[CLIP] Vừa lĩnh lương tháng, nữ nhân viên bị Hà 'sứt' nẫng ví trong nháy mắt

  • 20/01/2020 09:51
  • 1 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Dù liên tục bị các nạn nhân đăng thông tin cảnh báo về các hành vi lừa đảo và trộm cắp, song đối tượng Dương Thúy Hà (tức Hà "sứt") vẫn liên tiếp gây án. Gần đây, đối tượng này lại đi vào một cửa hàng thời trang ở đường Láng, rồi "nẫng" chiếc ví có toàn bộ tiền lương mới nhận của nữ nhân viên.

Ngày 20-1-2020, trao đổi với PV Báo ANTĐ, chị Hoàng P (SN 1986, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) - chủ cửa hàng thời trang trên đường Láng (phường Láng Thượng, quận Đống Đa) - đã cung cấp những thông tin về vụ trộm do đối tượng Dương Thúy Hà (tức Hà "sứt") gây ra.

Cụ thể, khoảng 22h ngày 4-1, Hà "sứt" đi vào cửa hàng trên, lúc này chỉ có một nữ nhân viên bán hàng và bà cụ 79 tuổi (là bà của chị P).

Khi gây án, Hà "sứt" không hề e ngại để lộ rõ mặt trước camera

Khi gây án, Hà "sứt" không hề e ngại để lộ rõ mặt trước camera

"Cô ta để lộ rõ mặt trước camera, tỏ ra rất mau miệng, vào hỏi thăm bà của tôi. Thấy có người bắt chuyện nhiệt tình, bà tôi cũng đáp lại, vì ngỡ đó là con cháu, bạn bè của người thân qua chơi. Trong khi đó, bạn nữ nhân viên thấy vậy thì lại nghĩ cô này chắc là người quen của bà, nên sinh chủ quan và nhiệt tình hỗ trợ, dù đó là lúc chuẩn bị đóng cửa", chị P chia sẻ.

Bằng "đòn" tâm lý quen thuộc nói trên, Hà "sứt" nhanh chóng lấy được cảm tình và sự tin tưởng của người bán hàng. Đối tượng này nêu lý do đang tìm mua bộ đồ để tặng cho em gái, nên nhờ nữ nhân viên mặc thử để chọn bộ phù hợp.

Trong một khoảng thời gian, Hà "sứt" liên tục đưa các bộ đồ khác nhau để nhờ nữ nhân viên bán hàng thử. Cho tới khi người bán hoàn toàn mất cảnh giác và tập trung vào việc thử đồ "giúp", Hà "sứt" nhanh chóng đi vòng vào quầy và thò tay lấy trộm chiếc ví trong ngăn bàn, rồi bỏ đi.

"Trong ví có CMND, giấy tờ xe cùng 6 triệu đồng của nữ nhân viên. Đây là số tiền lương mà bạn ấy vừa được nhận. Khi chưa kịp mang về cất thì bạn ấy đã bị đối tượng trộm mất", chị P cho biết.

Dưới đây là video clip ghi lại hành vi trộm cắp của Hà "sứt":

Sau sự việc, nạn nhân đã làm đơn trình báo tới cơ quan công an.

Dựa trên những hình ảnh rõ nét do camera tại cửa hàng ghi lại, có thể thấy đối tượng gây án chính là Dương Thúy Hà (tức Hà "sứt", SN 1988, trú tại số 1B, ngõ 189/1 Hoàng Hoa Thám, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội).

Hà "sứt" là đối tượng lừa đảo và trộm cắp chuyên nghiệp, từng bị xử án tù và bị bắt giữ nhiều lần. "Nữ quái" này cố tình lợi dụng yếu tố nhân đạo của pháp luật nên luôn gây án trong thời gian mang thai và nuôi con nhỏ, gây khó khăn trong quá trình xử phạt thị.

Trước đây, bằng những "chiêu trò" đánh vào tâm lý, Hà "sứt" đã gây ra rất nhiều vụ lừa đảo và trộm cắp trót lọt. Khi gây án, đối tượng này không ngại để lộ rõ mặt trước camera.

Tin cùng chuyên mục