• Nhiều cơ sở vi phạm về nhãn mác, trọng lượng và tuổi vàng

  Nhiều cơ sở vi phạm về nhãn mác, trọng lượng và tuổi vàng

  ANTD.VN - Sau 3 tháng tiến hành thanh tra gần 3.000 cơ sở kinh doanh vàng trên địa bàn cả nước, Bộ Khoa học & Công nghệ đã phát hiện trên 760 cơ sở vi phạm về nhãn mác, chế tác vàng không đủ trọng lượng, không đúng tuổi vàng… Trong đó, Đồng Nai, Hà Nội và TP HCM là 3 địa phương có nhiều cơ sở vi phạm nhất. 

 • Tăng cường kiểm soát kinh doanh xe điện cân bằng

  Tăng cường kiểm soát kinh doanh xe điện cân bằng

  ANTD.VN - Trước một số vụ tai nạn khi sử dụng xe điện cân bằng, lực lượng QLTT Hà Nội đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra các cơ sở kinh doanh nhằm kiểm soát và phát hiện ngăn chặn kịp thời những nguy cơ có thể xảy ra.

 • Thu hồi các sản phẩm bánh trung thu vi phạm quy định nhãn mác

  Thu hồi các sản phẩm bánh trung thu vi phạm quy định nhãn mác

  ANTD.VN - Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là đến Tết Trung thu, các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hà Nội đã tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh, sản xuất mặt hàng này, để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những vi phạm.

 • Nâng cao hiệu quả phòng chống hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép

  Nâng cao hiệu quả phòng chống hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép

  ANTD.VN - Thực hiện kế hoạch số 120/KH - CAHN - PC49 về tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác, kinh doanh cát, sỏi trên sông thuộc địa bàn thành phố,  các đơn vị nghiệp vụ, CAQ, huyện, thị xã  CATP Hà Nội đã vào cuộc quyết liệt và đạt được kết quả đáng ghi nhận. Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động,  CATP đã tổ chức hội nghị sơ kết, rút kinh nghiệm và đề ra phương hướng thực hiện kế hoạch trong thời gian tiếp theo. 

 • Đảm bảo ANTT tại các cơ sở kinh doanh vàng bạc

  Đảm bảo ANTT tại các cơ sở kinh doanh vàng bạc

  ANTD- Phường Hàng Bạc – quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội là nơi tập trung nhiều cơ sở kinh doanh, chế tác vàng bạc đá quý. Vì thế, đây cũng là khu vực tiềm ẩn những phức tạp về ANTT.  Để phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT tại khu vực này, thời gian qua, CAQ Hoàn Kiếm đã chỉ đạo các lực lượng, đặc biệt là CSHS phối hợp với CAP Hàng Bạc triển khai nhiều biện pháp, giải pháp.

 • Nâng cao năng lực chữa cháy từ cơ sở

  Nâng cao năng lực chữa cháy từ cơ sở

  ANTĐ - Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng về PCCC cho lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở, Phòng Cảnh sát  PC&CC số 2 Hà Nội đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho các cơ quan đơn vị và cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn 2 quận Đống Đa và Ba Đình. 

 • Tăng cường kiểm tra công tác PCCC cho nhà nghỉ, khách sạn

  Tăng cường kiểm tra công tác PCCC cho nhà nghỉ, khách sạn

  ANTĐ - Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCC tại cơ sở, sáng 31-3, Phòng Cảnh sát PC&CC số 2, CS PC&CC TP Hà Nội đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho cho các cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ, nhà khách trên địa bàn 2 quận Đống Đa, Ba Đình.

 • Mua phế liệu – Tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ

  Mua phế liệu – Tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ

  ANTĐ - Hoạt động kinh doanh, mua bán phế liệu đã trở thành một nghề khá phổ biến ở nhiều địa phương hiện nay. Những vụ cháy nổ liên quan đến việc thu mua phế liệu trong thời gian qua, đặc biệt là vụ nổ tại khu Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội, khiến 5 người chết, 9 người bị thương và hàng chục ngôi nhà bị hư hỏng nghiêm trọng là hồi chuông báo động về thực trạng buôn bán, kinh doanh phế liệu tràn lan thiếu sự quản lý của các cơ quan chức năng. Điều đáng nói, ẩn họa cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh phế liệu như thế này sẽ vẫn hiện hữu khi công tác phòng chống cháy nổ và nhận thức của người dân khi tiếp cận vật liệu nổ còn nhiều hạn chế…

 • Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh phụ tùng ô tô cũ

  Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh phụ tùng ô tô cũ

  ANTĐ - Nhằm chủ động đấu tranh và ngăn chặn có hiệu quả với hành vi trộm cắp, tiêu thụ phụ tùng xe gian, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã liên tiếp tổ chức kiểm tra hoạt động kinh doanh phụ tùng ô tô cũ tại quận Hai Bà Trưng.

 • Phát hiện số lượng lớn bình chữa cháy dán tem kiểm định giả

  Phát hiện số lượng lớn bình chữa cháy dán tem kiểm định giả

  ANTĐ - Qua công tác nắm tình hình, Đội An ninh công thương du lịch thuộc Phòng An ninh kinh tế, CATP Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 14, Chi cục QLTT Hà Nội đã phát hiện một cơ sở kinh doanh bình chữa cháy cũ, không đảm bảo chất lượng, dán tem kiểm định giả.

 • Đường đi của mỡ bẩn "đầu độc" người tiêu dùng

  Đường đi của mỡ bẩn "đầu độc" người tiêu dùng

  ANTĐ - Sau nhiều ngày điều tra hoạt động vận chuyển, kinh doanh mỡ động vật không rõ nguồn gốc, của một cơ sở kinh doanh thức ăn gia súc và hàng thực phẩm ở  Thanh Cao, Thanh Oai, Hà Nội, lực lượng liên ngành TP đã bất ngờ đột kích, thu giữ tại chỗ hàng trăm thùng phuy mỡ có dấu hiệu vi phạm. Nguy hiểm hơn, khi số hàng trôi nổi, không đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm này lại được sơ chế để bán cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh khác tiêu thụ.

 • Phát hiện cơ sở sản xuất tôn lợp kém chất lượng

  Phát hiện cơ sở sản xuất tôn lợp kém chất lượng

  ANTĐ - Đội QLTT số 14 – Chi cục QLTT Hà Nội vừa tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh, sản xuất tôn lợp trên địa bàn thành phố và phát hiện dấu hiệu sai phạm về độ dày sản phẩm ở 3 cơ sở. Điển hình là số lượng lớn tôn mạ màu, tôn mạ kẽm của Công ty TNHH Mỹ Hoa, có trụ sở tại lô 3 cụm công nghiệp Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

 • Tổng kiểm tra hiệu tẩm quất, massage tại quận Hoàng Mai

  Tổng kiểm tra hiệu tẩm quất, massage tại quận Hoàng Mai

  ANTĐ - Nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn, vừa qua, CAQ Hoàng Mai, Hà Nội đã triển khai kế hoạch tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện như tẩm quất, massage tại hai phường Hoàng Văn Thụ và Định Công, kịp thời phát hiện những sai phạm để xử lý.

 • Tạm giữ 4 tạ hóa chất tẩy trắng

  Tạm giữ 4 tạ hóa chất tẩy trắng

  ANTĐ - Ngày 14-10, Đội QLTT số 1 – Chi cục QLTT Hà Nội tiến hành kiểm tra kho hàng của Công ty TNHH hóa chất công nghiệp Việt Hoa, tại số 551 Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên, Hà Nội.