• Loay hoay tìm chỗ gửi trẻ sau vụ việc tại trường mầm non Sen Vàng

  Loay hoay tìm chỗ gửi trẻ sau vụ việc tại trường mầm non Sen Vàng

  ANTD.VN - Sau vụ việc gây xôn xao dư  luận tại  trường mầm non Sen Vàng,  quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, nhiều gia đình đang loay hoay không biết gửi trẻ chỗ nào cho yên tâm. Thực tế cho thấy, những băn khoăn về sự an toàn của trẻ khi tới trường cũng như chất lượng chuyên môn của những người giữ trẻ không phải bây giờ mới được dư luận quan tâm. 

 • Hứa hẹn hấp dẫn, kịch tính ngay từ vòng bảng

  Hứa hẹn hấp dẫn, kịch tính ngay từ vòng bảng

  ANTD.VN - 63 đội bóng được chia làm 16 bảng (15 bảng 4 đội và một bảng 3 đội) sẽ thi đấu vòng bảng giải Bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ lần thứ XVI - 2016 bắt đầu từ 9-10, để tranh 32 vé vào vòng đấu loại trực tiếp.

 • Mở rộng đào tạo điều dưỡng viên Việt Nam làm việc tại Đức

  Mở rộng đào tạo điều dưỡng viên Việt Nam làm việc tại Đức

  ANTĐ - Trong chuyến thăm CHLB Đức, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp đã thảo luận với ngài Rainer Sontowski, Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức về tiếp tục duy trì, mở rộng chương trình đào tạo điều dưỡng viên Việt Nam làm việc tại Đức. 

 • Hà Nội kiểm tra 100% bếp ăn bán trú trong trường học

  Hà Nội kiểm tra 100% bếp ăn bán trú trong trường học

  ANTĐ - Ngày 15-5, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, theo kế hoạch phối hợp cùng Sở Y tế Hà Nội, 100% các bếp ăn tập thể, căng tin trường học sẽ được kiểm tra trong đợt cao điểm đảm bảo ATVSTP trong tháng này. 

 • Đào tạo liên tục về an toàn người bệnh cho nhân viên y tế

  Đào tạo liên tục về an toàn người bệnh cho nhân viên y tế

  ANTĐ -Bộ Y tế vừa ban hành chương trình và tài liệu đào tạo liên tục về “An toàn người bệnh”. Tài liệu này sẽ được sử dụng để đào tạo liên tục cho cán bộ y tế từ giám đốc bệnh viện cho đến tất cả các nhân viên trong các cơ sở khám, chữa bệnh.

 • Bộ GD-ĐT không phát hành sách hướng dẫn ôn thi THPT quốc gia

  Bộ GD-ĐT không phát hành sách hướng dẫn ôn thi THPT quốc gia

  ANTĐ - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển vừa khẳng định không tổ chức biên soạn, không chủ trương phát hành tài liệu hướng dẫn ôn tập cho các kỳ thi trước việc xuất hiện 8 cuốn Hướng dẫn ôn tập kỳ thi THPT quốc gia 2014-2015 của NXB Giáo dục Việt Nam.

 • Bộ GTVT sẽ tổ chức thi tuyển 6 chức danh trưởng

  Bộ GTVT sẽ tổ chức thi tuyển 6 chức danh trưởng

  ANTĐ - Bộ GTVT cho biết, trong năm 2015 sẽ thi tuyển 6 chức danh cấp trưởng. Theo đó, Bộ GTVT sẽ tổ chức thi tuyển chức danh Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin trong tháng 3-2015; chức danh Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ GTVT trong tháng 5-2015. 

 • Học cách quan tâm

  Học cách quan tâm

  ANTĐ - Buổi học đầu tiên của năm thứ hai, khoá học dành cho y tá tại trường y tế cộng đồng, giáo sư cho cả lớp làm một bài kiểm tra trắc nghiệm về những kiến thức đã được học trong năm đầu tiên. 

 • Thiếu “chất văn”, biết ngay

  Thiếu “chất văn”, biết ngay

  ANTĐ - Tại hội nghị hội đồng hiệu trưởng các trường đại học y dược vừa diễn ra tại Hà Nội, không khí đột nhiên “nóng” lên khi một số vị hiệu trưởng đề xuất đưa môn Văn để xét tuyển vào trường.

 • Áp dụng thực tế để nâng cao chất lượng chuyên môn

  Áp dụng thực tế để nâng cao chất lượng chuyên môn

  ANTĐ - Chiều 10-9, CATP Hà Nội phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia đã tổ chức lễ bế giảng khóa 7, khai giảng khóa 8 lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước và kỹ năng dành cho cán bộ lãnh đạo, chỉ huy CATP. 

 • “Không có ngoại ngữ như ra trận không có súng”

  “Không có ngoại ngữ như ra trận không có súng”

  ANTĐ - Chia sẻ với các đại biểu tại Hội nghị triển khai năm học mới của Bộ GD-ĐT, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói: “Có người ví von bây giờ không có ngoại ngữ giống như ra trận không có súng. Không được quên bây giờ Việt Nam thực sự là một bộ phận của nền kinh tế thế giới. Chúng ta đào tạo con em tới đây phải là công dân toàn cầu”. Đó là lý do mà môn Ngoại ngữ được đưa trở lại danh sách môn thi bắt buộc trong cả 3 phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.

 • Lồng ghép nội dung phòng chống tham nhũng

  Lồng ghép nội dung phòng chống tham nhũng

  ANTĐ - Sáng 3-4,  Bộ GD-ĐT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 điểm cầu trên cả nước về thực hiện Chỉ thị của Chính phủ đưa Phòng chống tham nhũng vào giảng dạy ở các trường THPT. Nội dung phòng chống tham nhũng đã được đưa vào giảng dạy tại các cơ sở GD-ĐT từ năm học 2013 - 2014. 

 • Thế hệ bình luận viên thể thao mới

  Thế hệ bình luận viên thể thao mới

  ANTĐ - Tiếp nối thành công của chiến dịch tìm kiếm và đào tạo bình luận viên năm 2012, chương trình Người Truyền Lửa mùa thứ 2 do Truyền hình số vệ tinh K+ sẽ chính thức trở lại. 

 • Cơ hội làm bình luận viên bóng đá

  Cơ hội làm bình luận viên bóng đá

  ANTĐ - 10 thí sinh xuất sắc được chọn sau 3 vòng thi sẽ tham gia vòng đào tạo kéo dài trong 2 tháng tại Hà Nội và có cơ hội học hỏi từ các bình luận viên (BLV) đẳng cấp quốc tế.

 • Hà Nội siết chặt điều kiện tuyển sinh lớp 10 THPT

  Hà Nội siết chặt điều kiện tuyển sinh lớp 10 THPT

  ANTĐ - Nhằm tăng cường quản lý hoạt động các cơ sở giáo dục ngoài công lập, Sở GD-ĐT Hà Nội vừa đưa ra 5 tiêu chuẩn để được tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2014-2015 gồm: Tổ chức bộ máy và đội ngũ; cơ sở vật chất; công tác chuyên môn; công tác tài chính; công tác tuyển sinh. 

 • Giao mầm non công “cõng” tư thục

  Giao mầm non công “cõng” tư thục

  ANTĐ - Ngày 19-12, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ mở cuộc họp gấp bàn về vấn đề rà soát lại khâu quản lý tránh để thả lỏng những nhóm lớp nhỏ lẻ, dễ có khả năng phát sinh tiêu cực như vụ việc tại trường mầm non tư thục Phương Anh, TP Hồ Chí Minh vừa qua.

 • Chồng chéo nếu Bộ Y tế tham gia thẩm định mở ngành

  Chồng chéo nếu Bộ Y tế tham gia thẩm định mở ngành

  ANTĐ - Liên quan đến những đề nghị của Bộ Y tế về việc phối hợp đảm bảo chất lượng đào tạo nhân lực y tế, ngày 17-9, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, việc thực hiện phân cấp quản lý về giáo dục theo Nghị định 115 của Chính phủ, xác nhận các điều kiện thực tế về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng dạy được giao cho Sở GD-ĐT. 

 • Hai Bộ bắt tay sẽ nên chuyện?

  Hai Bộ bắt tay sẽ nên chuyện?

  ANTĐ - Trước thông tin Bộ Y tế cùng Bộ GD&ĐT sẽ bắt tay nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ y bác sĩ, chị Nguyễn Thị Thủy trú tại Xuân Đỉnh, Từ Liêm rất tin tưởng.

 • Chủ động cho tương lai

  Chủ động cho tương lai

  ANTĐ - Chính thức trở thành cử nhân Kinh tế quản lý trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu nghị với tấm bằng tốt nghiệp loại khá, Nguyễn Thùy Linh  cho biết mình đã chủ động chuẩn bị cho việc ứng tuyển công việc tương lai.