Cô gái bị đẩy vào "nhà chứa" vì tin lời gã bạn trai quen qua "mạng"

  • 22/07/2020 16:07
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Tin lời gã trai buôn người, cô gái ngây thơ bị lừa bán sang Trung Quốc và bị đẩy vào “nhà chứa”, chuyên bán dâm cho khách...

Theo đó, ngày 22-7, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Lê Nguyên Tùng (SN 1994, trú ở xã Thạch Đồng, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) 12 năm tù và Nguyễn Văn Thảo (SN 1992, ở xã Thạch Bình, cùng huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) 10 năm tù, đều về tội “Mua bán người”.

Trước đó, vào tháng 5-2015, Tùng dùng nick Facebook là “Kelvin Duc” làm quen với chị T. (SN 1994, Thanh Hóa). Sau thời gian quen biết, Tùng nói dối chị T. tên là Đức và nảy sinh ý định lừa bán cô gái sang Trung Quốc, lấy tiền ăn tiêu.

Bộ đôi lừa bán cô gái ngây thơ ra nước ngoài bị đưa ra tòa xét xử.

Bộ đôi lừa bán cô gái ngây thơ ra nước ngoài bị đưa ra tòa xét xử.

Thực hiện kế hoạch, Tùng liên lạc với một người phụ nữ tên Thoa (đang ở Trung Quốc) để đặt vấn đề bán phụ nữ cho chị ta với giá 6.500 (NDT)/người. Thoa dặn, đưa “hàng” đến Quảng Ninh sẽ có người đến đón đưa sang Trung Quốc.

Sau khi “chốt” giá xong với Thoa, Tùng quay sang bàn bạc, rủ Thảo cùng tham gia phi vụ. Thực hiện kế hoạch, ngày 30-8-2016, Tùng rủ chị T. đi cắm trại với bạn. Tin tưởng gã thanh niên đẹp trai, chị T. đồng ý đi cùng.

Hai bị cáo ra Hà Nội, Tùng đến nơi làm việc của chị T., ở Thanh Xuân, Hà Nội đón và đưa chị này ra bến xe Giáp Bát gặp Thảo. Cả ba lên xe khách đi TP Móng Cái, Quảng Ninh. Đến nơi, chị T. hỏi Tùng: “Đến Bắc Ninh rồi sao không xuống?”

Tùng đáp: “Thay đổi, không đi cắm trại nữa mà đi Đồ Sơn chơi với mấy người bạn”. Trên đường đi, Tùng liên lạc với Thoa, thông báo về việc đang đưa chị T. đến “điểm hẹn”. Tùng và Thảo đưa chị T. đến bến xe khách TP Móng Cái thì có 1 người đàn ông Trung Quốc đến đón và đưa 3 người qua sông, sang bên kia biên giới.

Chị T. thắc mắc thì Tùng đáp: “Sang nhà dì chơi”. Cả 3 theo chân người đàn ông vào sâu nội địa Trung Quốc, đến nhà Thoa. Tại đây, Tùng giao chị T. cho Thoa và nhận 6.500 NDT, chia cho Thảo 3.000 NDT. Bán xong cô gái cả tin, hai bị cáo quay về Thanh Hóa.

Về phía nạn nhân, chị T sau đó bị Thoa ép phải đi bán dâm cho khách ở các nhà nghỉ tại Trung Quốc. Đến 8-2017, chị T. bị Cảnh sát Trung Quốc bắt và đến 2-2018 được Cảnh sát Trung Quốc đưa đến biên giới, trả về Việt Nam. Ngày 10-6-2019, chị làm đơn tố cáo Tùng và Thảo.

Quá trình điều tra vụ án, Công an Hà Nội phát hiện Tùng đang chấp hành hình phạt 8 năm tù vì tội “Mua bán người” ở một vụ án khác. Chị T. đề nghị xử lý hình sự đối với Tùng và Thảo, yêu cầu hai bị cáo phải bồi thường danh dự, nhân phẩm bằng tiền và tiền mất thu nhập trong thời gian bị bán sang Trung Quốc là 200 triệu đồng.

Ngoài mức án tù đã tuyên các bị cáo, TAND TP Hà Nội buộc Tùng và Thảo phải đền bù về tổn thất tinh thần và các khoản khác cho người bị hại số tiền 90 triệu đồng. Trong số đó, 25 triệu đồng là khoản đền bù cho quãng thời gian phải làm gái mại dâm của chị T.

Tin cùng chuyên mục