Cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương bị tạm đình chỉ

  • 17/09/2015 09:36
  • 0 bình luận
  • Tiến Hưng - Đào Nhuần
  • In bài

ANTĐ - Chiều 16-9, đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP Trung ương – Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh bánh trung thu của cơ sở sản xuất bánh ngọt Bảo Phương có địa chỉ tại 201 và 223 phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại cơ sở bánh trung thu Bảo Phương 2

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại cơ sở bánh trung thu Bảo Phương 2

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại cơ sở bánh trung thu Bảo Phương 2 Qua kiểm tra cho thấy, cơ sở vi phạm nghiêm trọng các quy định về VSATTP như: không có giấy đăng ký kinh doanh; một số nguyên liệu như mỡ lợn, trứng gà chưa chứng minh được nguồn gốc. Điều kiện vệ sinh của cơ sở chưa đảm bảo do nền nhà, trần bong tróc, ẩm mốc...

Đặc biệt, dụng cụ sản xuất của cơ sở không đảm bảo vệ sinh cụ thể là: Cơ sở dùng bàn gỗ để làm bánh, rổ tre đựng nguyên liệu. Tại thời điểm kiểm tra, bàn gỗ dùng để nhào bột làm bánh dẻo không đảm bảo vệ sinh, còn dính nhiều bột từ những lần sản xuất trước rất dễ gây nấm mốc.

Hơn nữa, cửa nhà vệ sinh mở thẳng ra khu sản xuất, nền nhà ẩm mốc. Cơ sở không có kho để nguyên liệu, mà để lẫn ở khu vực sản xuất, một số được để trên giá đỡ, một số nguyên liệu được để sát tường nhà ẩm mốc. Bên cạnh đó, tiệm bánh Bảo Phương chỉ đăng ký nhưng thực tế sản xuất bánh nướng, bánh dẻo với nhiều loại nhân khác nhau. Bao bì, nhãn mác sản phẩm cũng chưa đúng theo quy định và đăng ký.

Đoàn lấy 2 mẫu bánh nướng bánh dẻo tại cơ sở để kiểm nghiệm

Đoàn lấy 2 mẫu bánh nướng bánh dẻo tại cơ sở để kiểm nghiệm

Đoàn lấy 2 mẫu bánh nướng bánh dẻo tại cơ sở để kiểm nghiệm 

Với những sai phạm đó, đoàn kiểm tra đã quyết định xử phạt hành chính và tạm đình chỉ hoạt động sản xuất của cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương 2, giao cho Phòng Y tế quận Tây Hồ và UBND phường Thụy Khuê giám sát hoạt động khắc phục của đơn vị.

Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố sẽ kiểm tra sau khi cơ sở đã khắc phục những sai phạm và sẽ cho hoạt động lại nếu cơ sở đảm bảo đủ điều kiện. Ngoài ra, đoàn kiểm tra cũng lấy 2 mẫu bánh nướng và bánh dẻo nhân thập cẩm tại cơ sở này để gửi kiểm nghiệm chất lượng. Nếu như mẫu sản phẩm không đảm bảo tiêu chuẩn ATVSTP sẽ công bố công khai và xử lý nghiêm.

Tin cùng chuyên mục