Xe+

Clip: Hoảng hồn khi xe máy lao ngược chiều, rọi đèn pha lóa mắt

  • 27/04/2018 11:59
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 26-4, người dùng Facebook N.D đã chia sẻ đoạn video clip trích xuất từ camera hành trình, trong đó ghi lại cảnh một thanh niên đi xe máy lao ngược chiều vào đường một chiều lúc trời tối, và còn rọi đèn pha khiến người đi đúng chiều bị lóa mắt. Việc không xảy ra tai nạn chỉ có thể nói là do… may mắn.

Clip: Hoảng hồn khi xe máy lao ngược chiều, rọi đèn pha lóa mắt ảnh 1

Hình ảnh hãi hùng khiến bất kỳ lái xe ô tô nào cũng "toát mồ hôi" khi phải đối mặt. Ảnh chụp từ clip

Theo lời chia sẻ của người dùng Facebook N.D, sự việc xảy ra vào lúc 20 giờ 8 phút, ngày 25-4, tại cầu Trắng (quận Hà Đông, Hà Nội).

Khi đang di chuyển đúng chiều trên đường một chiều, anh N.D bất ngờ thấy có ánh sáng lóa mắt phía trước, và kịp thời phanh hãm xe. Trong khoảnh khắc “hoảng hồn” đó, lái xe ô tô mới nhận ra đó là một thanh niên đi xe máy ngược chiều, và còn rọi đèn pha, lao thẳng đối đầu.

Rất may là tai nạn đã không xảy ra, và thanh niên vô ý thức nói trên tiếp tục lách xe để di chuyển ngược chiều tiếp.

Dưới đây là video clip đã đề cập:

Theo quy định tại Điểm i, Khoản 4 Điều 6 của Nghị định 46/2016/NĐ-CP, người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy bị phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng, đối với hành vi đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.

Tin cùng chuyên mục