Cô gái 18 tuổi suýt bị mù mắt vì kính áp tròng

  • 29/03/2013 23:58
  • 0 bình luận
  • Ngọc Diệp
  • In bài
ANTĐ - Một thiếu nữ Mỹ đã gần như bị mù sau khi sử dụng kính áp tròng bị nhiễm ký sinh trùng.

Một ngày, Ashley Hyde, cô gái 18 tuổi, sống tại Nam Florida, Mỹ, bỗng cảm thấy nhói đau và đỏ trong mắt. Cô quyết định đi khám nhãn khoa.

Cô gái 18 tuổi suýt bị mù mắt vì kính áp tròng ảnh 1

Tuy nhiên sau khi thăm khám thông thường, các bác sĩ không thể phát hiện ra nguyên nhân vì sao gây ra tình trạng này. Vì thế họ đã nuôi cấy rất nhiều mẫu bệnh phẩm được nạo ra từ mắt của Ashley, thậm chí họ còn phải khoan cả vào mắt cô.

Cuối cùng, các bác sĩ cũng tìm ra nguyên nhân gây đau và đỏ mắt của Ashley. Một loại ký sinh trùng hiếm gặp đã phát triển trên kính áp tròng của cô và chúng đang gia sức ăn vào giác mạc.

Cô gái 18 tuổi suýt bị mù mắt vì kính áp tròng ảnh 2

Ashley Hyde cho biết: “nếu các bác sỹ không phát hiện kịp thời thì rất có thể tôi sẽ bị mù”.

Các bác sĩ kết luận: Ashley bị nhiễm acanthamoeba, một loại ký sinh trùng cực nhỏ thường được tìm thấy trong nước và đất. Acanthamoeba có thể thâm nhập vào cơ thể thông qua kính áp tròng, vết cắt trên cơ thể hoặc bị hít vào phổi.

Nhiễm ký sinh trùng acanthamoeba chỉ là một trong những nguy cơ của việc vệ sinh kính áp tròng không đúng cách. Nhiều chuyên gia nhãn khoa khuyên bệnh nhân nên sử dụng kính áp tròng dùng một lần để tránh trường hợp lây nhiễm ký sinh trùng, vi khuẩn gây bệnh.

Cô gái 18 tuổi suýt bị mù mắt vì kính áp tròng ảnh 3

Ashley đã phải trải qua một đợt điều trị dài mấy tháng, để khắc phục hậu quả của việc đeo và vệ sinh kính áp tròng không đúng cách.

Theo Foxnews

Tin cùng chuyên mục