CLB Bình Định không bỏ giải hạng Nhất như lo ngại ban đầu

  • 14/03/2019 17:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Sau cuộc làm việc giữa các bên vào sáng 14-3, CLB Bình Định đã giải quyết được các vướng mắc để tiếp tục tham dự giải hạng Nhất 2019, thay vì phải bỏ giải như thông báo trước đó một ngày.

Ngày 13-3, CLB Bình Định phát đi thông báo nội bộ về việc tạm dừng tập luyện và đội nhà sẽ không tham dự giải hạng Nhất 2019.

Thông tin ngay lập tức khiến các cầu thủ hoang mang bởi không biết tương lai sẽ đi về đâu khi mà hạn chót đăng ký thi đấu chỉ còn vài ngày. Nếu CLB Bình Định bỏ giải, họ khó lòng kịp đầu quân cho đội bóng khác.

Khó khăn được tháo gỡ, CLB Bình Định (áo xanh) sẽ tiếp tục dự giải hạng Nhất 2019

Khó khăn được tháo gỡ, CLB Bình Định (áo xanh) sẽ tiếp tục dự giải hạng Nhất 2019

Nắm bắt thông tin trên, ngay trong sáng nay (14-3), đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và ban tổ chức giải hạng Nhất đã có cuộc làm việc với Sở VH-TT Bình Định và CLB để tháo gỡ khó khăn.

"Mọi chuyện đã ổn thỏa, CLB Bình Định chắc chắn vẫn sẽ tham dự giải", Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng báo tin vui sau cuộc làm việc.

Cũng theo Phó chủ tịch VFF, vấn đề khó khăn nhất đối với đội bóng đất võ là nguồn nhân lực. Để tháo gỡ khó khăn này, ông Chóng đã trực tiếp liên hệ với lãnh đạo Công ty Cổ phần bóng đá Becamex Bình Dương đề nghị hỗ trợ tăng cường nhân sự cho CLB Bình Định với nguồn cầu thủ vừa tham dự VCK U19 quốc gia 2019.

Về mặt tài chính, CLB Bình Định sẽ đảm bảo được nguồn tối thiểu để duy trì một đội chơi ở hạng Nhất. 

Đại diện lãnh đạo Sở VH-TT Bình Định cũng khẳng định, dù có khó khăn nhưng tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để đội Bình Định vượt qua khó khăn, tập trung trở lại để tham dự giải hạng Nhất 2019.

Giải hạng Nhất 2019 sẽ khởi tranh vào đầu tháng 4 tới, với 12 đội tham dự, tranh 1,5 suất thăng hạng V-League 2020. Theo lịch, CLB Bình Định sẽ đá trận mở màn trên sân nhà Quy Nhơn vào ngày 6-4, tiếp đón CLB Đồng Tháp.

Tin cùng chuyên mục