Xe+

Chuyên gia Nga sang Việt Nam hỗ trợ sửa chữa hư hỏng cầu Thăng Long

  • 17/09/2018 15:03
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Đoàn chuyên gia Nga sẽ có mặt tại Việt Nam trong 4 ngày, từ ngày 18-9 đến 21-9, để khảo sát, đánh giá lớp mặt cầu và đưa ra giải pháp cụ thể cho việc sửa chữa hư hỏng mặt cầu Thăng Long.

Đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Bộ GTVT thông tin, nhận được đề xuất hỗ trợ của phía Việt Nam, đoàn chuyên gia của Nga sẽ có mặt ở Hà Nội vào sáng mai, 18-9 để thực hiện khảo sát, tìm phương án sửa chữa toàn diện, triệt để hư hỏng mặt cầu Thăng Long.

Dự kiến, đoàn chuyên gia Nga sẽ có mặt tại Việt Nam trong 4 ngày, từ ngày 18-9 đến hết ngày 21-9, để khảo sát, đánh giá lớp mặt cầu và đưa ra giải pháp cụ thể cho việc sửa chữa. Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đây là các chuyên gia của nhà thầu Tư vấn thiết kế Nga đã tham gia nghiên cứu, thiết kế và giám sát thi công cầu Thăng Long.

Mặt cầu Thăng Long đang bị hư hỏng nặng, đã qua nhiều lần sửa chữa nhưng vẫn chưa triệt để

Mặt cầu Thăng Long đang bị hư hỏng nặng, đã qua nhiều lần sửa chữa nhưng vẫn chưa triệt để

Trước đó, theo đề nghị của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, phía Nga đã đồng ý hợp tác, một số tài liệu cũng được chuyển tới các chuyên gia và Tư vấn KEI (do JICA lựa chọn) để nghiên cứu trước khi đoàn Nga sang Việt Nam khảo sát tình hình thực tế.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, dự kiến chiều mai, 18-9 hoặc sáng 20-9, đoàn chuyên gia sẽ khảo sát hiện trường mặt cầu Thăng Long, sau đó sẽ làm việc với Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề bàn về các phương án sửa chữa. Sau khi có giải pháp, Bộ GTVT sẽ báo cáo Chính phủ xem xét và cho ý kiến lựa chọn phương án thi công, cũng như nguồn vốn để sửa chữa mặt cầu Thăng Long.

Tin cùng chuyên mục