Cô giáo 29 tuổi không có âm đạo tìm được hạnh phúc sau cuộc phẫu thuật

  • 05/01/2020 10:10
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Năm 26 tuổi, N.T.T. phải chia tay người yêu trong sự tuyệt vọng khi bác sĩ phát hiện chị mắc hội chứng bệnh không có âm đạo bẩm sinh, âm đạo chỉ ngắn 2cm…
Ca phẫu thuật tạo hình âm đạo cho nữ bệnh nhân tại Bệnh viện E

Ca phẫu thuật tạo hình âm đạo cho nữ bệnh nhân tại Bệnh viện E

Ngày 5-1, Bệnh viện E cho biết, các bác sĩ khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt của bệnh viện này tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân N.T.T. (29 tuổi, là giáo viên tại Hà Nội) mắc hội chứng không có âm đạo bẩm sinh.

Khai thác bệnh cho thấy, từ khi học cấp 3, chị T. không thấy có kinh nguyệt nên đã đi khám tại y tế địa phương nhưng không phát hiện ra bệnh. Cách đây 3 năm, chị tiếp tục đi khám tại Bệnh viện phụ sản Trung ương thì phát hiện ra bị hội chứng Mayer-Rokintansky- Kuster- Hauser (không âm đạo bẩm sinh).

Vì dị tật này nên chị T. đã chia tay người yêu trong sự tuyệt vọng. Cuối cùng, chị quyết định tìm đếm khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt - Bệnh viện E, với mong muốn cải thiện dị tật của mình để sống hạnh phúc và tự tin hơn.

Tại đây, qua các kết quả chiếu chụp, cho thấy bệnh nhân có âm đạo rất ngắn (khoảng 2cm). Trên xét nghiệm bệnh nhân có 2 buồng trứng bình thường, các hormon của nữ trong giới hạn bình thường, nhiễm sắc thể giới nữ.

Các bác sĩ đã tiến hành ca phẫu thuật tạo hình âm đạo cho nữ bệnh nhân 29 tuổi nói trên bằng cách tạo khoang âm đạo mới với sự hỗ trợ của nội soi ổ bụng và thăm dò buồng trứng, tử cung của ekip các bác sĩ sản khoa. Khoang âm đạo mới tạo ra được lót bằng niêm mạc môi bé và niêm mạc miệng.

Sau ca mổ bệnh nhân ổn định, được nuôi dưỡng bằng đường truyền tĩnh mạch trong 7 ngày để không cần đi ngoài ảnh hưởng vết mổ. Dự kiến bệnh nhân sẽ được xuất viện trong ít ngày tới.

Dị tật không có âm đạo là bệnh bẩm sinh của đường sinh dục nữ nguyên nhân chưa rõ ràng. Các bác sĩ khuyến cáo, mọi phụ nữ có các dấu hiệu bất thường như đến tuổi dậy thì nhưng không có kinh nguyệt, không quan hệ vợ chồng được... đều phải thăm khám sớm để có hướng điều trị phù hợp.

Tin cùng chuyên mục