ những điều xấu lại cho là hay.

 • Giáp mặt gã trai hắt cả xô axit vào gia đình ông chủ

  Giáp mặt gã trai hắt cả xô axit vào gia đình ông chủ

  ANTĐ - Đặng Văn Hải có cách diễn đạt vòng vo, và hắn càng cố diễn giải thì người nghe càng thấy câu chuyện của hắn hết sức mâu thuẫn và nhận thức của hắn có vấn đề. Hắn nói hắn yêu cô chủ, nhưng đó chỉ là vì hắn muốn đáp lại tình cảm của một cô bé năm nay mới... l0 tuổi

 • Nguồn cội nếp sống của người Hà Nội

  Nguồn cội nếp sống của người Hà Nội

  ANTĐ - Theo nhiều nhà nghiên cứu, cốt cách gia đình chiếm phần quan trọng hình thành nên những nét đẹp trong văn hóa người Hà Nội. Các gia đình, từ nông dân, trí thức cho đến những thương gia đều đề cao giáo dục và đặt danh dự lên hàng đầu.

 • Hình phạt lạ kỳ

  Hình phạt lạ kỳ

  ANTĐ - Năm 2013 vừa được chọn là “Năm Gia đình Việt Nam” với chủ đề là Kết nối yêu thương, bạn Nguyễn Thùy Nhung (24 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Việt Nam) rất hào hứng trong lễ phát động:

 • “Lệnh” ông “cồng” bà

  “Lệnh” ông “cồng” bà

  ANTĐ - Thời đại bình đẳng giới nên vai trò làm chủ trong gia đình cũng được cải thiện. Tuy nhiên việc “dân chủ” quá khiến gia đình nhiều khi rối ren như tàu hỏa hai đầu.

 • Ai quan trọng nhất?

  Ai quan trọng nhất?

  ANTĐ - Một ngày, mắt, mũi, và miệng cùng túm tụm lại bàn tán về vai trò của lông mày. Mắt mở đầu: “Lông mày chẳng có ưu điểm gì, tại sao được ở trên chúng ta? 

 • 6 triệu chứng không nên coi thường

  6 triệu chứng không nên coi thường

  ANTĐ - Nhận biết các dấu hiệu thay đổi trên cơ thể cũng có nghĩa là bạn biết chăm sóc đến sức khỏe của mình. Nhưng nhiều khi có những triệu chứng chúng ta cho là “chuyện nhỏ” và đến khi nó trở thành vấn đề nghiêm trọng thì đã quá muộn.