[CLIP] Bị CSCĐ phát hiện ma túy, kẻ tàng trữ kể lể hoàn cảnh "bi thương"

  • 19/03/2019 08:00
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi bị tổ tuần tra Cảnh sát Cơ động phát hiện hành vi tàng trữ nhiều gói ma túy, người đàn ông trung niên liên tục kể hoàn cảnh gia đình vô cùng "bi thương", khóc lóc xin tha. Tuy nhiên, tổ CSCĐ đã giải thích rõ, và kiên quyết lập biên bản, bắt giữ đối tượng, tịch thu tang vật.

Rạng sáng ngày 18-3-2019, tổ tuần tra Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) của Đại đội 2 (Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn theo kế hoạch.

Tổ tuần tra gồm các cán bộ: Trung úy Nguyễn Mạnh Hà (tổ trưởng), Trung úy Bùi Mạnh Hùng, Trung sĩ Đào Văn Trường và Hạ sĩ Vương Hải Long.

Tới khoảng 2h15, ở khu vực Đền Lừ (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai), tổ tuần tra phát hiện một người đàn ông có biểu hiện nghi vấn, nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Đối tượng bị bắt giữ với tang vật là rất nhiều gói ma túy các loại giấu khắp người

Đối tượng bị bắt giữ với tang vật là rất nhiều gói ma túy các loại giấu khắp người

Ban đầu, người này tỏ ra không chấp hành, vì cho rằng bản thân "vẫn đội mũ bảo hiểm đầy đủ". Tuy nhiên, tổ tuần tra đã giải thích về chức năng, nhiệm vụ và yêu cầu kiểm tra hành chính.

Trong quá trình kiểm tra, tổ CSCĐ đã phát hiện người đàn ông giấu một gói giấy nghi chứa heroin trong túi quần. Tiếp tục khám xét, tổ tuần tra phát hiện đối tượng giấu 8 gói nilon nghi chứa ma túy đá trong hộp thuốc lá bằng sắt mang bên người. Ngoài ra, đối tượng còn giấu chất nghi ma túy bằng cách bọc vào tờ tiền 5.000 đồng...

Lúc này người đàn ông thay đổi thái độ, thừa nhận các gói trên là ma túy, và quay ra nài nỉ, xin lực lượng CSCĐ "tha", với lý do hoàn cảnh gia đình đặc biệt (đối tượng nói rằng vợ chồng và con y đều bị nhiễm HIV, mẹ bị ung thư giai đoạn cuối...). Tuy nhiên, lực lượng làm nhiệm vụ đã giải thích rõ và kiên quyết khống chế, lập biên bản.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Danh tính của đối tượng nói trên được làm rõ là Nguyễn Tiến Anh (SN 1974, trú tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai). Tiến Anh đã có 4 tiền án.

"Những đối tượng tàng trữ ma túy thường tỏ ra cực kỳ ngoan cố, hoặc đưa ra các lý do bi thương để xin tha. Như trong vụ việc vừa qua, khi tổ công tác kiểm tra chiếc túi của đối tượng, và phát hiện chiếc cóng dùng để hút ma túy đá, đối tượng vẫn lấp liếm rằng đó là kính của anh ta", Trung úy Nguyễn Mạnh Hà - Tổ trưởng Tổ tuần tra CSCĐ - cho biết.

Sau khi hoàn tất thủ tục kiểm tra, tổ tuần tra CSCĐ đã bàn giao đối tượng Nguyễn Tiến Anh cùng tang vật về CAP Hoàng Văn Thụ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian qua, các tổ CSCĐ của Trung đoàn CSCĐ (CATP Hà Nội) đã thực hiện tuần tra cả ban ngày và buổi tối, đêm, qua đó phát hiện nhiều trường hợp vi phạm pháp luật, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục