• "Vũ khí" chống nạn tiểu bậy ở Paris

  "Vũ khí" chống nạn tiểu bậy ở Paris

  ANTD.VN - Đối với nhiều đô thị trên thế giới, hành vi tiểu tiện trên đường phố thực sự là tai họa khi nó vừa gây ô nhiễm, vừa tiêu tốn hàng triệu đô la để làm sạch cũng như sửa chữa cơ sở hạ tầng công cộng bị tổn hại. Nhưng hiện giờ, Paris đã có một “vũ khí mới” chống lại nạn này.

 • Cần rà soát lại thẩm quyền quy hoạch

  Cần rà soát lại thẩm quyền quy hoạch

  ANTD.VN -  Sáng nay 21-11, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Đại biểu Nguyễn Chiến (Đoàn ĐBQH TP Hà Nội) cho rằng, tình trạng quy hoạch chồng quy hoạch diễn ra ở nhiều nơi, chúng ta cần rà soát lại về thẩm quyền quy hoạch…

 • Nhà tái định cư xuống cấp - Trách nhiệm thuộc về ai?

  Nhà tái định cư xuống cấp - Trách nhiệm thuộc về ai?

  ANTD.VN - Hiện nay, toàn TP Hà Nội có khoảng 160 tòa nhà tái định cư, nhưng có tới trên 60% bị xuống cấp. Nhiều khu xuống cấp một cách nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người dân. Đa phần các nhà tái định cư không có Ban quản trị, nên không có kinh phí để bảo trì cơ sở hạ tầng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân, khiến tình trạng nhà tái định cư xuống cấp hiện nay, mà chưa có phương án giải quyết dứt điểm. 

 • 223,87 triệu USD phát triển đô thị xanh

  223,87 triệu USD phát triển đô thị xanh

  ANTĐ - Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án “Chương trình phát triển các đô thị loại II (các đô thị xanh)” vay vốn Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB). 

 • Big C sắp mở thêm siêu thị thứ 2 tại Đà Nẵng?

  Big C sắp mở thêm siêu thị thứ 2 tại Đà Nẵng?

  ANTĐ - Đại diện Big C cho biết, nhà bán lẻ này đang tích cực làm việc với các cơ quan quản lý thành phố Đà Nẵng để ra mắt Trung tâm thương mại và Đại siêu thị Big C thứ 2 tại đây vào năm 2017.

 • Thí điểm "bán" đoạn đường sắt Đà Lạt-Trại Mát 30 năm

  Thí điểm "bán" đoạn đường sắt Đà Lạt-Trại Mát 30 năm

  ANTĐ - Cục Đường sắt Việt Nam vừa có Tờ trình phê duyệt đề xuất dự án thí điểm nhượng quyền khai thác đoạn đường sắt Đà Lạt-Trại Mát (Lâm Đồng) và các cơ sở hạ tầng nhà ga, nhà kho liên quan theo hình thức O&M (kinh doanh-quản lý).

 • Trường nổi cho trẻ nước nghèo

  Trường nổi cho trẻ nước nghèo

  ANTĐ - Trẻ em ở Makoko, khu vạn chài nổi tiếng Lagos, Nigeria đang được học ở ngôi trường được đánh giá là mô hình của tương lai. Công trình trường nổi này hiện được xem là ứng viên tiềm năng cho giải Thiết kế của năm 2014 do Bảo tàng Thiết kế London xét tặng và kết quả sẽ được công bố vào cuối năm nay.

 • 105,4 tỷ đồng xây chợ cho xã nghèo

  105,4 tỷ đồng xây chợ cho xã nghèo

  ANTĐ - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Xuân Việt vừa phê duyệt dự án xây dựng và cải tạo chợ nông thôn tại các xã còn nhiều hộ nghèo ở huyện Sóc Sơn, Bắc Sơn, Nam Sơn, Tân Hưng, Việt Long, Đức Hòa, Xuân Thu. 

 • Cần quản lý chặt nhập cư vào nội thành

  Cần quản lý chặt nhập cư vào nội thành

  ANTĐ - Những năm gần đây, Hà Nội đang phải chịu áp lực ngày một lớn do tình trạng tăng dân cư quá nhanh, đặc biệt là ở nội thành. Chỉ tính riêng phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm có diện tích khiêm tốn 0,18 km2 nhưng có tới 12.000 người cư trú. 

 • Singapore khai thác không gian dưới mặt đất

  Singapore khai thác không gian dưới mặt đất

  ANTĐ - Thử tưởng tượng con người sống trong một thành phố nằm sâu dưới mặt đất ít nhất 50m để tiết kiệm nguồn đất mặt quý giá. Chính phủ Singapore đang đẩy mạnh các nghiên cứu này khi đã xác định không gian ngầm là “tài nguyên chiến lược” góp phần phát triển kinh tế trong tương lai.

 • Chậm còn hơn không

  Chậm còn hơn không

  ANTĐ - Nhiều chuyên gia cho rằng, đã đến lúc Việt Nam cần quan tâm đến phát triển đô thị gắn liền với an toàn giao thông một cách bền vững. Nếu không có những bước đi phù hợp, tình trạng ách tắc giao thông sẽ còn nghiêm trọng hơn trong tương lai,  đặc biệt tại những TP lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

 • Nhếch nhác tái định cư

  Nhếch nhác tái định cư

  ANTĐ - Khu tái định cư Trung Hòa - Nhân Chính có khoảng 15 khu nhà với một vạn dân. Mặc dù trước khi chuyển đến ở trong khu tái định cư (TĐC), các chủ đầu tư luôn hứa hẹn với người dân cơ sở hạ tầng đảm bảo nhưng khi xảy ra sự cố, người dân lại bị bỏ mặc.

 • “Mấp mô” đô thị

  “Mấp mô” đô thị

  ANTĐ - Kinh tế có lẽ không phải là yếu tố quan trọng nhất trong quy hoạch và kiến trúc các đô thị lớn, nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam thường chỉ quan tâm nhiều đến vị trí mảnh đất và diện tích mét vuông cao nhất có thể xây dựng.