Cơ hội cho học sinh chương trình song ngữ tiếng Pháp với việc gia nhập mạng lưới Label FrancÉducation

  • 26/09/2019 09:38
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Với mong muốn phát huy hiệu quả chương trình song ngữ tiếng Pháp với 13.000 học sinh theo chương trình này, trường THPT Chu Văn An, Hà Nội có cơ hội thúc đẩy chương trình này với việc được công nhận là trường đầu tiên của Việt Nam được gắn biển nhãn hiệu Label FrancÉducation.

Lễ gắn biển nhãn hiệu Label FrancÉducation tại trường THPT Chu Văn An chiều 25/9 đánh dấu việc chú trọng tới phát triển chương trình song ngữ tiếng Pháp tại trường này cũng như một số trường THCS của Hà Nội.

Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An Lê Mai Anh cho biết, nhãn hiệu trường có chất lượng xuất sắc về giảng dạy tiếng Pháp là minh chứng cho sự nỗ lực của các thế hệ thầy và trò nhà trường, đồng thời cho biết chương trình song ngữ tiếng Pháp không chỉ trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng vững vàng về ngôn ngữ mà còn mở ra những triển vọng nghề nghiệp đa dạng trong tương lai.

Trường THPT Chu Văn An chính thức gia nhập mạng lưới toàn cầu trường dạy song ngữ tiếng Pháp

Trường THPT Chu Văn An chính thức gia nhập mạng lưới toàn cầu trường dạy song ngữ tiếng Pháp

Được biết, trường này đang có 150 học sinh theo học hệ chuyên Pháp và chương trình song ngữ tiếng Pháp. Tuy nhiên, để thu hút và phát triển mạnh mẽ hơn chương trình này, theo bà Mai Anh, rất cần có sự phối hợp, hỗ trợ từ Pháp.

Đánh giá cao nỗ lực của thầy trò trường THPT Chu Văn An, ông Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam; bà Catherine Deroche, Chủ tịch nhóm Liên nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt của Thượng viện và phái đoàn Thượng nghị sĩ Pháp đã chính thức đến thăm và gắn biển nhãn hiệu Label FrancÉducation tại trường này.

Lễ gắn biển Label FrancÉducation cho trường học đầu tiên của Việt Nam

Lễ gắn biển Label FrancÉducation cho trường học đầu tiên của Việt Nam

Label FrancÉducation cho trường học đầu tiên của Việt Nam

Bà Catherine Deroche, Chủ tịch Liên nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt của Thượng viện cho biết, hiện có khoảng 13 nghìn học sinh Việt Nam đã được đào tạo theo chương trình song ngữ. Chương trình không chỉ đem đến nền tảng vững chắc về ngôn ngữ mà còn tạo cho các em cơ hội được tiếp cận với nền văn hóa Pháp từ tuổi nhỏ.

Việc gia nhập mạng lưới Label FrancÉducation sẽ tạo cơ hội thuận lợi để nhà trường được tiếp cận với các nguồn tài nguyên sư phạm được số hóa bằng tiếng Pháp cũng như các chương trình đào tạo chất lượng cao tại Việt Nam và Pháp. 

13 nghìn học sinh Việt Nam đã được đào tạo theo chương trình song ngữ

13 nghìn học sinh Việt Nam đã được đào tạo theo chương trình song ngữ

Theo Chủ tịch Liên nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt của Thượng viện, nhãn hiệu Label FrancÉducation cũng là sự khẳng định về sự đồng hành của Chính phủ Pháp với công cuộc cải cách giáo dục Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục