“Chuyện lạ” trong danh sách ĐTQG

  • 29/08/2012 06:26
  • 1 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua 28-8, VFF đã trình Tổng cục TDTT phê duyệt danh sách ĐTQG tập trung đợt 3 để chuẩn bị cho AFF Cup 2012, một bản danh sách có rất nhiều điều đáng nói.
“Chuyện lạ” trong danh sách ĐTQG ảnh 1
Việt Thắng bất ngờ không có mặt trong lần tập trung này

Điều đầu tiên, đó là trong số 23 tuyển thủ được gọi, chỉ có đúng… 2 tiền đạo. Xét ở hiện tại, cả Công Vinh và Quang Hải đều là những cầu thủ có sở trường là tiền đạo lùi, chơi hỗ trợ cho 1 trung phong. Nếu thế, ĐTVN không có 1 trung phong đích thực và điều này chưa bao giờ xảy ra! Để có câu trả lời về điều này, chúng tôi liên lạc với HLV Phan Thanh Hùng và được biết, đây là những cầu thủ tốt nhất mà ông có thể gọi bởi nhiều cái tên khác hoặc phong độ không tốt, hoặc gặp chấn thương. “Tôi nghĩ với những cầu thủ như hiện tại là tạm đủ, khi cần chúng tôi có thể đẩy Văn Quyết lên đá như 1 tiền đạo”. Lẽ ra, trong đợt này trung phong tốt nhất của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại là Việt Thắng cũng có mặt, nhưng do vướng vào một án phạt của CLB chủ quản Thanh Hóa, nên cầu thủ gốc Long An không thể có mặt.

Thiếu tiền đạo cũng đồng nghĩa với việc các phương án tấn công của ĐTVN sẽ bị bó hẹp lại. Công Vinh và trong một chừng mực nào đó là Văn Quyết còn có khả năng duy trì phong độ, nhưng Quang Hải thì khác. Mùa giải vừa qua là một mùa giải thất vọng với cầu thủ gốc Khánh Hòa, khi anh chơi nhạt nhòa trong màu áo Navibank SG. Thậm chí, Quang Hải còn thổ lộ muốn hồi hương để cứu vãn sự nghiệp. Đấy là chưa kể trong trường hợp chẳng may những cầu thủ này gặp rắc rối với chấn thương, thì ĐTVN sẽ không biết lấy ai mà đá. Nhất là khi đối thủ trong 3 trận giao hữu tới rất quan trọng để HLV Phan Thanh Hùng kiểm nghiệm và đưa ra đội hình thích hợp cho AFF Cup là Malaysia và Indonesia.

Trở lại với danh sách ĐTQG, ngoài hai tân binh lần đầu tiên góp mặt là Gia Từ (Ninh Bình) và Nguyên Sa (Đà Nẵng), sức ảnh hưởng của HLV Phan Thanh Hùng, người đang dẫn dắt cả CLB HN T&T lẫn ĐTVN ngày càng lớn, khi quân số mà ông gọi lên từ đội bóng Thủ đô là đông nhất: 6 người, nhiều hơn cả ĐKVĐ V-League Đà Nẵng 2 người. Có rất nhiều ý kiến trái chiều về sự có mặt của thủ môn Dương Hồng Sơn vì những scandal trong quá khứ, nhưng cuối cùng anh vẫn được gọi. Trong khi đó, những cầu thủ thi đấu không mấy nổi bật ở mùa giải vừa qua như Văn Biển hay Cao Sỹ Cường cũng có tên, đơn giản vì tất cả đều là “học trò cưng” của HLV Phan Thanh Hùng.

Tất nhiên, mỗi HLV đều có cái lý của riêng mình và cũng cần những cầu thủ mà họ đã hiểu rõ để “đỡ mất thời gian”. Nhưng rõ ràng là việc thiên vị có phần thái quá như thế nhiều khi mang lại hiệu ứng ngược không chỉ về chuyên môn, mà còn về tâm lý của các cầu thủ trong đội bóng.

Trong đợt tập trung này, ĐTVN sẽ hội quân tại Hà Nội từ ngày 4-9 đến ngày 23-9. Ngày 9-9, toàn đội sẽ lên đường sang Kuala Lumpur để giao hữu với đội chủ nhà Malaysia. Sau đó, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng sẽ di chuyển sang Indonesia đá trận lượt đi với đội chủ nhà vào ngày 15-9, trước khi về nước để chuẩn bị cho trận lượt về tại sân Mỹ Đình vào ngày 22-9.

Danh sách 23 tuyển thủ tập trung đợt này

Thủ môn: Dương Hồng Sơn, Nguyễn Thanh Bình, Bùi Tấn Trường.
Hậu vệ: Nguyễn Văn Biển, Nguyễn Minh Đức, Trương Đình Luật, Nguyễn Gia Từ, Đoàn Việt Cường, Trần Đình Đồng, Đào Văn Phong, Nguyễn Quốc Long.
Tiền vệ: Phan Thanh Hưng, Phạm Nguyên Sa, Huỳnh Quốc Anh, Nguyễn Vũ Phong, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Ngọc Duy, Lê Tấn Tài, Phạm Thành Lương, Nguyễn Trọng Hoàng, Cao Sỹ Cường.
Tiền đạo: Lê Công Vinh, Nguyễn Quang Hải.

Tin cùng chuyên mục