CMI và Doosan hợp tác phát triển xe tăng hạng trung thế hệ mới

  • 27/02/2013 15:51
  • 0 bình luận
  • Đức Thắng
  • In bài
ANTĐ - Tại triển lãm quốc phòng Abu Dhabi năm 2013, công ty CMI và công ty Doosan đã hợp tác phát triển một khái niệm mới về xe tăng hạng trung sử dụng nòng pháo 120/105mm.

Loại xe tăng này là sản phẩm tích hợp giữa khung gầm xe chiến đấu bộ binh K21 của công ty Doosan và tháp pháo XC-8 của công ty Cickerill. Nó có trọng lượng 25 tấn, có thể sử dụng các nòng pháo cỡ 120 và 105mm, có khả năng cơ động chiến thuật và tính linh hoạt trong thao tác rất tốt.

XC-8 là loại tháp pháo hạng trung được sản xuất đáp ứng nhu cầu của mọi thị trường, có khả năng chống xuyên phá rất cao, có thể sử dụng cho các loại nòng pháo cỡ 120 và 102mm và nhiều loại đạn pháo như đạn xuyên, đạn phá, đạn bóc vỏ lõi thép, đạn hóa học…, đồng thời có thể phóng được cả các loại rocket có điều khiển.

CMI và Doosan hợp tác phát triển xe tăng hạng trung thế hệ mới ảnh 1
Xe chiến đấu bộ binh BMP K-21 của lục quân Hàn Quốc

Khung gầm xe chiến đấu bộ binh K21 của công ty Doosan là đại diện cho thế hệ xe chiến đấu công nghệ tiên tiến nhất, hiện lục quân Hàn Quốc đang sử dụng rất nhiều loại xe này. Nó được trang bị 1 động cơ 551KW và hệ thống truyền động tiên tiến giúp xe đạt vận tốc cao và khả năng linh hoạt tuyệt vời trong điều kiện tải trọng tối đa và không cần dùng thiết bị trợ đẩy.

Hệ thống cơ sở dữ liệu số hóa công suất cao với tính năng chia sẻ và điều khiển chung trên xe có thể tích hợp sử dụng cho cả lái xe và nhân viên hỏa lực, các hệ thống thiết bị đồng bộ trên xe không những tạo thuận lợi cho công tác duy tu, bảo dưỡng mà còn giảm thiểu nguy cơ lão hóa trước hạn của thiết bị.

CMI và Doosan hợp tác phát triển xe tăng hạng trung thế hệ mới ảnh 2
Mô hình tháp pháo XC-8 trên xe tăng hạng trung

Sự kết hợp giữa khung gầm xe chiến đấu bộ binh K21 của công ty Doosan và tháp pháo XC-8 của công ty Cickerill còn giúp nâng cao khả năng bắn thẳng chính xác của xe tăng hạng trung, chế độ tùy chọn các vũ khí sát thương hiệu quả và linh hoạt làm tăng tính năng cơ động chiến dịch và chiến thuật của nó. Những ưu kết hợp giữa tháp pháo xe tăng đa năng và xe chiến đấu bộ binh cơ động đã tạo ra một khái niệm mới về loại xe tăng hạng trung tiên tiến.

Theo “Định hướng lục quân”/Nga

Tin cùng chuyên mục