Chuyên gia quân sự Nga, Israel sẽ gặp mặt tại Moscow thảo luận về sự phối hợp ở Syria

  • 10/12/2018 09:45
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 9-12 dẫn lời Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, các chuyên gia quân sự Israel và Nga trong những ngày tới có thể sẽ tổ chức một cuộc họp khác để thảo luận về sự phối hợp quân sự ở Syria.
Binh sĩ Nga ở Syria

Binh sĩ Nga ở Syria

"Ngày 8-12, tôi đã nói chuyện với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Chúng tôi nhất trí rằng, các phái đoàn của quân đội Nga và Israel về phối hợp quân sự ở Syria sẽ gặp nhau sớm nhất có thể. Tôi hy vọng cuộc họp sẽ diễn ra trong những ngày tới, rất có thể là ở Moscow. Và cuộc gặp của tôi với Tổng thống Putin sẽ được tổ chức sau đó", Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói trong cuộc họp của chính phủ hôm 9-12.

Thông tin trên được ông Netanyahu đưa ra đúng một ngày, sau khi vào ngày 8-12, hai nhà lãnh đạo Nga, Israel đã điện đàm để bàn về hoạt động quân sự của Israel tại vùng biên giới giáp Lebanon.

Theo Điện Kremlin, trong cuộc điện đàm, ông Netanyahu đã thông báo cho ông Putin về chiến dịch do các lực lượng Israel triển khai dọc biên giới với Lebanon.

Về phần mình, Tổng thống Putin nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo ổn định tại khu vực trên theo Nghị quyết 1701 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc; tầm quan trọng của sự tham vấn giữa các chuyên gia quân sự từ hai nước trong cuộc tiếp xúc sắp tới được tổ chức theo sáng kiến của Thủ tướng Netanyahu.

Được biết, hai nhà lãnh đạo cũng đang cân nhắc cuộc họp riêng.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục