Vườn tượng 12 con giáp trên được đặt tại khu "Đà Lạt thu nhỏ" thuộc khu du lịch Hòn Dáu - Hải Phòng. Được biết, nơi đây vẫn thường xuyên thu hút khách tham quan trong và ngoài nước, trong đó có cả trẻ em.
12 bức tượng được đặt sát nhau, minh họa cho 12 con giáp từ Tý đến Hợi theo quan niệm dân gian của người Việt Nam. Dưới bệ đỡ đều đề tên mỗi con giáp.
Các bức tượng được chế tác từ đá với phần thân thể mang dáng dấp con người, chỉ có phần đầu là tạc theo hình con giáp tương ứng với tên gọi. Nhiều du khách không khỏi "đỏ mặt" khi đứng trước những bức tượng "mình người đầu thú" này bởi tất cả đều "nude", thậm chí các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể đều được phô ra lồ lộ.
Bức tượng minh họa cho con giáp tuổi Tuất với hình thể của một người phụ nữ.
Tượng con giáp tuổi Dậu kín hơn cả khi chỉ "lộ thiên" phần ngực. Nhìn vào tượng con giáp này, không hiểu được tạc theo hình thể đàn ông hay phụ nữ.
Những hình ảnh về vườn tượng ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội đã vấp phải sự phản ứng dữ dội từ dư luận. Phần lớn các ý kiến bày tỏ sự ngán ngẩm và chỉ trích việc phô diễn thân thể một cách quá đà đối với 12 bức tượng này.
Cũng có người cho rằng đây là cách minh họa tín ngưỡng phồn thực trong văn hóa Việt, cụ thể là thờ sinh thực khí của người Chăm. Tuy nhiên, kể cả có được thực hiện dựa trên ý tưởng này thì 12 bức tượng vẫn bị cho là phản cảm và thiếu tính thẩm mỹ.
Nhiều du khách vô tư tạo hình phản cảm bên các bức tượng
Những hình ảnh này khiến cho ai nấy nhìn thấy đều phải ngượng chín mặt. Được biết, vườn tượng này đã có từ cách đây khá lâu. Trước khi tạc 12 con giáp trên, chủ đầu tư đã tổ chức hẳn một trại sáng tác quy tụ các nghệ nhân và nhà điêu khắc từ khắp nơi về để tham khảo ý kiến sáng tạo. Đại diện chủ đầu tư tiết lộ, nhà điêu khắc Lê Công Thành cũng tham gia đóng góp không nhỏ vào vườn tượng mà đơn vị này xây dựng.
1
2
3
4
5
6
7
8
9

Có gì ở vườn tượng 12 con giáp "khỏa thân" gây tranh cãi?

  • 27/03/2018 11:01
  • 1 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Những bức tượng 12 con giáp được dựng tại khu du lịch quốc tế Hòn Dáu (Đồ Sơn, Hải Phòng) gây xôn xao dư luận với tạo hình bị cho là kỳ dị và phản cảm.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC