Cô giáo ở Lào Cai bị người chồng thứ 3 sát hại vì mâu thuẫn tiền bạc

  • 24/09/2019 19:33
  • 0 bình luận
  • Hiếu Minh
  • In bài
ANTD.VN - Đăng ký kết hôn từ năm 2017, Hoàng Tiến Dũng đã đưa cho chị H.L.T  2 lần với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng để kinh doanh. Cuối tháng 8-2019, khi Dũng yêu cầu chị  T đưa tiền lại cho Dũng thì chị T không những không đưa mà còn đòi ly hôn…

Như tin ANTĐ đã đưa, khoảng 11h30 trưa 23-9, người dân tại khu tái định cư Nam Hải, xã Sơn Hải, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai bàng hoàng phát hiện thi thể một nữ giới với nhiều vết thương, đã báo chính quyền và cơ quan chức năng.

Bầng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã xác định đối tượng gây án là Hoàng Tiến Dũng (SN 1974) hiện đang ở tại xã Sơn Hà, huyện Bảo Thắng -  chồng của nạn nhân. Nguyên nhân bắt nguồn từ mâu thuẫn tiền bạc. 

Quá trình điều tra bước đầu xác định, Dũng là đối tượng có một tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, từng bị Tòa án nhân dân TP Lào Cai xử phạt 5 năm, 6 tháng tù giam; 1 tiền án về tội đánh bạc, Tòa án nhân dân huyện Bát Xát (Lào Cai) tuyên phạt 5 tháng tù giam.

Đối tượng Hoàng Tiến Dũng

Đối tượng Hoàng Tiến Dũng

Năm 2017, Dũng và chị H.L.T đã đăng ký kết hôn với nhau và đây là đời chồng thứ 3 của chị T. Trong thời gian sinh sống, Dũng đã đưa cho chị T 180 triệu đồng để kinh doanh. Đến đầu tháng 11-2018, Dũng bán xe ô tô cá nhân tiếp tục đưa cho chị T 150 triệu đồng. Chị T đã dùng số tiền của chồng đưa cho vay lãi nhưng không có khả năng thu hồi vốn. 

Tại thời điểm cuối tháng 8-2019, hai người xảy ra mâu thuẫn và không còn chung sống với nhau nữa nên Dũng đã nhiều lần yêu cầu chị T đưa tiền về trả cho anh ta để tính chuyện làm ăn. Chị T chẳng những không đồng ý mà còn có ý định ly hôn, thách thức Dũng khiến máu “côn đồ” của Dũng nổi lên.

Khoảng 11h ngày 23-9, Dũng mang theo  dao nhọn từ nhà đến cổng trường nơi chị T giảng dạy để gây sức ép, yêu cầu vợ phải giải quyết việc tiền nong. 

Khi chị T ra khỏi trường học, Dũng liền thuê xe đi theo và yêu cầu dừng xe giải quyết vụ việc. Tại đây, cả hai tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Dũng đã dùng dao khống chế vợ, bắt nạn nhân đi về nhà giải quyết việc tiền nong. Trong quá trình này, Dũng đã dùng chuôi dao đâm vào mũ của chị T, buộc phải theo Dũng về nhà. Dũng đã dùng xe của chị T chở nạn nhân về nhà. Trong quá trình di chuyển, giữa hai bên tiếp tục xảy ra mâu thuẫn và cãi vã nhau nên Dũng dừng xe và dùng dao đâm chị T 9 nhát khiến người phụ nữ tử vong tại chỗ.

 Sau khi gây án, đối tượng lấy xe máy của nạn nhân T trốn ở nhà một người quen ở khu vực Kim Thành thuộc phường Duyên Hải, TP Lào Cai, cách nơi xảy ra vụ án khoảng 40km. Khi bị bắt Dũng đang trong tình trạng phê ma túy và đang có ý định trốn sang Trung Quốc.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ. 

Tin cùng chuyên mục