• Niềm hy vọng trong sạch

  Niềm hy vọng trong sạch

  ANTĐ - Một gia đình có một người đi thi đã thấy vất vả lắm rồi, vậy mà ở Hóc Môn, TP.HCM, năm nay có 3 bố con cùng thi tốt nghiệp THPT. Thật đáng khâm phục.

 • Vụ cô giáo ẩu đả với phụ huynh trên bục giảng: Ảnh hưởng xấu đến nhận thức trẻ thơ

  Vụ cô giáo ẩu đả với phụ huynh trên bục giảng: Ảnh hưởng xấu đến nhận thức trẻ thơ

  ANTĐ - Sự việc chị Trần Thị Bích Hằng xông vào trường tiểu học Thạch Khê, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh, xô xát, ẩu đả với cô giáo Phạm Thị Nga trước sự chứng kiến của hàng chục em học sinh, đã gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sư phạm. Nhiều bạn đọc lên án hành động nông nổi, thiếu suy nghĩ của chị Hằng, tuy nhiên, cũng có người lên tiếng rằng, giá như cô giáo Nga bình tĩnh và cư xử khéo léo hơn thì có lẽ, sự việc đã không đi xa đến thế…

 • Học bổng du học Canada 2014

  Học bổng du học Canada 2014

  ANTĐ - Bộ GD-ĐT vừa thông báo tuyển sinh du học tại Canada năm 2014 với dự kiến tối đa 16 học bổng tiến sĩ, thạc sĩ, thực tập sinh sau tiến sĩ. 

 • 30 học bổng thạc sĩ tại Nhật

  30 học bổng thạc sĩ tại Nhật

  ANTĐ - Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ GD-ĐT cho biết, Chính phủ Nhật Bản cấp viện trợ không hoàn lại với Chương trình Học bổng Phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) năm 2014-2015. 

 • Muối bỏ bể

  Muối bỏ bể

  ANTĐ - Dạo này xuất hiện lắm thủ khoa quá bác nhỉ, không biết nên mừng hay lo đây?

 • Mặt trái của sự phát triển

  Mặt trái của sự phát triển

  ANTĐ - Sự kiện một đơn vị “đầu tàu” trong các trường đại học cả nước bị kết luận có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong liên kết đào tạo với “án treo” không công nhận số lượng hơn 2.000 bằng cử nhân, thạc sỹ được cấp cho các học viên ở đơn vị này gây lo ngại thực sự về chất lượng đào tạo của các trường đại học không chỉ ngoài công lập như trước đây mà cả với khối công lập vốn đã có uy tín và thương hiệu. 

 • Tiến sỹ đi câu

  Tiến sỹ đi câu

  ANTĐ - Sau khi lấy bằng tiến sỹ, Hoàng chuyển công tác về một cơ quan nhà nước, trở thành người có học vị cao nhất tại đây.

 • Cần những biện pháp cụ thể

  Cần những biện pháp cụ thể

  ANTĐ - Chị Nguyễn Hoa Thuý (kiến trúc sư, 25 tuổi, ở Mỹ Đình, Hà Nội) chăm chú theo dõi Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Cao Đức Phát đối thoại trực tuyến với nhân dân…

 • Thủ khoa và đầu ra

  Thủ khoa và đầu ra

  ANTĐ - Thủ đô quả là đất hội tụ tinh hoa. Sau 8 năm mà đã vinh danh gần 1.000 thủ khoa. 112 thủ khoa năm 2011 vừa giao lưu với Giáo sư toán nổi tiếng Ngô Bảo Châu để “Thắp sáng ước mơ thủ khoa Thủ đô”.