Có giá 90 tỷ đồng, Quang Hải sẽ ra nước ngoài thi đấu?

  • 30/01/2018 13:15
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Truyền thông châu Á cho rằng sau thành công tại giải U23 vừa qua, nhiều tuyển thủ Việt Nam, đặc biệt là tiền đạo có "chân trái kỳ diệu" Nguyễn Quang Hải đủ sức thi đấu ở nước ngoài.

Màn trình diễn đặc biệt ấn tượng của các cầu thủ U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á 2018 vừa kết thúc đã làm thay đổi hoàn toàn giá trị của họ.

Chỉ sau 1 tháng - thời điểm trước và sau giải U23 châu Á - giá trị chuyển nhượng của các tuyển thủ U23 Việt Nam đã tăng gấp 10 lần, theo đánh giá của bình luận viên Gabriel Tan đài FOX Sports.

Quang Hải (số 19) ghi 5 siêu phẩm tại giải châu Á, gây ấn tượng mạnh với giới chuyên môn

Quang Hải (số 19) ghi 5 siêu phẩm tại giải châu Á, gây ấn tượng mạnh với giới chuyên môn

Chuyên gia bóng đá châu Á kiêm bình luận viên này ước tính cầu thủ gây ấn tượng nhất của U23 Việt Nam là tiền vệ Quang Hải giờ phải có giá tới 4 triệu USD (hơn 90 tỷ đồng) trở lên, sau khi anh này ghi 5 bàn thắng đặc biệt quan trọng cho U23 Việt Nam và đều là những siêu phẩm.

Còn nhà báo người Anh, John Duerden nêu quan điểm: "Tôi thấy Quang Hải có nhiều tố chất tài năng. Để tiếp tục phát triển sự nghiệp, tất cả những gì tiền vệ này cần là tìm kiếm bến đỗ phù hợp. Tôi nghĩ Quang Hải xứng đáng được trao cơ hội xuất ngoại".

Trong bài tổng hợp khoảnh khắc ấn tượng nhất của các đội bóng và cầu thủ ở giải U23 châu Á 2018, AFC đánh giá Quang Hải là cầu thủ có "chân trái kỳ diệu", đặc biệt là khoảnh khắc dứt điểm tung lưới Uzbekistan ở trận chung kết.

Video: Siêu phẩm của Quang Hải ghi trong trận chung kết U23 châu Á 2018

Màn thể hiện xuất sắc của Quang Hải được cả châu Á chứng kiến và nhiều người thán phục. Cùng với đó, thời điểm này thị trường chuyển nhượng châu Á vẫn đang mở cửa, vì vậy sẽ không ngạc nhiên nếu các CLB ở Nhật Bản và Hàn Quốc đang tìm mọi cách giành lấy ngôi sao trẻ Nguyễn Quang Hải.

Ngay cả trong khu vực Đông Nam Á, rất nhiều đội bóng tên tuổi của Thái Lan, Malaysia chắc chắn cũng muốn sở hữu những tài năng như Quang Hải, sau hiệu ứng mà U23 Việt Nam tạo ra tại giải châu Á khiến bóng đá khu vực "mát mặt" và dành sự quan tâm đặc biệt tới những cá nhân xuất sắc đến từ Việt Nam.

Chia sẻ sau thành tích giải châu Á, Quang Hải cho biết điều anh muốn lúc này là trở về với gia đình sau thời gian dài làm nhiệm vụ quốc tế, sau đó mong muốn đạt thành tích tốt cùng ĐTQG và Olympic Việt Nam tại hai giải châu Á khác là Asian Cup 2019 và ASIAD 2018.

Tin cùng chuyên mục