Cô gái trở về sau hai năm tủi nhục vì bị bạn lừa bán vào động mại dâm

  • 16/01/2014 16:42
  • 0 bình luận
  • Đ. Lương - Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - 16 tuổi, bỏ học, ở nhà làm ruộng phụ bố mẹ, thế nhưng, cái nghèo, cái khó vẫn đeo bám gia đình Nụ. Đang chán nản thì một người bạn cùng làng rủ sang Trung Quốc làm công nhân may mặc, Nụ đã trốn nhà, theo chân người bạn sang xứ người làm giàu. Thế nhưng, vừa đặt chân lên xứ người, Nụ bị người bạn bán vào động mại dâm, bắt đầu những ngày tháng ê chề trên đất khách.

Bị bạn cùng làng lừa bán

Trương Thị Nụ là con gái út của bà Lê Thị V. (53 tuổi) và ông Trương Văn P. (52 tuổi) trú tại xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Cuộc sống gia đình khó khăn, Nụ sớm phải nghỉ học phụ giúp bố mẹ làm ruộng. Công việc đồng áng đầu tắt mặt tối nhưng cuộc sống gia đình vẫn không khá hơn, Nụ mơ ước có được công việc lương cao mà nhàn hạ. Biết được ý định của Nụ, Vi Thị Nga (SN 1991, trú cùng xã) đã đến nhà rủ Nụ đi làm công ty may mặc ở Trung Quốc. Ban đầu, Nụ không đi nhưng trước những lời hứa hẹn của Nga, Nụ xuôi lòng và gật đầu đồng ý.

Đêm 3-3-2012, ông P. và bà V. về quê ngoại ở xã Nghĩa Lạc chịu tang ông ngoại Nụ. Trước khi ra đi, bà V. dặn dò con gái ở nhà trông nhà, sáng hôm sau xuống sớm chịu tang ông ngoại. Thế nhưng, ông bà P. vừa đi khuất, còn lại một mình, Nụ thông báo cho Nga, sau đó cả 2 cùng đón xe trốn sang Trung Quốc. 

Vẫn chưa hết bàng hoàng, Nụ kể về hành trình bị lừa bán của mình, ánh mắt nhòa lệ: “Nga đưa tôi ra đến ngã ba Yên Lý thì được chị Thủy người cùng làng đã lấy chồng ở Trung Quốc đón xe khách rồi đưa ra Quảng Ninh. Ngồi trên xe, Thủy và Nga vẫn tiếp tục hứa đưa tôi đi làm công nhân may mặc, nên tôi rất tin cả hai người”. 

Cô gái trở về sau hai năm tủi nhục vì bị bạn lừa bán vào động mại dâm ảnh 1
Sau 2 năm tủi nhục trên đất khách quê người, Nụ đã trở về trong vòng tay yêu thương của bố mẹ


Khi ra gần đến Quảng Ninh, Nụ gọi điện về thông báo cho bố mẹ là mình đi làm ăn xa một thời gian sau sẽ về. Bà V. nghẹn ngào cho biết: “Thấy con gái bảo đi làm ăn xa hai vợ chồng tôi cũng bất ngờ lắm. Khuyên con trở về nhưng nó cúp máy. Đó là cuộc điện thoại cuối cùng mà chúng tôi nhận được từ con gái”. 

Sau khi đưa được Nụ sang Trung Quốc, Nga giữ đúng lời hứa xin cho Nụ làm công nhân trong nhà máy may. Thế nhưng, mới làm được hai ngày thì Nụ bị đưa đi bán cho một ông chủ nhà chứa, với giá 2 vạn 700 nhân dân tệ. Kể từ lúc này, Nụ sống trong chuỗi ngày tủi nhục, phải tiếp khách làng chơi dưới sự giám sát chặt chẽ của chủ chứa. 

Trùng phùng sau hai năm tủi nhục

Từ ngày Nụ mất tích, vợ chồng ông P. như ngồi trên đống lửa. Ông bà nhờ vả khắp nơi để tìm tung tích của con gái. Tuy nhiên, mọi nỗ lực của ông bà đều không đem lại kết quả. Không biết tìm ở đâu, bà V. đã thông báo với chính quyền địa phương về sự mất tích của con gái. Nỗi đau mất con cứ âm thầm giằng xé trong tâm người làm cha làm mẹ. Hai năm Nụ mất tích là chừng ấy năm ngôi nhà của vợ chồng bà Vựng không có lấy một nụ cười.

Vào một ngày cuối năm 2013, bà V. bất ngờ nhận được cú điện thoại từ số máy lạ. Ngập ngừng không dám nghe nhưng sau đó bà V. đánh liều bắt máy. Từ đầu dây bên kia, giọng Nụ nức nở gọi mẹ. Mẹ con mừng mừng, tủi tủi nhận ra nhau. Nụ thông báo với mẹ việc mình bị lừa bán sang Trung Quốc và giờ đã trốn thoát được. Bà V. cho biết: “Tôi cứ nghĩ rằng tôi mất đứa con gái thật rồi, không ngờ hôm đó con gái tôi gọi điện về. Vợ chồng tôi vui lắm vậy là con gái tôi vẫn còn sống”. 

Cô gái trở về sau hai năm tủi nhục vì bị bạn lừa bán vào động mại dâm ảnh 2
Nụ nghẹn ngào kể lại những tháng ngày tủi nhục trên đất khách


Ngày 12-12-2013, Nụ trở về trong vòng tay vợ chồng ông P.. Bà Nguyễn Thị Loan, hàng xóm của gia đình Nụ chia sẻ: “Thật là mừng cho gia đình bà V., vậy là con gái của bà ấy cũng trở về được. Hai năm nay, vợ chồng bà ấy thui thủi trông đến tội. Giờ đây chúng tôi chỉ mong những kẻ lừa bán người đó sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng”.

Kể về hành trình chạy trốn của mình, Nụ nức nở: “Do em ở trong nhà thổ đã lâu nên mới đây có cô gái tên Ly (quê ở Bắc Giang) cũng bị bán sang, chủ chứa đã tin tưởng giao cho em quản lý Ly. Ngay lúc đó, em đã bàn với Ly tìm cách chạy trốn. Nghĩ là làm, trong đêm 10-12-2013, em cùng Ly bỏ trốn. Sau khi thoát ra khỏi nhà nghỉ, hai đứa cứ vậy cắm đầu mà chạy. Chạy hơn 6 tiếng đồng hồ thì đến Kích Giêng, Trung Quốc”.

Dù thoát được khỏi nhà chứa nhưng chốn đất khách quê người, không một người quen biết, Nụ và Ly hoang mang không biết bấu víu vào nơi nào thì may mắn, cả 2 gặp được một người đàn ông quê Hải Dương. Biết Nụ và Ly bị lừa bán, người đàn ông này đã cho mượn điện thoại để gọi về nhà và cho cả tiền để làm lộ phí về nước.

Ông Trương Văn P. nghẹn ngào: “Tôi không tin là con mình lại có ngày trở về đoàn tụ với gia đình. Có trong mơ chúng tôi chũng không nghĩ rằng con gái tôi phải trải qua nhưng chuyện như vậy...”.

Ngày 14-1-2014, sau khi N. dần ổn định hơn về tâm lý, gia đình ông P. đã viết đơn tố cáo gửi CAH Nghĩa Đàn (Nghệ An) về hành vi của đối tượng Nga. Ông Lữ Thanh Đức - Trưởng công an xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn cho biết, trước đây, chúng tôi cũng đã nhận được trình báo của gia đình bà V. về việc em Trương Thị Nụ mất tích và thông báo tìm kiếm nhưng không thấy. Hiện tại, chúng tôi đang kiến nghị lên cấp trên xác minh, điều tra vụ việc. 

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Tin cùng chuyên mục