"Cô gái vàng SEA Games" được vinh danh tại VTV Awards

  • 08/09/2017 12:11
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
ANTD.VN - Với 8 HCV, 2 HCB, 3 kỷ lục lập tại SEA Games 29, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên nhận suất đặc cách vào nhóm đề cử "Nhân vật của năm - VTV Awards 2017". Và trong gala tối 7-9, cô thắng giải Nhân vật ấn tượng của năm.

Hạng mục "Nhân vật của năm" gồm 6 đề, trong đó Nguyễn Thị Ánh Viên được bổ sung phút cuối nhờ suất đặc cách. 

Ban tổ chức lý giải do ở  SEA Games 29, thành tích của Ánh Viên (8 HCV, 2 HCB, phá 3 kỷ lục) không chỉ mang đến niềm tự hào cho thể thao Việt Nam mà còn lan tỏa niềm đam mê bơi lội, truyền cảm hứng đến với nhiều người dân Việt Nam ở mọi lứa tuổi. Đó là lý do mà VTV quyết định đặc cách đề cử cô có mặt trong vòng 2 của hạng mục Nhân vật của năm - VTV Awards 2017.

Ánh Viên:

Ánh Viên: "Tôi xin hứa sẽ mang nhiều thành tích về cho Việt Nam!"

Trong đêm gala tối 7-9, 44 thầy giáo ở trường Tiểu học Tri lễ 4, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An được vinh danh "Nhân vật của năm" nhờ những hoạt động đầy tính nhân văn ở ngôi trường vùng sâu nghèo khó.

Cùng với đó, Nguyễn Thị Ánh Viên được vinh danh "Nhân vật ấn tượng của năm" do Hội đồng chuyên môn bình chọn.

Trước đó tại giải thưởng này năm 2015, Ánh Viên cũng vinh dự được tôn vinh "Nhân vật của năm" sau khi giành 8 HCV, phá 8 kỷ lục SEA Games 28 trên đất Singapore, tạo ra cơn sốt mạnh mẽ và lan tỏa giá trị tới đại bộ phận giới trẻ.

Video: Ánh Viên được vinh danh Nhân vật ấn tượng của năm - VTV Awards 2017

Trên bục tôn vinh VTV Awards, kỷ lục gia SEA Games Nguyễn Thị Ánh Viên chia sẻ: "Tôi rất vui và hạnh phúc khi nhận giải này. Tôi cảm ơn VTV đã tin tưởng con! Cảm ơn thầy và cha mẹ. Tôi xin hứa sẽ cố gắng tập luyện, mang nhiều thành tích về cho Việt Nam!"

Sáng nay 8-9, Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn đã trở về TP.HCM để tiếp tục tập luyện. Đến ngày 13-9, cô sẽ lên đường sang Turkmenistan dự Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật Châu Á 2017 diễn ra từ ngày 15 đến 24-9. Tại đại hội trước, Ánh Viên giành HCV nội dung bơi 200m hỗn hợp nữ tại bể 25m trong nhà.

Tin cùng chuyên mục