Cổ phiếu Yeah1 giảm sàn 4 phiên liên tiếp dù liên tục trấn an cổ đông

  • 07/03/2019 16:05
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Tính đến phiên giao dịch hôm nay, cổ phiếu Công ty CP Tập đoàn Yeah1 giảm sàn phiên thứ 4 liên tiếp, vốn hóa “bốc hơi” tới gần 2.000 tỷ đồng.

Việc cổ phiếu YEG lao dốc không phanh bắt nguồn từ thông tin Yeah1 gặp sự cố vận hành trên YouTube. Trong thông báo phát đi, Yeah1 cho biết sở dĩ Youtube chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung sau ngày 31/3/2019 đối với các công ty đầu tư tài chính/công ty con có hoạt động kinh doanh liên quan đến mảng Youtube AdSense của tập đoàn vì cho rằng SpringMe (công ty có trụ sở tại Thái Lan, Tập đoàn Yeah1 sở hữu gián tiếp 16,93%) đã có hoạt động quản lý tuyển chọn kênh chưa phù hợp với quy trình của YouTube.

Điều này dẫn đến việc YouTube áp dụng chính sách tương tự với tất cả các công ty khác liên quan đến hoạt động YouTube AdSense trực thuộc tập đoàn, cụ thể là Yeah1 Network và ScaleLab.

Ban lãnh đạo Yeah1 cho biết đã có những hành động ngay lập tức để làm rõ thêm với YouTube về bản chất hoạt động, uy tín của tập đoàn cũng như từng đơn vị độc lập trực thuộc tập đoàn Yeah1. Đồng thời, ban lãnh đạo tập đoàn cũng chủ động thúc đẩy các mảng kinh doanh khác để đảm bảo chiến lược phát triển chung của tập đoàn.

Cổ phiếu Yeah1 mất hơn 1/4 giá trị chỉ trong vòng 4 phiên giao dịch

Cổ phiếu Yeah1 mất hơn 1/4 giá trị chỉ trong vòng 4 phiên giao dịch

Yeah1 cũng cho biết, năm 2018, mảng kinh doanh YouTube AdSense chỉ đóng góp khoảng 1 triệu USD cho tập đoàn, tương đương khoảng 13% lợi nhuận sau thuế. Các hoạt động kinh doanh khác của Yeah1 vẫn phát triển theo kế hoạch.

Dù thông báo được phát đi nhưng vẫn không đủ trấn an các cổ đông của Yeah1. Sáng sớm nay, trên facebook cá nhân của mình, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch Yeah1 tiếp tục có những chia sẻ liên quan đến sự cố này. “Tôi không lo con số mười mấy phần trăm ảnh hưởng chỉ số tài chính, tôi không lo giá cổ phiếu vài ngày đi xuống! Vì khi bạn làm tốt, tự khắc nó sẽ quay trở lại…” – ông Tống viết.

Tuy nhiên, trong phiên giao dịch hôm nay, cổ phiếu YEG lại tiếp tục giảm sàn và chốt phiên trong tình trạng trắng bên mua. Đây cũng là phiên giảm sàn thứ tư liên tiếp, giá cổ phiếu YEG chỉ còn 183.400 đồng. Với việc mất đi hơn 25% giá trị trong 4 phiên qua, vốn hóa YEG đã “bốc hơi” gần 2.000 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục