[CLIP] Cặp đôi trung niên 'ship' ma túy sớm, ngỡ ngàng khi gặp... chốt 141

  • 10/12/2020 19:21
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTD.VN - Tay cầm hộp xôi lủng lẳng, người phụ nữ ngồi sau xe máy đã tỏ ra vô cùng ngạc nhiên khi bị tổ công tác Y16/141 mời vào chốt. Cả 2 đối tượng đi cùng nhau luôn miệng trình bày rằng, họ "có tuổi", "nghiêm túc" và "vừa đi mua đồ ăn sáng về". Chỉ tới khi hàng chục gói ma túy đá lộ ra trong túi của đối tượng nữ, chúng mới thay đổi sắc mặt...

Sáng 8-12-2020, tổ công tác Y16/141 CATP Hà Nội do Trung tá Vũ Xuân Hà Thái (Đội CSGT số 3, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại phố Điện Biên Phủ (quận Ba Đình).

Tới khoảng 8h30, tổ công tác phát hiện một cặp đôi nam nữ trung niên đèo nhau trên xe máy và có biểu hiện nghi vấn, nên cảnh sát dừng xe để kiểm tra.

[CLIP] Cặp đôi trung niên 'ship' ma túy sớm, ngỡ ngàng khi gặp... chốt 141 ảnh 1
Lượng ma túy lớn kèm cân điện tử trong túi của đối tượng nữ

Khi vào chốt 141, hai người trên liên tục trình bày rằng, họ "có tuổi", "nghiêm túc, chấp hành luật giao thông" và "vừa đi mua đồ ăn sáng về". Người phụ nữ không ngừng chìa hộp xôi lủng lẳng ra để "chứng minh", và đề nghị tổ công tác tạo điều kiện cho họ đi.

Tuy nhiên, cán bộ của tổ Y16/141 đã yêu cầu cặp đôi trên bình tĩnh, giữ trật tự và chấp hành.

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện trong chiếc túi cầm tay của đối tượng nữ có 1 túi nilon to, bên trong có 28 túi nilon đựng nhiều tinh thể màu trắng. Cùng với đó, người phụ nữ này còn có 1 chiếc cân điện tử dính tinh thể trắng trên bề mặt.

Lúc này, cả 2 người "trung niên" mới thay đổi thái độ, tỏ ra lúng túng, quanh co.

[CLIP] Cặp đôi trung niên 'ship' ma túy sớm, ngỡ ngàng khi gặp... chốt 141 ảnh 2
Người phụ nữ tự thừa nhận "không nghĩ sẽ bị bắt vì đi ship ma túy... sớm" (?!)

Đấu tranh tại chỗ, 2 người trên đã phải thừa nhận các gói nilon của chúng chứa ma túy đá. Chiếc cân điện tử trong túi đối tượng nữ vẫn dính ma túy trên bề mặt. Những chi tiết này dẫn tới nghi vấn các đối tượng là những kẻ buôn bán ma túy chuyên nghiệp, chia nhỏ ma túy đá ra các túi để phân phối.

Danh tính của đối tượng nữ được làm rõ là Nguyễn Hải Kiều (SN 1977; trú tại 30 Cẩm Văn, Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội). Đối tượng nam là Dương Anh Tú (SN 1971; trú tại 153/158 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội).

Kết quả giám định sau đó cho biết, số ma túy đá mà Kiều và Tú mang theo có khối lượng 50,198 gram.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Trung tá Vũ Xuân Hà Thái cho biết: "Sau khi thừa nhận bọc nilon trong túi chứa ma túy đá, đối tượng nữ cũng tự trần tình rằng, cô ta không ngờ lại gặp chốt 141 khi đi 'ship' ma túy sớm như vậy. Các đối tượng buôn bán, tàng trữ ma túy đang ngày càng trở nên tinh vi hơn về phương thức, thủ đoạn. Do vậy, chúng tôi luôn phải giữ tinh thần chủ động, đấu tranh kiên quyết".

Sau khi làm rõ, tổ Y16/141 đã bàn giao các đối tượng và tang vật về CAP Điện Biên, quận Ba Đình, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục