​Cổ phiếu Masan liên tục giảm, ông Nguyễn Đăng Quang "rớt" khỏi danh sách tỷ phú đô la

  • 11/12/2019 18:26
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Theo cập nhật mới nhất trên Forbes ngày 11/12, khối tài sản của Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Masan Nguyễn Đăng Quang hiện còn 980,8 triệu USD và ông không còn nằm trong danh sách tỷ phú USD (tính theo thời gian thực).

Như vậy, tính đến hiện tại, Việt Nam có 4 doanh nhân trong danh sách tỷ phú USD của Forbes là Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng (7,7 tỷ USD), CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo (2,7 tỷ USD), Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương (1,7 tỷ USD) và Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh (1,4 tỷ USD).

Theo cập nhật của Forbes, tài sản trên sàn chứng khoán của ông Nguyễn Đăng Quang đã sụt giảm 6,05%, tương đương 63 triệu USD.

Tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang tụt giảm xuống vị trí thứ 2.155 theo thống kê của Forbes

Tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang tụt giảm xuống vị trí thứ 2.155 theo thống kê của Forbes

Việc sụt giảm này chủ yếu đến từ sự giảm giá liên tiếp của cổ phiếu Công ty Cổ phần Tập đoàn MaSan (Masan – mã chứng khoán: MSN).

Trong vòng 20 phiên gần đây nhất, MSN chỉ có 4 phiên tăng nhẹ, trong khi liên tục giảm. Riêng trong phiên 11/12, cổ phiếu này đã giảm 6,45%, tương đương 3.900 đồng. Còn trong phiên hôm nay, trong khi VN-Index vẫn đi lên thì cổ phiếu này tiếp tục giảm thêm 900 đồng, tương đương 1,59% và chốt phiên tại 55.700 đồng/cổ phiếu.

Bốn doanh nhân Việt Nam được thống kê trong danh sách tỷ phú Forbes thời điểm này

Bốn doanh nhân Việt Nam được thống kê trong danh sách tỷ phú Forbes thời điểm này

Ông Nguyễn Đăng Quang lần đầu lọt vào danh sách tỷ phú USD của Forbes vào tháng 3/2019 với giá trị khối tài sản ước tính 1,3 tỷ USD. Tại Masan, ông Quang chỉ trực tiếp sở hữu 15 cổ phiếu MSN, tuy nhiên theo khẳng định của Forbes Việt Nam, các dữ liệu họ thu thập được đủ chứng minh ông Nguyễn Đăng Quang là cổ đông cá nhân lớn nhất của Masan và kế tiếp là ông Hồ Hùng Anh (Chủ tịch Techcombank).

Hiện vợ ông Quang là bà Nguyễn Hoàng Yến nắm giữ 3,65%, tương đương 42,5 triệu cổ phiếu. Mẹ ruột ông Quang cũng nắm giữ gần 2 triệu cổ phiếu này.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Đăng Quang lại có tới hơn 177 triệu cổ phiếu MSN gián tiếp sở hữu qua 48,5% cổ phần tại Công ty Cổ phần Masan và hơn 75 triệu cổ phiếu MSN gián tiếp sở hữu qua 48,5% cổ phần Công ty TNHH MTV Xây dựng Hoa Hướng Dương.

Tin cùng chuyên mục