Chuyến xe sáng bất thường của 2 người đàn ông

  • 12/01/2020 08:28
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Từ việc kiểm tra di biến động bất thường của 2 gã đàn ông đi xe máy, cơ quan Công an đã làm rõ đường dây mua bán trái phép chất ma túy.

Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) Tối cao vừa ra cáo trạng truy tố 6 bị can trong đường dây ma túy tổng hợp gồm 5 đối tượng cùng trú ở TP. HCM là Trần Anh Tuấn, Nguyễn Tấn Lợi, Nguyễn Thị Chánh, Nguyễn Minh Hưng và Nguyễn Thanh Hùng (cùng trú ở quận 8, TP HCM); Nguyễn Văn Cường, trú tại tỉnh An Giang.

Trong số này, Nguyễn Văn Cường và Lê Thế Lợi bị truy tố về tội "Vận chuyện trái phép chất ma túy"; 4 bị can còn lại bị truy tố về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Cáo trạng xác định, khoảng 7h ngày 25-12-2018, tại địa bàn quận 8, TP. HCM, tổ công tác của Cục CSĐT tội phạm về ma túy, Bộ Công an phối hợp với các đơn vị chức năng phát hiện và bắt quả tang Nguyễn Văn Cường, Nguyễn Tấn Lợi đang mang 10 túi nilon chứa các viên nén màu hồng in logo “YSL” và 2 túi nilon chứa tinh thể màu trắng. Cường và Lợi khai đó là ketamine, và các đối tượng mang đến giao cho một phụ nữ trong số nhà 535A Hưng Phú, quận 8, theo yêu cầu của 2 người có tên là Dương và Đạt.

Đấu tranh mở rộng, Cơ quan CSĐT  Bộ Công an đã khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Chánh và một số đối tượng có liên quan; rồi lần lượt khởi tố bắt giữ 6 bị can nêu trên đã mua bán, vận chuyển tổng số 5 kg Methamphetamine, gần 3,5 kg MDMA, gần 3,2 kg Ketamine...

Cơ qua tố tụng xác định Trần Anh Tuấn là đối tượng có vai trò chính điều hành và trực tiếp thực hiện việc mua bán trái phép 5 kg Methamphetamine, gần 3,5 kg MDMA, gần 3,2 kg Ketamine. Các bị can Chánh, Hưng, Hùng, Cường và Lợi có vai trò đồng phạm là người thực hiện và giúp sức tích cực.

Tin cùng chuyên mục