• Quản lý cước vận tải biển

  Quản lý cước vận tải biển

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Giao thông vận tải đề xuất quy định về quản lý cước vận tải biển và phụ phí theo cước vận tải biển để đưa vào dự thảo Luật sửa  đổi, bổ sung Bộ luật Hàng hải. 

 • Những "ngón đòn" tinh nhuệ của đặc công biệt động Việt Nam

  Những "ngón đòn" tinh nhuệ của đặc công biệt động Việt Nam

  ANTĐ - Tước dao, đoạt mã tấu, đột nhập các căn hộ của nhà cao tầng bằng cách leo tường tay không hay đổ bộ bằng dây từ tầng thượng… Đó là những bài tập được cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn đặc công biệt động 1 (Binh chủng Đặc công) luyện tập thường xuyên…

 • Hà Nội mỗi ngày đẹp lên

  Hà Nội mỗi ngày đẹp lên

  ANTĐ - Tròn 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, thật khó đo được sự đổi thay diện mạo, tầm vóc Hà Nội. Từ một thành phố nhỏ bé, lạc hậu chỉ rộng 152km2 với 43 vạn dân, đến nay Hà Nội đã vươn lên thành một đô thị lớn rộng tới 3.328km2 dân số hơn 7 triệu người. Từ một thành phố chỉ tiêu thụ, cứ sau 5 năm, giá trị sản xuất lại tăng 2,5 lần. Kinh tế tăng trưởng cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Thu nhập bình quân đầu người/GDP hiện nay tăng gấp 3 lần so với năm 1989.

 • Nâng cao chất lượng Giải báo chí Quốc gia

  Nâng cao chất lượng Giải báo chí Quốc gia

  ANTĐ - Các tác phẩm báo chí được tuyển chọn tham dự Giải báo chí Quốc gia phải đạt chất lượng cao cả về nội dung thông tin, hình thức thể hiện và hiệu quả xã hội của tác phẩm...

 • Cải cách thể chế - Nhu cầu bức thiết

  Cải cách thể chế - Nhu cầu bức thiết

  ANTĐ - “Động lực phát triển mới từ cải cách thể chế” là chủ đề được Ủy ban Kinh tế của Quốc hội chọn cho Diễn đàn Kinh tế Mùa xuân sẽ diễn ra vào ngày 28 và 29-4 tới đây tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Một trong những nội dung sẽ được tập trung thảo luận là giải pháp để tháo gỡ những nút thắt thể chế đang cản trở sự vận động của các quy luật khách quan và phổ quát trong nền kinh tế thị trường. Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Nguyễn Văn Phúc cho rằng, đây là thời điểm thích hợp nhất để thúc đẩy mạnh mẽ quá trình cải cách thể chế tại Việt Nam. Và những kiến nghị từ diễn đàn sẽ là các hành động cụ thể góp phần gỡ các nút thắt thể chế.

 • Đẩy mạnh tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng và xử lý nợ xấu

  Đẩy mạnh tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng và xử lý nợ xấu

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, ngày 11-3-2014, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 363/QĐ-TTg thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành triển khai Đề án “Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng giai đoạn 2011 - 2015” và Đề án “Xử lý nợ xấu của hệ thống các tổ chức tín dụng”.

 • Chủ tịch UBND TP kiểm tra sản xuất

  Chủ tịch UBND TP kiểm tra sản xuất

  ANTĐ - Ngày 6-2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo kiểm tra hoạt động sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới tại huyện Gia Lâm. 

 • Tập trung bảo tồn phố cổ, làng cổ, nghề truyền thống

  Tập trung bảo tồn phố cổ, làng cổ, nghề truyền thống

  ANTĐ - Trong ngày làm việc thứ 3 kỳ họp thứ 8 HĐND TP Hà Nội (4-12), các ĐB HĐND TP tiếp tục thảo luận và thông qua các nghị quyết về mức phí, lệ phí trông giữ xe, quy hoạch mạng lưới các cơ sở dạy nghề, danh mục phố cổ, làng cổ, biệt thự cũ....

 • Không dễ vay tiền ngân hàng

  Không dễ vay tiền ngân hàng

  ANTĐ - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình hôm qua 1-11 dành nhiều thời gian để giải trình các ý kiến của ĐBQH về xử lý nợ xấu. Chưa hài lòng với giải trình của Thống đốc, ĐB Nguyễn Văn Tiên (Tiền Giang) lên tiếng: “Các vị ĐBQH thử đóng vai một người xuống ngân hàng vay tiền xem có dễ hay không? Tôi đã thử thì thấy rất khó”. 

 • Còn đầy áp lực

  Còn đầy áp lực

  ANTĐ - Công dân thứ 90 triệu chào đời. Gia đình cháu bé vui vì có thêm thành viên mới. Những người làm công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phấn khởi vì giữ được cho con số này đến chậm tới 11 năm. Dân số đông, dân số trẻ trong “giai đoạn cơ cấu vàng” đi cùng với những cơ hội để phát triển nguồn nhân lực của đất nước. Song bên cạnh những niềm vui, nỗi lo còn nhiều: dân đông mà phúc lợi xã hội không tăng thì những công dân sinh sau sẽ phải chịu thiệt thòi…

 • Tháng 11-2013, dân số Việt Nam là 90 triệu người

  Tháng 11-2013, dân số Việt Nam là 90 triệu người

  ANTĐ - Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ, Bộ Y tế) cho biết, vào tháng 11 tới đây, dân số Việt Nam sẽ chính thức cán mốc 90 triệu người. Vấn đề đáng lo ngại là tốc độ “già hóa” dân số đang diễn ra quá nhanh.

 • Truyền thông chuyển đổi hành vi trong công tác dân số

  Truyền thông chuyển đổi hành vi trong công tác dân số

  ANTĐ - Sáng 27-8, Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội phối hợp cùng Chi cục DS-KHHGĐ Hà Nội đã tổ chức tập huấn cho đội ngũ biên tập viên, phóng viên chuyên trách của hơn 30 cơ quan báo chí Thủ đô và Trung ương về các vấn đề Dân số - KHHGĐ ưu tiên trong truyền thông chuyển đổi hành vi giai đoạn 2011-2015.